Hơn 200 triệu đô la được thanh lý khi giá Bitcoin leo lên gần 42.000 đô la

Hơn 200 triệu đô la được thanh lý khi giá Bitcoin leo lên gần 42.000 đô la

Cách đây vài giờ, giá Bitcoin đã tăng vọt lên 41.700 USD, tăng 7% trong vòng chưa đầy một giờ.

Nguồn: Góc nhìn giao dịch

Hành động giá đi ngang đầy biến động của Bitcoin vẫn tiếp tục, nhưng chiều nay BTC đã bất ngờ tăng từ 39.000 đô la lên 41.700 đô la trong vòng chưa đầy hai giờ. Động thái này đánh dấu mức tăng khoảng 7% nhưng tiếc là niềm vui chỉ ngắn ngủi. BTC đã giảm nhanh hơn mức tăng và chưa đầy một giờ sau giá đã quay trở lại vùng 39.000 đô la.

Sự biến động lớn đã gây thiệt hại cho thị trường phái sinh và số lượng thanh lý trong 24 giờ qua đạt mức 200 triệu đô la theo dữ liệu từ CoinGlass.

Nguồn: Coinglass

Không có chất xúc tác rõ ràng nào cho động thái đột ngột này, nhưng thị trường chứng khoán châu Á bắt đầu giao dịch trong sắc xanh trong khoảng thời gian đó.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz gần đây đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục hoạt động kém hiệu quả trong tương lai gần do tâm lý rủi ro thị trường. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tin rằng tiền điện tử lớn nhất có thể trị giá nửa triệu đô la trong 5 năm.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố đợt tăng lãi suất đầu tiên trong nhiều năm vào thứ Tư. Thị trường tăng giá 25 điểm cơ bản có vẻ đã được định giá trước, nhưng luôn có chỗ cho những điều bất ngờ. Nếu Fed không bắt đầu chu kỳ thắt chặt ngày hôm nay, nó sẽ tạo ra một động lực rất lớn cho Bitcoin, nhưng một kịch bản như vậy có vẻ cực kỳ khó xảy ra.

Ngân hàng trung ương Mỹ đang chịu áp lực rất lớn trong việc kiềm chế lạm phát bỏ chạy, vốn gần đây đã đạt mức cao nhất trong 40 năm.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Anne

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.