KOL Will Clemente tin rằng Bitcoin đã ở rất gần mức đáy của nhiều thế hệ

KOL Will Clemente tin rằng Bitcoin đã ở rất gần mức đáy của nhiều thế hệ


Trong một tweet Vào ngày 13 tháng 5, nhà phân tích chuỗi nổi tiếng Will Clemente đã xem xét 6 chỉ số trên chuỗi và tin rằng bitcoin sắp giảm giá. Theo đó, ông nhận xét rằng “đây là thời điểm tuyệt vời để chú ý đến DCA”.

DCA và phần cuối của nhiều thế hệ

Dòng tweet của anh ấy đã bắt đầu một cuộc thảo luận về việc giảm giá bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử. Theo Clemente, vài tháng qua là lựa chọn tốt nhất cho chiến lược đầu tư “chi phí trung bình tính bằng đô la” (DCA).

Sử dụng chiến lược DCA, nhà đầu tư chia tổng số tiền đầu tư thành các lần mua tài sản định kỳ. Điều này sẽ giúp giảm tác động của sự biến động đối với tổng số tiền đã mua. Các giao dịch mua được thực hiện bất kể giá của tài sản và trong những khoảng thời gian đều đặn.

Will Clemente sau đó đã thêm một kỷ lục mạnh mẽ, theo quan điểm của anh ấy, bitcoin đang ở rất gần mức thấp của thị trường quan trọng:

“Bây giờ tôi tin rằng bitcoin đã ở rất gần mức đáy của vài thế hệ, nơi tôi dự định phân bổ tất cả tiền của mình cho con cháu mình.”

Phải thừa nhận rằng đối với một chàng trai 20 tuổi như Will, đây là một nhận định rất hùng hồn và thậm chí là có tầm nhìn xa. Tất nhiên, nhà phân tích có lập luận chặt chẽ để ủng hộ niềm tin của mình.

Will Clemente: 6 chỉ báo trên mạch

Vì vậy, chúng ta cần xem xét 6 biểu đồ chuỗi các chỉ số mà ông đã trình bày. Thật vậy, cả hai con số này đều cho thấy rằng bitcoin hiện đang ở gần mức đáy tuyệt đối của các thị trường gấu trước đây. Ngoài ra, chúng phù hợp với nhiều nhà phân tích trong chuỗi.

Mẫu trên / dưới

Biểu đồ đầu tiên do Will Clemente trình bày là mẫu hình đỉnh / capino. Mẫu này chứa các biểu đồ của hai chỉ số: Giá thực và Giá đồng bằng. Giá thực (đường màu xanh lam nhạt) – tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường thực của bitcoin và nguồn cung hiện tại – hiện chỉ là hơn 24.000 đô la.

Mặt khác, Price Delta (đường màu xanh lam đậm) là một chỉ báo đáng tin cậy để xác định mức đáy tuyệt đối của thị trường giá xuống trong năm 2011, 2015 và 2018. Con số này dựa trên vốn hóa của Bitcoin Delta, là sự khác biệt giữa vốn thực và vốn lưu động. trung bình – đường trung bình động từ khi mới thành lập cho đến giá trị vốn hóa thị trường hiện tại.

Trên biểu đồ, chúng tôi thấy rằng giá Delta hôm nay thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong lịch sử của tháng 12 năm 2017 (ATH) là 20.000 đô la. Hơi trái ngược với lập luận của Clemente, nếu bitcoin giảm xuống dưới mức đó, giá hiện tại chắc chắn không gần với mức đáy. Mặt khác, nếu mức đáy được đặt Giá thực lần này, $ 24,000 có thể đóng vai trò hỗ trợ.

bitcoin

Nguồn: Twitter

MVRV Z-Score

Trong đối số thứ hai, Will Clemente sử dụng MVRV Z-Score. Chỉ báo này được sử dụng để đo lường nếu bitcoin được định giá quá cao / quá thấp so với “giá trị hợp lý” của nó. Nếu giá trị thị trường cao hơn nhiều so với hiện tại, theo lịch sử, nó hướng đến đỉnh thị trường (khu vực màu đỏ), và tình huống ngược lại hướng đến đáy thị trường (khu vực màu xanh lam). Về mặt kỹ thuật, MVRV Z-Score được định nghĩa là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và chênh lệch vốn hóa thực và độ lệch chuẩn của tất cả dữ liệu vốn hóa thị trường lịch sử.

