Lãi suất mở và giao dịch bitcoin tăng lên khi BTC đóng cửa tuần trên 45.500 đô la

Lãi suất mở và giao dịch bitcoin tăng lên khi BTC đóng cửa tuần trên 45.500 đô la

Bitcoin vừa đạt mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 1, để đạt mức đóng cửa hàng tuần trên 45.500 đô la lần đầu tiên vào năm 2022, đây là một dấu hiệu tăng giá khi nó vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự ở mức 44.500 đô la, tăng gấp ba lần trong năm nay.

Lần đầu tiên kể từ tháng 1, bitcoin đã vượt 46.000 USD

Biểu đồ giá bitcoin | Nguồn: TradingView

Sự đột phá, có khả năng xác nhận bức tranh của nêm giảm, có thể được nhìn thấy trên biểu đồ hàng ngày, vì chúng ta đã thấy các mức thấp cao hơn lặp lại trong những tháng đầu năm. Tuy nhiên, mặc dù phân tích kỹ thuật có thể cung cấp các tín hiệu đáng chú ý trong giao dịch ngắn hạn, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là các chỉ báo đáng tin cậy để đầu tư dài hạn.

Để có một bức tranh đầy đủ về lý do tại sao bitcoin có thể bứt phá, chúng ta cần nhìn vào môi trường kinh tế xã hội rộng lớn hơn.

Năm nay, chúng ta đã thấy một số tin tức tích cực về tiền mã hóa, từ các khoản quyên góp để giúp Ukraine trước sự xâm lược của Nga cho đến tình cảm tích cực từ các nhà lập pháp EU và Hoa Kỳ. .

Nhiều người tin rằng chúng ta đã bước ra khỏi kỷ nguyên của trí thông minh tiền điện tử trong thời kỳ chấp nhận tiền điện tử và sự thâm nhập của blockchain vào xu hướng chính.

Mặc dù trong những tháng đầu tiên của năm 2022, bitcoin vẫn giảm 30% so với mức tối đa trong lịch sử (ATH), nhưng trong những tháng đầu năm 2022, bitcoin đã cho thấy hiệu suất rất tốt với mức biến động tương đối thấp theo tiêu chuẩn riêng của nó. Mối tương quan giữa Bitcoin với S & P500 gần đây đã đạt mức cao nhất trong 17 tháng, cho thấy mức độ ổn định của nó.

Mối quan tâm rộng mở và tăng trưởng trong giao dịch bitcoin

Theo dữ liệu từ những người đồng sáng lập chuỗi dịch vụ phân tích Glassnode, thị trường giao ngay là yếu tố đầu tiên khiến bitcoin tăng trên 45.000 USD, bất chấp niềm tin rằng các công cụ thị trường phái sinh đang dẫn đầu thị trường.

Tỷ lệ các công cụ phái sinh giao ngay giảm xuống dưới 1 đáng kể, cho thấy mối tương quan đầy đủ giữa thị trường giao ngay và thị trường phái sinh. Nhưng trong trường hợp này, dữ liệu có thể không chính xác do khối lượng mua lớn chỉ được cung cấp bởi một đại lý.

“Có vẻ như việc chuyển sang $ 44,000 là do nhu cầu trên thị trường giao ngay. Bất kỳ chuyển động đi lên ổn định nào của BTC đều do thị trường giao ngay gây ra ”.

Trước đó, Quỹ Luna đã thông báo rằng họ sẽ mua 125 triệu USD bitcoin mỗi ngày mà không tiết lộ phương thức mua lại vốn trực tiếp. Nhiều khả năng, các giao dịch lớn sẽ được thực hiện thông qua thương mại tự do để không ảnh hưởng đến thanh khoản trên thị trường.

Mặt khác, thị trường phái sinh tiếp tục ảnh hưởng đến tài sản tiền điện tử trên thị trường giao ngay, chẳng hạn như Ethereum, vì gần đây đã có sự gia tăng về khối lượng giao dịch trong các sản phẩm phái sinh như quyền chọn và hợp đồng.

Khi khối lượng bitcoin tăng lên, nó lại đạt đến một điểm kháng cự lớn và hiện đang củng cố ở giới hạn trên của phạm vi được hình thành kể từ tháng Hai. Nhưng theo hành động giá hiện tại, anh ta đang cố gắng rất nhiều để vượt qua mức này.

Bạn có thể xem chi tiết về Giá bitcoin.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.