Lần phục hồi cuối cùng trước khi giao hàng

Lần phục hồi cuối cùng trước khi giao hàng


Giá bitcoin cho thấy dấu hiệu tăng giá ở các khung thời gian thấp hơn và các nhà giao dịch có thể tận dụng điều này trong vài ngày tới. Nhưng nhìn vào BTC từ các khung thời gian cao hơn cho thấy rằng mức đáy vẫn còn ở phía trước.

Giá bitcoin tuần tới

Giá bitcoin dao động từ $ 29,720 đến $ 32,671. Những rào cản này đã được đặt vào ngày 10 tháng 5 trước khi BTC giảm xuống còn 25.333 đô la. Kể từ đó, tiền điện tử đã phải vật lộn để tăng cao hơn và chạy ở dưới cùng của phạm vi.

BTC đã phá vỡ mức thấp nhất hôm thứ Hai là 29.040 đô la và đặt mục tiêu quay trở lại mức cao nhất của ngày hôm đó là 31.309 đô la, trùng với mức phục hồi 50% từ phạm vi ngày 10 tháng 5. Các nhà đầu tư chờ đợi bên lề có thể dễ dàng xem phạm vi này bằng cách mở một vị thế mua ở dưới cùng của phạm vi.

Bitcoin 1

Lịch trình BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Mục tiêu đầu tiên là tối đa 31.309 đô la vào thứ Hai và việc loại bỏ rào cản này sẽ mở đường cho rào cản 32.671 đô la tiếp theo. Với tình trạng của thị trường và sự phát triển của các altcoin, dòng vốn có khả năng quay trở lại BTC, đẩy nó hướng tới vùng từ 35.000 đô la đến 36.000 đô la. Sự phá vỡ phạm vi này là nguyên nhân của sự thất bại ban đầu về lâu dài.

Việc giá chuyển đổi sang ngưỡng 36.000 đô la có thể kích thích nhiều nhà giao dịch và làm “mù” quan điểm của họ về xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, nó sẽ là một thiết lập lý tưởng cho một cú ép dài hoặc nhảy của một con mèo chết. Bất kể điều gì xảy ra xung quanh mốc 36.000 đô la, những người tham gia thị trường có thể đẩy giá lên vào tuần tới để thu lợi nhuận tốt.

Hoạt động cá voi bitcoin phù hợp với ý tưởng tăng giá

Cá voi sở hữu 1.000 đến 10.000 BTC có liên quan đến giá bitcoin hơn bất kỳ nhóm người nắm giữ nào khác. Do đó, việc theo dõi chặt chẽ các nhà đầu tư này sẽ giúp hiểu rõ quan điểm đầu tư của họ.

Trong tuần qua, số lượng ví chứa 1.000 đến 10.000 BTC đã tăng từ 2.127 lên 2.133. Mặc dù mức tăng có thể là một tỷ lệ nhỏ, nhưng 6 ví mới đã tham gia danh mục, gợi ý về một bước tích lũy. Như vậy, xu hướng cho thấy những người tham gia thị trường cũng đang cố gắng bắt kịp một xu hướng tăng nhẹ chưa xảy ra.

Bitcoin 2

Phân phối nguồn cung cấp BTC | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, các ví lưu trữ 10.000 đến 100.000 BTC cũng đã tăng 88-89 con cá voi trong tuần qua. Nhưng cần lưu ý rằng những con cá voi này đã được tích lũy từ ngày 22 tháng Hai.

Làm thế nào để trao đổi giữa các lần hồi phục của một con mèo chết?

Từ khung thời gian phục hồi một ngày được mô tả ở trên, có thể là do sự phân kỳ tăng. Thiết lập kỹ thuật này xảy ra khi giá tạo thành mức tối thiểu thấp hơn và chỉ báo xung lượng, trong trường hợp này là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), tạo mức tối thiểu cao hơn.

Mô hình trên cho thấy dự báo tăng giá cho tài sản cơ bản, trong trường hợp này là Bitcoin.

