Liệu BTC có tạo đáy cục bộ sau khi nhanh chóng tăng lên 42.000 đô la trong 2 ngày?

Liệu BTC có tạo đáy cục bộ sau khi nhanh chóng tăng lên 42.000 đô la trong 2 ngày?

Các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày đã tạo ra một đường giao nhau tăng giá vào tuần trước, nhưng thay vì đóng vai trò là giá hỗ trợ, BTC đã phá vỡ dưới chúng và đạt đến các mức thấp hơn. Tin tốt là giá đã nhanh chóng phục hồi và phục hồi đường trung bình động 100 ngày và hiện đang đối mặt với đường trung bình động 50 ngày.

Phân tích kỹ thuật

Thời khoá biểu hàng ngày

Bitcoin hiện đang hướng tới việc vượt lên trên đường SMA 50 ngày, đây là mức kháng cự quan trọng. Nếu điều này xảy ra, chúng ta nên mong đợi một đợt phục hồi khác. Trong trường hợp này, ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo sẽ là vùng 45 nghìn đô la, trong khi hỗ trợ nghiêm trọng đầu tiên dưới 40 nghìn đô la – vùng cầu là 37 nghìn đô la.

btc-day

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Lịch trình 4 giờ

Sau khi bitcoin bị từ chối 49.000 đô la trên các khung thời gian thấp hơn, giá đã hình thành các mức cao và thấp hơn, đó là một quỹ đạo giảm giá.

Tuy nhiên, phe gấu đã không thể đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ đường lên và vùng hỗ trợ 36-37 nghìn đô la, trong khi phe bò đã kiểm soát và đẩy giá lên trên đỉnh, tạo ra mức tối thiểu thấp nhất.

Việc hình thành mức tối đa cao hơn trong xu hướng giảm là rất quan trọng đối với sự đảo chiều và có thể cho thấy sự kết thúc của xu hướng giảm ngắn hạn.

Ngoài ra, mức kháng cự ngắn hạn tiếp theo đối với bitcoin là 43 nghìn đô la và giá hiện đang cố gắng phá vỡ mức này và di chuyển gần hơn đến các vùng cung cấp cao hơn.

btc-day

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Phân tích chuỗi

Độ tuổi Dòng ra của Exchange (SOAB) là một chỉ số được sử dụng để xác định nhóm nhà đầu tư nào đang gửi tiền của họ trên sàn giao dịch. Các nhóm này được chia theo thời gian lưu giữ và việc phân nhóm từ 1 tuần đến 1 tháng được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Dữ liệu cho thấy những người tham gia thị trường đã bán một số lượng lớn tiền của họ vào tháng trước khi giá giảm xuống dưới 42.000 đô la.

Nhiều nhà bán lẻ coi mức hỗ trợ quan trọng này và một khi giá giảm xuống dưới, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài đầu hàng.

Nhiều nhà giao dịch trong số này đã mua ở mức cao nhất địa phương với giá 48.000 đô la và bán với mức lỗ đáng kể. Việc đầu tư lớn của những người nắm giữ ngắn hạn có thể cho thấy sự gần kề của mức đáy địa phương, vì tiền thông minh hấp thụ áp lực bán hàng này.

btc-day

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.