Japan Exchange Group cảnh báo về giao dịch tiền điện tử JPX giả

Japan Exchange Group cảnh báo về giao dịch tiền điện tử JPX giả

Japan Exchange Group (JPX), chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và Sở giao dịch chứng khoán Osaka, đã cảnh báo công chúng về các công ty đang lừa dối các nhà đầu tư Nhật Bản bằng cách bán tiền điện tử mang thương hiệu JPX.

JPX đã đưa ra cảnh báo sau khi nhận được báo cáo về việc nhiều lần cố gắng lừa đảo các nhà đầu tư liều lĩnh giao dịch Bitcoin và tiền điện tử trên các nền tảng giống như JPX hoặc một trong các công ty con của nó. Nhóm trao đổi Nhật Bản EN xác định:

“Cảnh báo về giao dịch tiền điện tử có tên giống JPX”.

Công ty nhấn mạnh rằng các công ty gian lận được đề cập đang sao chép tên, logo và URL của JPX theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các lần lặp lại của JPEX, jpex và Japan Exchange, thông qua các nền tảng và sáng kiến ​​về ý tưởng tiếp thị của họ.

“Xin lưu ý rằng các công ty và giao dịch trên không có liên kết nào với Japan Exchange Group, Inc. (JPX) hoặc bất kỳ công ty nào khác liên kết với JPX Group.”

Mặc dù JPX vẫn chưa mở cửa giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư Nhật Bản, nhưng công ty hiện đang dẫn đầu nhiều sáng kiến ​​để thử nghiệm công nghệ blockchain và đăng ký phân tán (DLT) trong lĩnh vực tài chính.

Theo JPX, sáng kiến ​​này nhằm cải thiện tính minh bạch của dữ liệu và hiệu quả thu thập dữ liệu thông qua công nghệ blockchain. Ngoài ra, công ty cùng với 33 tổ chức tài chính Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm và điều tra khả năng áp dụng blockchain hoặc DLT cho cơ sở hạ tầng thị trường vốn hiện có của mình.

JPX

Khung DLT do JPX đề xuất | Nguồn: JPX

Nhắc lại cảnh báo mới nhất của JPX, một báo cáo ngày 17 tháng 2 gần đây đã nêu bật sự gia tăng của các dự án mật mã mới gần giống với nhiều thương hiệu nổi bật để thu hút các nhà đầu tư.

Bắt chước các thương hiệu nổi tiếng như Tesla, Jurassic Park, Meta và Animoca Brands, kẻ xấu cố gắng tạo uy tín cho các dự án của họ mặc dù họ không có liên kết với các thương hiệu tương tự.

Kế hoạch chấp nhận tiền mã hóa của Nhật Bản đã dẫn đến sự gia tăng các vụ lừa đảo nhà đầu tư mới. Đầu tháng này, chính phủ Nhật Bản được cho là đang lên kế hoạch đề xuất cung cấp danh sách tài sản kỹ thuật số trên thị trường trao đổi bán lẻ địa phương cho các sở giao dịch chứng khoán đã đăng ký.

Nếu đề xuất được chấp thuận, các sở giao dịch chứng khoán đã đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) sẽ được quyền niêm yết một số tài sản nhất định mà không phải trải qua quá trình lựa chọn kéo dài.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Ngôi nhà

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.