Mặc dù kịch bản ngắn hạn là hấp dẫn, nhưng các nhà đầu tư không nên đánh mất bức tranh tổng thể, vì sự co hẹp trong dài hạn sẽ chỉ hoàn thành sau một vụ sụp đổ lớn. Nến hàng ngày, đóng cửa dưới $ 27,668, sẽ làm giảm thêm xuống $ 18,179. Đây cũng là mục tiêu đặt ra cho cờ giảm dự báo.

Bitcoin 3

Lịch trình 1 ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Thật thú vị, $ 18.179 là một sự hợp nhất, vì một số khung thời gian cho thấy rằng đáy vĩ mô có thể hình thành xung quanh mức này. Việc chuyển đổi từ $ 36,000 xuống $ 18,000 sẽ giảm tương ứng 50%. Điều này không phải là chưa từng xảy ra trong không gian tiền điện tử, ít nhất là đối với giá bitcoin.

Một chỉ báo trên chuỗi cho biết rằng đáy chưa xảy ra

Hỗ trợ thêm cho quan điểm về đáy của bitcoin vĩ mô – các chỉ báo trên chuỗi, cũng cho thấy khả năng thất bại tiếp theo.

Lãi / lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) là một trong những chỉ tiêu như vậy. Hình này cho thấy sự khác biệt giữa những người nắm giữ có khoản lãi tương đối chưa thực hiện và khoản lỗ tương đối chưa thực hiện. Giá trị kết quả về cơ bản đại diện cho tâm lý thị trường. Chỉ báo biến động cho thấy những thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư và có thể giúp dự đoán đỉnh và đáy của thị trường.

NUPL có xu hướng báo hiệu đỉnh thị trường khi nhận thấy tâm lý nhà đầu tư đang bước vào giai đoạn “tham lam”. Đây thường là thời điểm tốt để kiếm lợi nhuận, điều này thường đẩy nhanh quá trình điều chỉnh giá. Khi giá giảm, tâm lý thị trường giảm, chuyển từ “tham lam” sang “từ chối”, từ “phủ nhận” sang “lo lắng”, từ “lo lắng” sang “sợ hãi” và từ “sợ hãi” sang “đầu hàng” để đánh dấu đáy của thị trường.

Sau mức cao lịch sử 69.000 đô la, NUPL đã chuyển từ Tham lam sang Từ chối. Việc điều chỉnh giá dưới 40.000 đô la vào tháng 5 năm 2021 và dưới 47.000 đô la vào tháng 12 năm 2021 đã dẫn đến sự thay đổi tâm lý thị trường từ “Từ chối” sang “Lo lắng”. Gần đây, việc giảm xuống dưới 30.000 đô la đã thay đổi tâm lý thị trường từ “lo lắng” sang “sợ hãi”.

Nếu con số này trong chuỗi vẫn chính xác như trong 10 năm qua để dự báo mức đáy của thị trường, thì sẽ có một đợt điều chỉnh mạnh khác (có thể lên đến 18.179 USD) và tâm trạng từ “Sợ hãi” đến “Đầu hàng” để kết thúc xu hướng giảm.

BTC NUPL Nguồn: Glassnode

Không giống như hầu hết các trường hợp, giá trị của bitcoin đang ở một vị trí rất tốt cho cả các nhà đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Đối với những người không có rủi ro, một xu hướng tăng nhỏ lên 36.000 đô la cũng có ý nghĩa, nhưng những nhà đầu tư này cần phải cảnh giác với những đợt co rút về lâu dài.

Bất kể triển vọng ngắn hạn là gì, nếu giá trị của bitcoin đóng nến hàng tuần trên 52.000 đô la, lập luận giảm giá sẽ bị vô hiệu. Trong trường hợp này, giá BTC có thể tăng cao hơn và nhắm mục tiêu mức cao lịch sử hiện tại là 69.000 đô la.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.