Khoảng trống CME Bitcoin là gì? Có phải là một chiến lược hiệu quả về chi phí để lấp đầy khoảng trống?

Khoảng trống CME Bitcoin là gì?  Có phải là một chiến lược hiệu quả về chi phí để lấp đầy khoảng trống?

Một trong những chiến thuật “kỳ lạ” có thể kể đến trên thị trường tiền điện tử là giá lấp đầy khoảng trống CME của Bitcoin. Vậy đo la cai gi? Tại sao lại có khoảng cách? Và quan trọng nhất, tại sao giá lại lấp đầy khoảng trống? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi VNCryptos Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bitcoin CME
Khoảng trống CME Bitcoin là gì? Chiến lược định giá để lấp đầy khoảng trống là hiệu quả

CME. tầng lầu

Sàn giao dịch CME là viết tắt của Chicago Mercantile Exchange, là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai và giao dịch các tùy chọn cho các tài sản như nông nghiệp, năng lượng, bất động sản, cổ phiếu và thậm chí cả bitcoin.

Và vào năm 2007 nó đã từng được coi là sàn giao dịch tài chính lớn nhất thế giới. Năm 2010, nhóm CME chiếm tới 90% chỉ số chứng khoán Dow Jones nên tác động của mức tối thiểu cũng rất lớn.

Hợp đồng tương lai là gì?

Nhờ ảnh hưởng của sàn giao dịch CME mà chúng ta đã tìm hiểu ở phần trên, vào cuối năm 2017, sàn này cũng là sàn đầu tiên mở bán giao dịch tương lai cho loại tài sản Bitcoin.

Hợp đồng tương lai được tạo ra để đảm bảo rằng một doanh nghiệp có thể mua hàng hóa với một mức giá ổn định để giá cả của sản phẩm được ổn định.

Ví dụ, hãng cà phê Starbucks vì lo giá cà phê nhưng muốn mua cà phê với giá hợp lý, ít biến động nên đã ký hợp đồng tương lai với một nông dân.

Người nông dân lo cà phê rớt giá nhưng cũng đồng ý ký hợp đồng. Sau đó, khi thị trường cà phê tăng hay giảm, cả người nông dân và Starbucks đều đạt được mức giá phù hợp.

Hợp đồng tương lai trên CME

Phần trên là hợp đồng tương lai của nông dân và thương nhân. Các hợp đồng tương lai trên CME dành cho các nhà đầu tư Và các khoản đầu tư vào CME Bitcoin khác với các sàn giao dịch thông thường không sử dụng Bitcoin thật.

Điều này có nghĩa là Bitcoin CME là một khoản đầu tư trong tương lai dựa trên giá thực của bitcoin lấy từ cơ sở coin, sau đó thực hiện các khoản đầu tư trong tương lai dựa trên đô la.

Ngoài ra, những nhà đầu tư này không cần dốc toàn bộ số tiền của mình vào khoản đầu tư mà chỉ cần bỏ ra 20% số tiền mà họ đã quyết định đầu tư. Ví dụ: nếu bạn quyết định đầu tư 10.000 đô la, bạn cần phải ký quỹ 2.000 đô la.

Ngoài ra, các nhà giao dịch tương lai ở trên là các tập đoàn lớn, cũng có thể lệnh của họ ảnh hưởng đến giá thực của Bitcoin. Do ảnh hưởng của các tập đoàn lớn.

Và vì trên đây là một giao dịch dựa trên giá BTC mà không có bất kỳ BTC thực nào, nên cũng có những nghi ngờ rằng cũng có cá voi đặt lệnh khống trên CME và sau đó bán BTC thật để thao túng giá và kiếm thêm lợi nhuận từ CME.

Khoảng cách trong CME Bitcoin

Lý do là giao dịch Bitcoin CME chỉ chạy từ 5 giờ chiều đến 4 giờ chiều vào thứ Sáu theo giờ Hoa Kỳ. Do đó, những chiếc đồng hồ không hoạt động đã tạo ra khoảng cách về giá của CME.

Khoảng cách này được lấp đầy theo thống kê đến 80%. Nhưng việc lấp đầy những khoảng trống không có cơ sở, giải thích như trên là những người đầu tư vào CME hầu hết là những nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn.

Nhưng dù sao, hãy cùng tìm hiểu xem những khoảng trống này có thực sự hiệu quả hay không, bằng cách sử dụng hai loại khoảng trống bên dưới

Tăng khoảng cách

Trước tiên, để hiểu khoảng cách Bitcoin CME. Khoảng trống tăng giá là khi giá có doanh số bán mạnh và giá có xu hướng tăng để lấp đầy khoảng trống đó.

Bitcoin CME
Khoảng cách CME Bitcoin đang tăng lên

Hình trên là khi giá đột ngột có lực bán mạnh và vào đúng ngày CME không hoạt động. Sau đó, khi giá đã tích lũy, giá có xu hướng lấp đầy khoảng trống CME Bitcoin này.

Thời gian để lấp đầy khoảng trống cũng khá lâu, có thể vài ngày – vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, vì vậy bạn cần cân nhắc về mức ký quỹ hoặc tương lai tùy thuộc vào khoảng trống đó.

Khoảng cách được giảm bớt

Khoảng trống CME Bitcoin tiềm năng tiếp theo là khoảng cách giảm giá. Giảm khoảng cách có nghĩa là bitcoin đã tăng mạnh và tạo ra khoảng trống, và giá phải quay trở lại để có thêm sức mạnh tăng giá để lấp đầy khoảng trống.

bitcoin cme
Phá vỡ CME Bitcoin

Như trong hình trên, khi giá tăng, giá có xu hướng lấp đầy khoảng cách giảm dần này. Nên đà tăng giá hay giá đã tăng quá nhiều và quay trở lại vùng giá thấp.

Thời gian để lấp đầy khoảng trống cũng như khoảng cách để tăng thêm là không rõ ràng, có thể là vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng. Điều này một lần nữa cho thấy rằng Bitcoin CME khoảng cách thấp vẫn thiếu độ chính xác.

tóm lược

Sàn giao dịch CME là một sàn giao dịch lớn, nơi tập hợp một số lượng lớn các nhà đầu tư có ảnh hưởng. Và nếu họ đầu tư vào CME không phải trên cơ sở BTC thực mà trên cơ sở giá BTC, rất có thể họ cũng sẽ thao túng giá để kiếm lợi nhuận.

Mỗi ngày một lần, giá đóng cửa của Bitcoin CME sẽ tạo ra một khoảng trống. Khoảng trống sẽ có xu hướng lấp đầy, nhưng thời gian không cụ thể và không có cơ sở rõ ràng, vì vậy nó không được coi là một công cụ chính để giao dịch.

Nếu bạn quyết định giao dịch trên cơ sở chênh lệch Bitcoin CME này, bạn nên kết hợp nó với các công cụ khác, chẳng hạn như khả năng chống lại mức kháng vay của đường xu hướng, để tăng thêm độ chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.