Kênh YouTube FAPTV Diamond bị tấn công và phát trực tiếp bằng tiền điện tử

Kênh YouTube FAPTV Diamond bị tấn công và phát trực tiếp bằng tiền điện tử


Hôm nay (28/5), kênh YouTube được xếp hạng kim cương đầu tiên của Việt Nam, FAPTV đã bất ngờ đổi tên kênh và phát một video về tiền điện tử. Nội dung trong dòng tiêu đề đề cập đến việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và Ethereum Classic (ETC). Hình ảnh tỷ phú Ilan Mask cũng được dùng làm ảnh đại diện.

Kênh FAPTV YouTube đã bị tấn công

Kênh FAPTV trên YouTube đã được đổi tên thành Tesla US | Nguồn: FAPTV

Hiện tại, kênh FAPTV đã được đổi tên thành Tesla US. Kênh YouTube này không hiển thị video hoặc danh sách phát trên trang chủ. Tuy nhiên, trong phần video tất cả các video vẫn tồn tại và chưa bị xóa, người dùng vẫn có thể xem tất cả các video FAPTV trước đó.

FAPTV có tới 13,3 triệu người đăng ký trên YouTube. Đây cũng là một trong số ít các kênh YouTube tại Việt Nam đạt 10 triệu người đăng ký và được nền tảng nút kim cương.

Trong một bài đăng gần đây trên trang web chính thức của FAPTV, một đại diện của kênh cho biết:

“Do chính sách không chấp nhận quảng cáo tiền ảo, các hacker đã gây phẫn nộ và chiếm quyền kiểm soát kênh Youtube của FAPTV. Vì vậy chúng tôi cảnh báo mọi người không click vào các video trực tiếp trên kênh hoặc các đường link lạ để trợ giúp cho hacker. Bộ phận kỹ thuật của FAPTV đang làm việc với NASA để đưa kênh này trở lại trong thời gian sớm nhất.

Trong lúc nước sôi lửa bỏng, mọi người có điều gì muốn trao đổi hoặc về kịch bản, hãy gửi email cho tôi vào box để đọc các mẹo và suy nghĩ về kịch bản cho tập tiếp theo.. Đồng nghiệp cũng cảnh báo, thị trường tiền ảo đang giảm khá sâu nên hacker vẫn tiếp tục hoạt động, hãy cảnh giác và đừng theo những đường link lạ.! ”.

Tình trạng hack tài khoản YouTube để phát trực tiếp tiền mã hóa không phải là mới ở Việt Nam. Vào tháng 2 năm 2021, kênh YouTube Pretend Studio cũng được đổi tên thành Binance International, ngay cả ảnh bìa của kênh YouTube này cũng được đổi thành câu nói “Chào mừng bạn đến với Binance International. Xem lại đói quá nên sống ảo tiền ảo ”. Trao đổi với phóng viên, ông Vinh Vy Vo, người điều hành kênh Võ thuật Studio khẳng định không có ý định thay đổi nội dung kênh. Vị này cũng khẳng định việc đổi tên, đổi bìa kênh YouTube Võ Lâm Studio là hành vi của hacker.

Kênh FAPTV YouTube đã bị tấn công

Theo đó, Youtuber Glory giả vờ rằng thủ phạm của vụ tấn công này là một nhóm tin tặc người Nga. Đây cũng là nhóm đã hack kênh YouTube Me Xe trước đó. Sau khi nhận được tài khoản, tất cả các kênh này lần lượt đổi tên kênh, ẩn hết video và tiến hành phát trực tiếp thương mại. Họ không liên lạc hoặc thực hiện các bước để yêu cầu tiền chuộc. Lý do hack Wrestling Studio là do khóa luồng bị lộ. Cụ thể, hacker đã xâm nhập vào một trong những tài khoản phụ được ủy quyền quản lý kênh YouTube. Sau đó, studio ma cà rồng đã trả lại kênh vào ngày hôm sau.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Vatvostudio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.