Liệu thị trường gấu có quay trở lại khi bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay?

Liệu thị trường gấu có quay trở lại khi bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay?


Báo cáo hàng tuần mới nhất của Glassnode đưa ra bức tranh về thị trường gấu tiềm năng. Khi tình hình vĩ mô ngày càng trở nên tuyệt vọng, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Hai.

Biểu đồ chi phí BTC trong 1 ngày Nguồn: Tradingview

Báo cáo đưa ra xu hướng kinh tế toàn cầu đáng lo ngại với nhiều xáo trộn do lạm phát và chính sách thắt chặt tiền tệ. Do có cả rủi ro và sự không chắc chắn, tuần này thị trường cổ phiếu, trái phiếu và tiền điện tử đã suy yếu đáng kể.

Với những yếu tố này, khả năng sinh lời của thị trường cũng giảm từ khoảng 95% xuống 70%. Việc giảm giá trước đó vào năm 2018-2019 và tháng 3 năm 2020 đã dẫn đến việc giảm đáng kể lợi nhuận của nhà đầu tư xuống mức đáng kể từ 45% đến 57%.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Thị trường bitcoin bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi những người nắm giữ ngắn hạn (STH). Theo Glassnode, STH đã tích lũy được một lượng lớn BTC trong 3 tháng qua. Họ được coi là nhóm có rủi ro bán ra cao nhất do tâm lý hoảng loạn và không chắc chắn trên thị trường.

Theo dữ liệu bên dưới, bộ dao động STH-MVRV đang ở độ lệch chuẩn -0,75 so với giá trị trung bình. Điều này cho thấy STH đang gặp khó khăn về tài chính đáng kể. Cơ sở chi phí trên chuỗi STH là $ 46,910, với kết quả là các đồng tiền trung bình được nắm giữ trong nhóm những người nắm giữ này có mức lỗ chưa thực hiện là -17,9%.

Khả năng sinh lời của STH không phải là hiếm, nhưng thường chỉ xảy ra trong đợt bán tháo tồi tệ nhất của thị trường giảm giá (khi bộ dao động nằm dưới đường màu xanh lam bên dưới).

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Một tia hy vọng

Một tweet gần đây của Santiment tiết lộ một tình huống khó khăn với biểu đồ giá bitcoin, mặc dù có một số hy vọng. Các nhà phân tích của Santiment đã sử dụng tỷ lệ tổn thất trong chuỗi để phân tích biểu đồ. Theo con số này, bitcoin hiện là đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn thứ ba trong hơn một năm. Hai đợt trước diễn ra từ ngày 19 đến 22 tháng Giêng và từ 16 đến 22 tháng Hai.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, sau khi giảm mạnh vào tháng 2, giá trong 9 ngày đã tăng 20%. Điều này có thể thổi một luồng gió mới vào cộng đồng bitcoin, mang lại cảm giác hy vọng mới sau một giai đoạn khó khăn.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.