Liệu những con bò đực bitcoin sẽ giúp duy trì trên 30.000 đô la hay những con gấu sẽ tập hợp đủ sức mạnh để vượt qua mức 28.000 đô la?

Liệu những con bò đực bitcoin sẽ giúp duy trì trên 30.000 đô la hay những con gấu sẽ tập hợp đủ sức mạnh để vượt qua mức 28.000 đô la?


“Trời đổ mưa thì đổ – Khi một điều tồi tệ xảy ra, nhiều điều tồi tệ khác xảy ra khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn” – đây là câu thành ngữ tương ứng với tình hình thị trường tiền mã hóa lúc này. Hiện tại, các nhà đầu tư đang phải đối mặt với áp lực giảm giá và Bitcoin (BTC) đã đạt mức thấp vào năm 2022.

Dữ liệu của TradingView cho thấy việc bán tháo đã tăng tốc khi bitcoin đạt mức thấp hàng ngày là 29.730 đô la khi những con Gấu đánh bại Bulls.

Bitcoin giảm xuống dưới 31 nghìn đô la

Biểu đồ BTC / USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dưới đây là một số sự kiện dẫn đến sự giảm giá của bitcoin và những điều mà các nhà giao dịch có thể chú ý khi thị trường tiền điện tử đang tiến sâu vào lãnh thổ của con gấu.

Thị trường có thể sẽ giảm hơn nữa

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã phải vật lộn để xây dựng hỗ trợ mạnh mẽ trong vài tháng qua khi những con gấu khăng khăng nỗ lực đẩy giá xuống thấp hơn.

Giá BTC hiện đã giảm 50% so với mức cao lịch sử (ATH) được thiết lập vào tháng 11 năm 2021 và nhà phân tích Glassnode cho biết trong một báo cáo gần đây rằng mức giảm “vẫn còn khiêm tốn so với mức thấp trước đó trong thị trường bitcoin giảm giá”.

Bitcoin giảm xuống 31 nghìn đô la

Giá trị của bitcoin đang giảm so với ATH | Nguồn: Glassnode

Như thể hiện trong hình trên, bitcoin giảm -54,2% so với ATH vào tháng 7 năm 2021, trong khi vào năm 2015, 2018 và tháng 3 năm 2020 đã có sự sụt giảm từ -77,2% đến -85,5% so với ATH trước đó.

Lợi nhuận của mạng cũng đã giảm xuống mức tương tự như mức được quan sát thấy trong thị trường gấu vào cuối năm 2018 và cuối năm 2019-2020.

Bitcoin giảm xuống 31 nghìn đô la

Nguồn cung cấp bitcoin có lợi nhuận, pháp nhân và địa chỉ | Nguồn: Glassnode

“Cần lưu ý rằng cả hai trường hợp đều diễn ra trước khi đầu hàng cuối cùng. Do đó, giá vẫn có khả năng giảm hơn nữa và sẽ vẫn nằm trong phạm vi hoạt động của chu kỳ lịch sử, ”Glassnode nói.

Các nhà giao dịch chấp nhận một cách tiếp cận rủi ro

Nghiên cứu sâu hơn vào dữ liệu chuỗi cho thấy những người nắm giữ bitcoin đã tăng tích lũy trong những tuần gần đây khi giá tiếp tục giảm.

Bằng chứng về điều này có thể được tìm thấy bằng cách xem xét sự thống trị của hoa hồng bitcoin trên sàn giao dịch, đo lường tỷ lệ phần trăm hoa hồng trong mạng Bitcoin đã được trả cho một khoản tiền gửi BTC trên sàn giao dịch.

Bitcoin giảm xuống 31 nghìn đô la

Sự thống trị của hoa hồng bitcoin trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, mức tăng 15,2% trong sự thống trị của hoa hồng bitcoin trên sàn giao dịch là mức lớn thứ hai trong lịch sử và “hỗ trợ thêm cho các nhà đầu tư bitcoin tìm cách giảm thiểu rủi ro”. Chấp nhận rủi ro, bán và / hoặc thêm tài sản thế chấp vào ký quỹ để đối phó với sự biến động của thị trường. ”

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng về việc gia tăng tâm lý đối với rủi ro khi xem xét nguồn cung cấp stablecoin, đã giảm trong hai tháng qua sau khi tăng từ 5,33 tỷ đô la lên 158,25 tỷ đô la kể từ khi thị trường bán hết vào tháng 3 năm 2020.

Sau khi đạt 161,53 tỷ đô la vào đầu tháng 4, tổng nguồn cung cấp stablecoin đã giảm 3,285 tỷ đô la do việc mua lại các đồng đô la Mỹ (USDC) tăng cao đã vượt quá dòng chảy ra trên tất cả các mã thông báo stablecoin.

Bitcoin giảm xuống 31 nghìn đô la

Sự thay đổi trong 30 ngày đối với nguồn cung cấp stablecoin | Nguồn: Glassnode

“Nhìn chung, có một số dấu hiệu về sự yếu kém trong không gian, nhiều dấu hiệu trong số đó cho thấy tâm lý rủi ro vẫn đang thống trị thị trường vào thời điểm hiện tại”, Glassnode nói.

Khả năng giữ trên $ 30.000

Sự suy yếu gần đây của thị trường đã buộc nhiều nhà giao dịch trở nên giảm giá và chấp nhận khả năng giảm xuống còn 28.000 đô la, điều này đã thúc đẩy sự khác biệt giữa một số nhà phân tích, bao gồm cả Peter Brandt, người đã tweet về sự thay đổi trong tâm lý.

“Bây giờ 28.000 đã được công nhận rộng rãi là mục tiêu giảm giá, tôi buộc phải thay đổi quyết định. Giá vẫn trên 30.000 hoặc đạt 28.000. ”

Vẫn còn phải xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với BTC, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị cho sự biến động lớn hơn khi các sự kiện vĩ mô toàn cầu tiếp tục đè nặng lên thị trường tài chính.

“Bitcoin vẫn tương quan chặt chẽ với các điều kiện kinh tế rộng lớn hơn, cho thấy một con đường khó khăn, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.”

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.