Harmony đưa ra phần thưởng 1 triệu đô la để trả lại số tiền bị đánh cắp trên Cầu Horizon

Harmony đưa ra phần thưởng 1 triệu đô la để trả lại số tiền bị đánh cắp trên Cầu Horizon


Vào ngày 23 tháng 6, nhóm phát triển Harmony thông báo rằng 100 triệu đô la đã được rút khỏi Horizon Bridge và dự án hiện đang làm việc với các nhà chức trách quốc gia và các chuyên gia pháp y.

Theo giám đốc an ninh thông tin của Polygon, Mudit Gupta, kẻ tấn công cầu Horizon đã chiếm quyền kiểm soát một chiếc ví có nhiều chữ ký được sử dụng trong cầu Harmony.

CSO Polygon cho biết ví Multisig đã được sử dụng

Sau khi cuộc tấn công khai thác vào ngày hôm sau, Giám đốc Thông tin Polygon Mudit Gupta để nói, bất kỳ ai nắm bắt được 2 trong số 5 địa chỉ ví có nhiều chữ ký đều có thể điều khiển cầu. “Các tin tặc đã tấn công hai địa chỉ và họ có thể tiêu hết tiền”, Gupta nói thêm.

Trong khi thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ, Gupta đã tóm tắt lại những gì anh ta nói đã xảy ra trong cuộc tấn công. “Hai địa chỉ có lẽ là ví nóng được sử dụng để xử lý hợp pháp các giao dịch trên cầu,” Gupta giải thích.

“Kẻ tấn công đã vào máy chủ nơi ví nóng đang chạy. Khi ở trên máy chủ, họ có thể truy cập các khóa được lưu trữ để ký kết các giao dịch hợp pháp … Đây chính xác là cách mà Ronin đã bị tấn công.

Đây không phải là một “cuộc tấn công blockchain” mà là một “cuộc tấn công truyền thống”. Gupta đã cảnh báo các giao thức trong nhiều tháng về việc tập trung vào bảo mật truyền thống và blockchain.

Ngoài ra, một báo cáo sự cố được viết bởi người sáng lập Harmony Protocol cho biết: “Nhóm phát triển đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các khóa cá nhân đã bị xâm phạm, khiến Horizon Bridge bị tấn công. Tiền đã bị đánh cắp từ bên cầu với Ethereum ”.

Người sáng lập Harmony cũng lưu ý rằng “tính bảo mật là chìa khóa để duy trì tính toàn vẹn trong cuộc điều tra đang diễn ra. Việc thiếu các chi tiết cụ thể là một biện pháp bảo vệ dữ liệu bí mật vì lợi ích của cộng đồng. “

Chương trình thưởng 1 triệu đô la vì đã cố gắng trả lại số tiền bị đánh cắp

Mạng Harmony, chuỗi khối lớp 1, có thông báo Vào ngày 26 tháng 6, anh ta đưa ra một khoản tiền thưởng 1 triệu đô la cho việc hoàn trả số tiền bị mất.

Trước đó, Harmony cho biết họ “đã bắt đầu làm việc với các nhà chức trách quốc gia và các chuyên gia pháp y để xác định thủ phạm và trả lại số tiền bị đánh cắp.”

Thông báo về tiền thưởng có lẽ là một nỗ lực khác để khuyến khích tin tặc trả lại số tiền đã huy động được. Tuy nhiên, Harmony tuyên bố nó “sẽ không bị truy tố sau khi các khoản tiền được hoàn trả.”

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.