Trên biểu đồ, chỉ báo dần dần giảm về phía vùng màu xanh lá cây, nhưng vẫn chưa chạm vào nó. Thật vậy, hành động giá trong khu vực này trước đây và thậm chí đôi khi giảm xuống dưới (vào năm 2011 và 2015) cho thấy mức đáy tuyệt đối của giá BTC. Như vậy, mặc dù giá trị của chỉ báo này hiện đang ở mức thấp nhưng việc tiếp tục xu hướng giảm vẫn có thể xảy ra.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Dòng tiền cố định được hạch toán bản chất

Một cơ sở khác – dòng tiền của bất động sản, có tính đến các thực thể kinh doanh. Chỉ báo này là một phiên bản cải tiến của chỉ báo Số tiền trung bình cố định, cho biết số ngày bị phá hủy trung bình trên mỗi đồng tiền được giao dịch. Phiên bản cải tiến loại bỏ các giao dịch giữa các địa chỉ của cùng một thực thể, cung cấp tín hiệu thị trường tốt hơn và phản ánh chính xác hơn hoạt động thị trường thực.

Theo Clemente, chỉ số này đã “ở trong vùng” mua “trong vài tháng qua, nhưng hiện đang tiến gần đến mức mà trước đó đã thiết lập đáy của nhiều thế hệ trước đây.” Nhìn vào biểu đồ, con số này nằm dưới đáy của sự cố COVID-19 vào tháng 3 năm 2020. Hơn nữa, nó gần đạt đến khu vực tháng 12 năm 2018 khi BTC giảm xuống còn 3.150 đô la.

Nguồn: Twitter

Dự phòng rủi ro

Rủi ro đặt trước được sử dụng để đánh giá lòng tin lâu dài của chủ sở hữu đối với giá bitcoin tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu độ tin cậy cao và giá thấp, rủi ro đặt trước thấp. Khi độ tin cậy thấp và giá cao, chỉ báo cho kết quả cao.

Lịch trình hiện đang nằm trong vùng xanh ít rủi ro trong vài tháng. Tuy nhiên, ngược lại với dòng bất động sản điều chỉnh đối với các đối tượng kinh doanh, con số này vẫn chưa đạt mức của tháng 3/2020. Clemente cho biết rủi ro thấp của khoản dự trữ “thể hiện sự tin tưởng của người nắm giữ đối với giá cả.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Nhiều Mayer

Chỉ số thứ năm được giới thiệu cho các nhà phân tích là yếu tố Mayer. Nó là một bộ dao động được tính toán dựa trên tỷ lệ của giá BTC với đường trung bình động 200 ngày (200D MA). Mức đáy tuyệt đối của bitcoin thường đạt được khi chỉ báo này giảm xuống dưới 1. Ví dụ: mức đáy của năm 2018 đưa hệ số của Mayer xuống 0,53.

Hiện tại, con số này đạt 0,63, theo Woobull Charts. Clemente nhấn mạnh một lần nữa rằng đây là một “khu vực mua sắm, gần như ở mức thấp nhất mọi thời đại.”

Nguồn: Twitter

Đường tĐường trung bình động 200 tuần

Con số cuối cùng được Will Clemente đề cập là đường trung bình động 200 tuần (200W MA). Tất nhiên, chỉ báo này không phải là một phân tích chuỗi, mà là một chỉ báo truyền thống của phân tích kỹ thuật. Trong lịch trình dài hạn của BTC, MA này đóng vai trò là hỗ trợ cuối cùng cho bất kỳ thị trường gấu nào. Tuy nhiên, đôi khi có những đợt đóng cửa dài hoặc thậm chí hàng tuần theo đó.

MA 200W hiện có giá 21.832 đô la, thấp hơn 25% so với giá BTC hiện tại. Cần lưu ý rằng mức giá này thấp hơn một chút so với giá thực 24.000 đô la được trình bày ở trên.

Bitcoin 6

Nguồn: Twitter

Rút ra kết luận

Trong số 6 lập luận được Clemente đề cập ở trên, người ta thực sự có thể dự đoán được mức đáy của giá bitcoin. Tuy nhiên, trên mỗi biểu đồ, chúng ta thấy rằng vẫn chưa chạm đến mức đáy lịch sử. Một số chỉ báo thậm chí còn cho thấy mức giảm xuống còn 20.000 đô la trở xuống, tức là kiểm tra mức ATH từ chu kỳ trước. Tình huống như vậy chưa từng có trong lịch sử của Bitcoin.

Will Clemente tóm lược lập luận của anh ấy:

“Nếu bạn kết hợp những số liệu này và giá cả, lợi nhuận cuối cùng có thể là 20.000 đô la, phù hợp với lý thuyết ra mắt ATH trước đây.”

Sau đó, ông đưa ra các mẹo cho các nhà đầu tư dài hạn phù hợp với chiến lược DCA của mình:

“Tôi tự hỏi liệu việc mua với giá 29.000 đô la trong 2 năm tới có phải là vấn đề lớn không? Có lẽ là không, nhưng tôi sẽ cố gắng. “

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.