KOL Benjamin Cowen nêu bật cơ hội vàng để tích lũy bitcoin và theo dõi DXY để xác định bước tiếp theo

KOL Benjamin Cowen nêu bật cơ hội vàng để tích lũy bitcoin và theo dõi DXY để xác định bước tiếp theo

Nhà phân tích tiếp theo Benjamin Cowen nói rằng bitcoin có thể tích lũy suốt đời.

Trong một video cập nhật mới trên YouTube, Cowen cho biết những người đầu cơ bitcoin sẽ nhận được cơ hội hấp dẫn nhất trong lịch sử nếu giá giảm xuống dưới đường trung bình động 200 ngày (MA).

“Khi nào đáy được hình thành, nó vẫn chưa rõ ràng, nhưng nếu nó xảy ra và một sự kiện đầu cơ tương tự như những gì chúng ta đã thấy vào năm 2018 xảy ra một lần nữa, thì khả năng cao là sự tích tụ sẽ kéo dài suốt đời. Nhìn lại biểu đồ, mỗi khi bitcoin giảm xuống dưới MA 200 ngày trên biểu đồ 3 ngày, thì cũng giống như mọi lần nó từng giảm xuống dưới MA 600 ngày, đó là một cơ hội vàng để tích lũy.

Ví dụ, vào năm 2014, 2018 và 2020, đây là cơ hội tuyệt vời cho Bitcoin. Hiện tại giá vẫn cao hơn nó khoảng $ 39,000, có thể từ $ 39,300 đến $ 39,400 tùy từng sàn giao dịch. Nhưng cần lưu ý rằng nếu bitcoin giảm xuống dưới MA 200 ngày, đó sẽ là một giai đoạn tích lũy khá hấp dẫn, nếu lịch sử không thay đổi.

bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowen

Đồng thời, Cowen đã chọn ra Chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin (RSI), được sử dụng để dự đoán động lực thị trường tài sản.

“RSI trên biểu đồ 1 ngày, 3 ngày tạo ra mức cao thấp hơn. Trên bảng xếp hạng hàng tuần, bạn có thể thấy lại câu chuyện tương tự. Nhưng một trong những điều thú vị nhất về lịch trình hàng tuần là bạn cũng có thể xem nơi nó đã chạm đáy lịch sử.

Vì vậy, nếu bạn vẽ một đường thẳng và kéo mức thấp lịch sử trên biểu đồ RSI hàng tuần, bitcoin thường giảm xuống khoảng 28.000 đô la hoặc lâu hơn. Chỉ với 28 nghìn đô la – đây là những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ. Tuy nhiên, cũng có một số lần chạm đáy với RDI hàng tuần trên 28.000 đô la, cả trong năm 2011 và tháng 3 năm 2020. Trong những khoảng thời gian này, RSI hàng tuần đạt mức đáy khoảng $ 35,000.

Tóm lại, ít nhất là về mặt lịch sử, mức đáy khá hấp dẫn đối với bitcoin, nó dao động từ 28 đến 35 nghìn đô la.

Đồng đô la Mỹ sẽ quyết định bước tiếp theo của bitcoin?

Ngoài ra, Cowen nhắc nhở các nhà giao dịch Bitcoin theo dõi Chỉ số Đô la Mỹ (DXY).

Trong một bản cập nhật khác của YouTube, anh ấy chia sẻ rằng xu hướng tăng giá đối với DXY có xu hướng ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin.

bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowen

Theo MarketWatch, chỉ số đô la đã có một xu hướng tăng tương đối ổn định trong năm qua.

“Thật không may, khi chỉ số đô la Mỹ đang có xu hướng tăng, bitcoin lại có xu hướng giảm, đặc biệt nếu xu hướng đó rất mạnh.

Ngược lại, khi DXY đang trong xu hướng giảm, Bitcoin có xu hướng đi theo đường parabol. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta cần xem xét chỉ số tiền tệ đô la Mỹ vì nó dường như xác định những gì bitcoin hoạt động ”.

Theo Cowen, do DXY đang trong xu hướng tăng mạnh, thị trường chung có khả năng vẫn ủng hộ các tài sản phi rủi ro.

Nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư vào bitcoin nên kỳ vọng điều ngược lại.

“Động lực thực sự của sự tăng trưởng bitcoin, và không chỉ là một số chuyển động giả, là sự đảo chiều và giảm giá của đồng đô la.

Giá đã thay đổi vào năm 2017 và sau đó trở lại vào năm 2020, có thể một lần nữa vào năm 2023, rõ ràng là còn quá sớm để nói về điều đó. Nhưng đó là những gì chúng tôi đang tìm kiếm. “

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.