LUNA giảm xuống 4,8 đô la, UST xuống 0,28 đô la và BTC / UST vượt qua 100 nghìn đô la.

LUNA giảm xuống 4,8 đô la, UST xuống 0,28 đô la và BTC / UST vượt qua 100 nghìn đô la.


LUNA Terra chiều nay trên ET trên sàn giao dịch Binance đã giảm xuống còn 5 đô la, đạt mức thấp nhất là 4,8 đô la.

Hiện LUNA đã giảm đáng kinh ngạc 94% trong tuần. Nó hiện đã trượt khỏi top 30 và xếp thứ 38 trên CoinMarketCap sau một vụ sụp đổ lớn.

MOON / USDT. Nguồn: TradingView

Stbalecoin UST của Terra đang ngày càng đi xa khỏi mức chốt 1 đô la và đang giao dịch ở mức 0,28 đô la với mức nối lại gần như bằng 0 vào thời điểm này, mặc dù Luna Foundation Guard đã “giải phóng” tất cả dự trữ bitcoin của mình để hỗ trợ tiền gốc thuật toán.

USD / USDT. Nguồn: TradingView

Do Kwon, người sáng lập gây tranh cãi của dự án, đã tweet về kế hoạch phục hồi UST, nhưng hành động giá cho thấy các nhà đầu tư không còn tin tưởng Terra nữa.

Trong khi đó, cặp giao dịch BTC / UST đã vượt mốc 100 nghìn đô la vào thời điểm báo chí.

BTC / UST. Nguồn: TradingView

Trước khi sụp đổ, UST là stablecoin phổ biến thứ ba (chỉ sau Tether và USD Coin). Những loại tiền điện tử như vậy được thiết kế để mang lại hòa bình trong thời điểm khó khăn. Tuy nhiên, người ta tin rằng việc mất ràng buộc UST là một trong những lý do chính khiến doanh số bán hàng gần đây đã tràn sang thị trường tiền điện tử rộng lớn.

Cái chết của Terra có thể sẽ vẫn là cơn gió lớn nhất đối với thị trường trong tương lai gần.

Người sáng lập Ava Labs chia sẻ về UST

Người sáng lập Ava Labs Emin Gun Sirer đã bày tỏ quan điểm của mình về sự sụp đổ của UST, nói rằng cần có các stablecoin thuật toán phi tập trung trong hệ sinh thái do lỗ hổng kiểm duyệt của các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat.

Gun Sirer tiếp tục nói rằng một hệ sinh thái phi tập trung cần một stablecoin phi tập trung, có khả năng chống lại sự kiểm duyệt và thu giữ. Tuy nhiên, ông không tin rằng có nhiều hơn một loại stablecoin phi tập trung.

“Không có chỗ trên thị trường cho 10 hoặc thậm chí 2 stablecoin thuật toán. Đây là một thị trường mà những người thắng cuộc lớn nhất và những người khác thua cuộc ”.

Theo quan điểm của ông, chỉ có một stablecoin thuật toán có thể thành công, đó có thể là stablecoin có đội ngũ giàu kinh nghiệm nhất và có giá trị nhất đối với người dùng. Theo nhà sáng lập Avalanche, yếu tố này là nguyên nhân dẫn đến thất bại của các dự án mô phỏng. Sẽ không chỉ là một đội ngũ kỹ thuật để dẫn dắt một dự án thuật toán stablecoin thành công. Đây phải là nhóm có hoạt động thị trường mở tốt nhất.

Tiền điện tử cũng tuyên bố rằng để thành công của bất kỳ stablecoin thuật toán nào, chuỗi cơ sở phải có sức mạnh cao và rất chịu được tải cao. Hiện tại, chỉ một số mạng có thể tự hào về điều này.

Trích dẫn những lý do này, ông tin rằng UST sẽ phục hồi và có thể tiếp tục trở thành một thế lực thực sự trong số các stablecoin thuật toán.

Đối với việc UST không có khả năng bảo vệ ràng buộc của nó, Sirer nói rằng mọi stablecoin, bao gồm cả những đồng được hỗ trợ bởi Fiat, tại một thời điểm đã mất đi tính ràng buộc của nó.

Tuy nhiên, quan điểm của anh ấy không nhất quán với toàn bộ cộng đồng tiền điện tử, họ tin rằng có thể có nhiều hơn một stablecoin thuật toán trong một hệ sinh thái.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.