Hoa Kỳ thưởng 15 triệu USD cho thông tin về nhóm ransomware Conti của Nga

Hoa Kỳ thưởng 15 triệu USD cho thông tin về nhóm ransomware Conti của Nga


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price cho biết nước này đang thưởng tổng cộng 15 triệu USD cho thông tin về nhóm ransomware Conti của Nga.

Phần thưởng bao gồm 10 triệu đô la cho việc “xác định và / hoặc xác định vị trí” các lãnh đạo chủ chốt và 5 triệu đô la cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ tất cả những người liên quan đến “cuộc tấn công Conti ransomware.”

“Bằng cách đưa ra giải thưởng này, Hoa Kỳ đang thể hiện cam kết bảo vệ các nạn nhân tiềm năng của các chương trình ransomware trên khắp thế giới khỏi tội phạm mạng.”

Các giải thưởng được cung cấp như một phần của Giải thưởng Tội phạm Có Tổ chức Xuyên Quốc gia của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

FBI ước tính rằng hơn 1.000 nạn nhân đã trả cho nhóm Conti hơn 150 triệu đô la, khiến nó trở thành lựa chọn ransomware đắt nhất từng được ghi nhận.

Tháng trước, CNBC báo cáo rằng nhóm Conti đã bị rò rỉ thông tin chi tiết về quy mô, lãnh đạo và kinh doanh, cũng như mã nguồn của các chương trình ransomware. Những thông tin rò rỉ dường như là một hành động trả thù vì đã hỗ trợ Nga xâm lược Ukraine.

Cũng trong tháng 4, Bleeping Computer đã báo cáo rằng một bộ nạp khởi động độc hại mới có tên Bumblebee có thể là sự phát triển mới nhất của nhóm Conti, thay thế cửa hậu BazarLoader được sử dụng để cung cấp tải trọng cho ransomware.

Theo các nhà nghiên cứu, sự xuất hiện của Bumblebee trong các công ty lừa đảo đồng thời với việc giảm sử dụng BazarLoader để phát tán phần mềm độc hại nhằm mã hóa tệp.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.