Khối lượng thương mại là gì? Nghiên cứu điển hình phổ biến về khối lượng

Khối lượng thương mại là gì?  Nghiên cứu điển hình phổ biến về khối lượng

Một trong những yếu tố quan trọng đối với nhà đầu tư khi đưa ra quyết định đầu tư là khối lượng giao dịch của loại tài sản này. Vậy khối lượng giao dịch là bao nhiêu? Tầm quan trọng của nó là gì? Hôm nay VNCryptos chúng ta sẽ học cùng nhau.

Khối lượng giao dịch
Khối lượng giao dịch là bao nhiêu? Các nghiên cứu điển hình phổ biến về Khối lượng

Khối lượng giao dịch là bao nhiêu?

Nói một cách đơn giản, khối lượng giao dịch là khối lượng coin / token hoặc một số loại tài sản nhất định được giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định như phút, giờ, ngày, tháng, … Thể hiện mức độ quan tâm của nhà đầu tư. . Đầu tư và tính thanh khoản của loại tài sản này.

Tăng âm lượng

Khi khối lượng giao dịch tăng lên, nó cho thấy tính thanh khoản cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư khác. Và sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:

  • Tăng giá: Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục tăng, vì khi có xu hướng tăng và khối lượng tăng cho thấy nhà đầu tư đang bắt đầu đồng ý với xu hướng và quan tâm đến giao dịch.
  • Hạ giá: Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm, vì khi xu hướng giảm xuất hiện và khối lượng tăng lên cho thấy nhà đầu tư đang bắt đầu đồng ý với xu hướng và bắt đầu bán ra.

Giảm âm lượng

Sau đó, khi khối lượng giao dịch giảm, nó cho thấy ngày càng ít thanh khoản cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư khác. Và sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:

  • Tăng giá: Nhiều khả năng giá sẽ thay đổi. Bởi vì khối lượng sụt giảm sẽ là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư sẽ bắt đầu bỏ lỡ giao dịch và ngừng mua.
  • Hạ giá: Nhiều khả năng giá sẽ thay đổi. Vì khối lượng sụt giảm sẽ là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đã bán xong. Tuy nhiên, với những tài sản CÓ VỐN THẤP bạn cần chú ý xem tài sản đó có đang dần mất tính thanh khoản hay không.

Một ví dụ thực tế

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là chúng ta đến với các trường hợp điển hình để có cái nhìn tổng quan hơn. Và công cụ chúng tôi sử dụng để chuẩn bị bài viết này là một loại thương mại. Một công cụ phổ biến để phân tích kỹ thuật.

Giá tăng – khối lượng tăng

Như đã đề cập ở trên, khi giá tăng và khối lượng tăng, phần lớn xu hướng tăng sẽ tiếp tục do sự đồng thuận của các nhà đầu tư. Và bạn xem hình ảnh bên dưới.

khối lượng giao dịch
Chi phí hình ảnh tăng – khối lượng tăng

Sau đó, khi bắt đầu xu hướng tăng của BTC vào ngày 21 tháng 7 năm 2021, khi giá bắt đầu tăng, khối lượng tăng mạnh. Đây là cách các nhà đầu tư đã chấp nhận xu hướng tăng giá.

Và dần dần hình thành sức mua, sau đó, như khu vực đánh dấu phía sau, giá bắt đầu tăng mạnh.

Giá đã tăng – khối lượng đã giảm

Sau đó, khi giá tăng mà khối lượng giảm thì xem ra sức mua mất dần, nhà đầu tư đang dần mỏi mòn kiếm lời. Và bạn xem hình ảnh bên dưới.

khối lượng giao dịch
Chi phí của hình ảnh tăng lên – âm lượng giảm

Hình trên khi giá tăng trong trung hạn. Sau đó, đột ngột trong ngắn hạn, khối lượng giao dịch giảm xuống. Điều này dẫn đến việc giảm giá ngay sau đó.

Điều này cho thấy khối lượng đang giảm cho thấy sức mua đã dần biến mất và nhà đầu tư đang dần kiếm lời.

Giá đã giảm – khối lượng đã tăng

Sau đó, khi giá giảm nhưng khối lượng tăng lên, điều đó giống như các nhà đầu tư đang theo xu hướng giảm. Và áp lực bán hàng ngày càng dồn dập khiến giá sau đó giảm mạnh. Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới.

khối lượng giao dịch
Chi phí của hình ảnh đã giảm – khối lượng đã tăng lên

Sau đó, khi có xu hướng, khối lượng tăng đột ngột như hình trên. Điều này dẫn đến thực tế là giá tiếp tục giảm mạnh. Lúc này tốt nhất bạn nên chờ đợi cơ hội bắt đáy và có thể là DCA từ từ.

Giá đã giảm – khối lượng đã giảm

Sau đó, khi giá giảm nhưng khối lượng giảm chứng tỏ lực bán đang dần yếu đi, dần dần ít nhà đầu tư quan tâm, chỉ còn lại những nhà đầu tư thực sự. Và bạn xem hình ảnh bên dưới.

khối lượng giao dịch
Giá ảnh đã giảm – số lượng đã giảm

Sau đó, từ tháng 4 năm 2018, có sự sụt giảm, và khối lượng cũng giảm theo. Giá sau đó tạo đáy và tiếp tục xu hướng tăng tiếp theo.

Nhưng lưu ý rằng nếu giá đi xuống mà khối lượng giao dịch giảm thì bạn cần chú ý xem tài sản mình đang đầu tư có bị mất thanh khoản hay không. Đặc biệt là đối với những đồng tiền vốn hóa thấp có khả năng biến mất và mất giá.

tóm lược

Vì vậy, bạn đã tìm hiểu về khối lượng giao dịch. Tóm lại, khối lượng giao dịch chỉ là một chỉ báo cho biết liệu đám đông có ủng hộ xu hướng giá và tài sản thanh khoản hay không.

Khi khối lượng tăng lên, đám đông dần duy trì xu hướng giá và ngược lại. Và để trở thành một nhà đầu tư thực thụ, bạn cần biết sóng Eliot – cấu trúc của chu kỳ và xác định giá dài hạn có thể đi đến đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.