Không có bò đực khi thị trường giảm

Không có bò đực khi thị trường giảm


Dữ liệu của TradingView cho thấy BTC / USD đạt 35.268 đô la trên Bitstamp, giảm 11,9% trong ba ngày.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ, diễn ra vào ngày Thứ Năm Đẫm máu, không thể phục hồi sau đó, khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm thêm 1% và 0,85% trong ngày hôm nay.

“Việc bán Nasdaq vẫn chưa kết thúc”, Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của thương gia tiền điện tử tại Galaxy Digital, nói với CNBC.

Bình luận về kế hoạch “hạ cánh dễ dàng” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm giảm lạm phát xuống mức mục tiêu, ông Navahrudak cảnh báo rằng kịch bản như vậy sẽ không xảy ra.

Trong khi đó, trên thị trường bitcoin, nhiều người đang so sánh giá giao ngay hiện tại với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng, Rekt Capital, nói:

““ Có vẻ như BTC đã biến 38.000 đô la thành một mức kháng cự mới. Điều này có nghĩa là BTC đã xác nhận quay trở lại phạm vi từ 28.000 đô la đến 38.000 đô la, nơi hợp nhất đang diễn ra trong quý đầu tiên và quý thứ hai của năm 2021 ”.

Trong một tweet khác, anh ấy cho biết BTC / USD đang tiếp cận phạm vi hỗ trợ dài hạn, đóng vai trò là khu vực hỗ trợ chính trên biểu đồ hàng tuần cùng với mức thấp cao hơn.

“Bitcoin đã mất một trong hai mức hỗ trợ chính cho thị trường tăng giá: mức thấp vĩ mô cao hơn (màu đen). BTC vẫn đang dần tiếp cận vùng cầu quan trọng: phạm vi vĩ mô thấp (màu xanh lam). Phạm vi thấp này là thứ hỗ trợ lý thuyết “phạm vi lưu trữ vĩ mô cho Bitcoin”.

Trong khi đó, tổng vốn hóa của giao dịch thị trường tiền điện tử đang giao dịch trên kênh giảm trong 24 ngày và được kiểm tra lại mức hỗ trợ ở mức 1,65 nghìn tỷ đô la vào ngày 6 tháng 5 sau khi Bitcoin (BTC) đạt 35,255 đô la, mức giá thấp nhất trong 70 ngày.

bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử Nguồn: TradingView

Về mặt hiệu suất, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm 6% trong bảy ngày qua, nhưng một số altcoin đã mất hơn 19% hoặc hơn trong cùng khoảng thời gian.

Altcoin bị ảnh hưởng nhiều nhất

Trong bảy ngày qua, giá trị của bitcoin đã giảm 6% và ether (ETH) đã giảm 3,5%. Trong khi đó, các altcoin đã bị sụt giảm giá trị lớn.

bitcoin

Các mã thông báo tốt nhất tăng và giảm nhiều nhất trong số 80 loại tiền điện tử hàng đầu Nguồn: Nomics

Tron (TRX) tăng 26,9% sau khi TRON DAO ra mắt USDD, một đồng ổn định phi tập trung, vào ngày 5 tháng 5. Đồng tiền mã hóa thuật toán này được liên kết với Ethereum và chuỗi BNB (BNB) thông qua giao thức chuỗi chéo BTTC.

1inch (1INCH) đã tăng 5,6% sau khi chương trình quản lý trao đổi phi tập trung trở thành chương trình dẫn đầu tại Polygon (MATIC), hoàn thành 6 triệu trao đổi trực tuyến.

STEPN (GMT), một ứng dụng mã thông báo phổ biến để di chuyển để kiếm tiền, đã giảm 35,7% sau khi tăng 70% từ ngày 18 đến ngày 28 tháng 4. Điều tương tự cũng xảy ra với Apecoin (APE) sau khi mã thông báo được bơm lên 94% từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 4.

Vào ngày 6 tháng 5, Giải thưởng Tether giảm xuống mức tiêu cực

Tether Premium (USDT) trên sàn giao dịch OKX đo lường nhu cầu bán lẻ ở Trung Quốc cũng như chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch ngang hàng ở Trung Quốc và đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức đưa con số này lên trên 100%. Mặt khác, áp lực bán hàng đối với Tether gia tăng khi thị trường suy giảm, gây ra -4% hoặc cao hơn.

bitcoin

Tether ngang hàng (USDT) đang giao dịch với USD / CNY. Nguồn: OKX

Giá cao nhất của OKX Tether đạt mức cao nhất là 1,7% vào ngày 30 tháng 4, cho thấy nhu cầu cao từ các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, năm sau chỉ số này đã trở về 0%.

Gần đây nhất, vào sáng ngày 6 tháng 5, phí bảo hiểm của OKX Tether đã giảm xuống âm -1%. Dữ liệu cho thấy tâm lý trong các nhà bán lẻ xấu đi khi bitcoin giảm xuống dưới 37.000 USD.

Thị trường tương lai cho thấy tâm lý trái chiều

Hợp đồng vĩnh viễn, hoặc hoán đổi ngược, có tỷ giá tích hợp thường được tính sau mỗi tám giờ. Các sở giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái.

Tỷ lệ tài trợ dương cho thấy Long (người mua) cần nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi bên bán khống yêu cầu thêm đòn bẩy, dẫn đến tỷ lệ tài trợ âm.

bitcoin

Tỷ lệ tài trợ cho một hợp đồng mở là 7 ngày Nguồn: Coingglass

Theo dữ liệu, tỷ lệ tài trợ bitcoin và ether trong 7 ngày đang ở mức khả quan. Dữ liệu cho thấy nhu cầu từ Long cao hơn một chút, nhưng không đủ để buộc các nhà giao dịch đóng vị thế của họ. Ví dụ, tỷ lệ hàng tuần là 0,15% tương đương với 0,6% mỗi tháng, do đó, nó không nên có quá nhiều tác động đến các nhà giao dịch.

Mặt khác, tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai 7 ngày trên altcoin là -0,3%. Con số này tương đương với -1,2% mỗi tháng và cho thấy nhu cầu lớn hơn từ Ngắn hạn.

Theo OKX Tether, các dấu hiệu về nhu cầu bán lẻ yếu và tỷ lệ tài trợ âm của các altcoin – là những tín hiệu cho thấy các nhà giao dịch không muốn mua với giá trị vốn hóa thị trường là 1,65 nghìn tỷ. Người mua dường như đang mong đợi mức giảm sâu hơn trước khi tham gia, do đó, việc điều chỉnh giá tiếp theo là có thể xảy ra.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.