Lên đường cho Bitcoin

Lên đường cho Bitcoin

Tuần trước, bitcoin đã đạt được đà tăng đáng kể, đẩy giá lên và phản kháng lại các trở ngại kháng cự quan trọng. Sự lạc quan bắt nguồn từ việc Terra Labs đang mua BTC để duy trì dự trữ stablecoin của mình.

Mặc dù cuộc biểu tình dường như đã đi vào bế tắc và có khả năng sẽ sớm được giải quyết.

Tiến thoái lưỡng nan

Giá trị của bitcoin đã tăng 18% kể từ ngày 14 tháng 3 và lần thứ ba chạm ngưỡng kháng cự 44.439 USD. Xu hướng tăng này xuất hiện sau khi BTC thiết lập mức thấp thứ tư kể từ ngày 22 tháng 1. Kết nối các đường xu hướng thông qua các điểm ngoặt để tạo thành một tam giác tăng dần.

Mô hình kỹ thuật này dự đoán mức tăng là 21%, thu được bằng cách thêm khoảng cách giữa mức dao động tối đa đầu tiên và mức thấp vào điểm đột phá là 44.439 đô la, do đó đặt mục tiêu là 53.829 đô la.

Thật thú vị, mục tiêu này hiện cao hơn một chút so với mức cao tương đương là $ 51.993, khiến dự báo này càng trở nên hấp dẫn hơn.

Tương tự như vậy, nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode khuyên các nhà giao dịch nên theo dõi phạm vi từ 42.000 đô la đến 45.000 đô la. Mặc dù mốc 50.000 USD vẫn còn rất xa, nhưng tín hiệu rủi ro bitcoin đang giảm dần nên là một lý do để ăn mừng.

“Cập nhật nhanh chóng kênh giao dịch Bitcoin. BTC đã quay trở lại ở mức 44.000 đô la và rủi ro về sự phục hồi sâu sẽ được giảm bớt. Đồng hồ có giá từ $ 42,000 – $ 45,000.

Vì vậy, Santiment muốn tín hiệu này ở mức thấp, Ghi chú:

“Đám đông giao dịch đang đóng một vai trò quan trọng sau khi BTC và các tài sản khác cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng, vì vậy chúng tôi muốn sự phấn khích duy trì ở mức thấp.”

Đến đây bạn có thể tự hỏi liệu một đại dịch kéo dài và xung đột giữa các quốc gia có thể ảnh hưởng đến tính bền vững của giá Bitcoin hay không? Về phần mình, Santiment báo cáo rằng kể từ khi bắt đầu chiến tranh Nga-Ukraine, số lượng bitcoin từ 1000-10 000 BTC đã tăng mạnh hơn 8%.

Theo dõi chuyển động của cá voi là một phần không thể thiếu trong dự báo giá, vì nhóm các nhà đầu tư này đi trước đường cong khi dự đoán các cuộc biểu tình của Bitcoin.

“Số lượng địa chỉ bitcoin, có từ 1 nghìn đến 10 nghìn BTC, đã tăng 8,3% sau khi bắt đầu chiến tranh Nga-Ukraine. 2203 địa chỉ là tối đa cho một năm. Cả nhóm này và nhóm từ 100 đến 1.000 BTC đều đã từng dự đoán về biến động giá trong lịch sử ”.

Khả năng giảm giá

Tuy nhiên, xu hướng tăng không đơn giản như bạn tưởng tượng và những con bò đực của BTC cần phải vượt qua nhiều trở ngại để đạt được điểm cuối cùng. Vùng nhu cầu hàng ngày, nằm trong khoảng từ $ 45,666 đến $ 47,758, là rào cản đầu tiên mà BTC phải đối mặt. Việc phá hủy rào cản này sẽ loại bỏ động lực đi lên, khiến xu hướng tiếp theo khó xảy ra hơn.

Độ lệch giá trên đường xu hướng trên của tam giác xu hướng tăng sẽ chứng tỏ đây là một chu kỳ tăng giá yếu và sẽ đẩy BTC lên mức hỗ trợ tại $ 41,888. Việc không duy trì mức này dự kiến ​​sẽ quay trở lại ngưỡng 37.033 đô la.

bitcoin

Hợp đồng tương lai BTC mãi mãi Nguồn: Tradingview

Một phần củng cố bổ sung cho triển vọng điều chỉnh giá bitcoin là mô hình 30 ngày từ giá trị thị trường sang giá trị thực (MVRV). Chỉ báo này được sử dụng để đo lợi nhuận / lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng trước.

Giá trị dương chỉ ra rằng những người nắm giữ ngắn hạn có lãi và có khả năng bán kiếm lời, dẫn đến giá giảm. Đánh giá theo lịch sử 2 tháng, MVRV trong ngày đạt tối đa từ 6% đến 14%, dự đoán mức đỉnh cục bộ.

Do đó, mức tăng MVRV trong ngày gần đây lên 6% cho thấy sự sụt giảm trong ngắn hạn, hỗ trợ cho triển vọng kỹ thuật nói trên.

bitcoin

Giá trị MVRV trong ngày (30 ngày) | Nguồn: Cảm xúc

Tuy nhiên, tỷ lệ MVRV trong 365 ngày hiện đang nằm sâu trong vùng âm. Vì vậy, có lẽ các nhà đầu tư đã mua BTC vào năm ngoái sẽ tiếp tục chờ đợi thời điểm thích hợp.

Ngược lại, DAA – Sự phân kỳ điều chỉnh giá mang lại một số hy vọng trong bối cảnh những khó khăn này. Chỉ báo này vẫn đang nhấp nháy các tín hiệu mua và mức không giảm đáng kể kể từ cuối năm 2021. Mặc dù thời điểm mua giảm đã qua, nhưng bây giờ không phải là thời điểm hoàn hảo để bán.

bitcoin

Phân kỳ DAA – Chi phí | Nguồn: Cảm xúc

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.