Khi nào BTC sẽ hoàn thành việc chỉnh sửa? Phân tích sóng Eliot

Khi nào BTC sẽ hoàn thành việc chỉnh sửa?  Phân tích sóng Eliot

Bitcoin (BTC) đã được giao dịch bên trong một kênh song song đi lên trong hơn 300 ngày, được coi là một cấu trúc điều chỉnh dài hạn.

Xu hướng dài hạn

Biểu đồ hàng tuần cho thấy BTC đang có xu hướng tăng sau mức thấp nhất là $ 3,122 vào tháng 12 năm 2018.

Nếu giá bắt đầu tăng tại thời điểm này, rất có thể nó đang nằm trong làn sóng thứ tư hoặc thứ năm của đợt tăng giá này (màu trắng).

Trong đợt tăng giá này, các giai đoạn từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020 và từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022 (đã phân bổ) được coi là điều chỉnh.

Có đủ sự luân phiên giữa chúng để gợi ý rằng đây là đợt thứ hai và thứ tư của đợt biểu tình này.

Chuyển động dài hạn tương ứng với khả năng này. Tuy nhiên, người ta cần nhìn vào sự biến động ngắn hạn để xác định xem đây có phải là lượng sóng phù hợp hay không.

btc-elliot

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Sóng 4 được đặt bên trong tam giác

Số lượng sóng tiềm năng đầu tiên cho thấy rằng sóng thứ tư được hình thành bên trong một tam giác đối xứng. Trong đó, BTC hiện đang ở subwave D (màu đỏ). Như vậy, BTC sẽ tăng lên $ 51,000 – $ 55,250. Đây là vùng được tạo ra bởi các mức hỗ trợ hồi phục 0,5-0,618 Fib. Sau đó, một đợt giảm khác được mong đợi.

Dù có điều chỉnh giá nhưng số đợt này vẫn có giá trị.

btc-elliot

Lịch trình 3 ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Nhìn vào chuyển động ngắn hạn sẽ cho thấy BTC còn một đợt phục hồi nữa trước khi hoàn thành sóng phụ D (màu đỏ) được đề cập ở trên.

Giá phải trên 50.000 đô la để điều này là đúng, vì mỗi sóng phải khởi hành khoảng 0,618 Fib của sóng trước đó.

btc-elliot

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Khả năng giảm giá

Sự suy giảm về số lượng sóng cho thấy rằng sóng dài hạn thứ ba (màu trắng) đã kết thúc ở mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021 chứ không phải vào tháng 5 năm đó.

Trong đó, BTC chỉ hoàn thành phần đầu tiên của làn sóng thứ tư (màu đỏ). Sau đó, sẽ có một đợt giảm đáng kể khác, cuối cùng sẽ đưa giá xuống dưới 30.000 đô la.

btc-elliot

Lịch trình 3 ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Sự biến động ngắn hạn sẽ tương tự như số lượng sóng tam giác. Trong đó, BTC sẽ hoàn thành một cuộc biểu tình khác trên 50.000 đô la trước khi giảm cuối cùng.

btc-elliot

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Điều chỉnh xong

Làn sóng cuối cùng và ít có khả năng xảy ra nhất là làn sóng thứ tư, kết thúc vào ngày 24 tháng 1 (huy hiệu màu xanh lá cây) và BTC đã bắt đầu đợt biểu tình thứ năm và cuối cùng.

Vấn đề với con số này là chuyển động của sóng con cực kỳ không đều, trong đó sóng đầu tiên bị cắt và sóng thứ hai là cấu trúc sửa sai.

Tuy nhiên, sự biến động ngắn hạn tương tự như ước tính sóng được nêu ở trên, trong đó sau khi sự sụt giảm hiện tại diễn ra, một cuộc biểu tình trên 50.000 đô la sẽ được mong đợi.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Rút ra kết luận

Mặc dù có một số kịch bản dài hạn khác nhau, nhưng tất cả các ước tính ngắn hạn đều cho thấy rằng ít nhất 50.000 USD sẽ tăng sau đợt giảm hiện tại.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.