Giao dịch may rủi hay nội gián?

Giao dịch may rủi hay nội gián?

Vào ngày 11 tháng 4, Coinbase thông báo họ đang xem xét đăng các mã thông báo mới trên nền tảng của mình, nhưng đó không phải là tin tức đáng chú ý nhất. Một người dùng Cobie đã phát hiện ra địa chỉ của Ethereum, nơi đã mua các mã thông báo được liệt kê với giá khoảng 400.000 đô la 24 giờ trước khi sàn giao dịch đưa ra thông báo.

Giao dịch nội gián hay may rủi?

Ví được đề cập đã hoàn tất tất cả các giao dịch mua khoảng 3 phút trước khi Coinbase đưa ra thông báo. Mặc dù không thể biết một người có thông tin nội bộ hay không, nhưng việc anh ta chỉ mua những token sắp được đưa vào danh sách đã làm dấy lên sự nghi ngờ trong cộng đồng.

Sau khi thông báo công khai, giá token đã tăng lên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì việc niêm yết trên Coinbase có xu hướng tăng giá token trong thời gian ngắn. Các mã thông báo được mua qua ví hiện có giá 572.000 đô la.

Các mã thông báo được xem xét bao gồm Lập chỉ mục (NDX), DappRadar (RADAR), Sắc ký (KROM), Giấy (PAPER), Mã thông báo DFX (DFX) và RAC (RAC). Ví đã chi một số tiền lớn cho mã thông báo, cho thấy một khoản đầu tư chiến lược.

Cụ thể, nó đã mua 80.535,75 đô la trong NDX, 76.834,86 đô la trong KROM, 73.532,71 đô la trong RADAR, 72.107,32 đô la trong RAC, 60.074,86 đô la trong DFX và 27.049,36 đô la trên giấy. Tất cả các giao dịch này diễn ra trong vòng 11 giờ kể từ khi thông báo.

Điều thú vị là Coinbase gần đây đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog rằng họ có kế hoạch thường xuyên tiết lộ tài sản kỹ thuật số nào hiện đang được “xem xét” để niêm yết trên nền tảng của mình trước ngày phát hành. Điều khoản ”để ngăn chặn các kế hoạch đánh đu và phá giá.

Giao dịch nội gián trong NFT

Vào năm 2021, OpenSea xác nhận rằng một trong những nhân viên của họ đã sử dụng ví của Burner để mua NFT trước khi họ được mở trong danh sách.

Trong khi đó, vào năm 2022, đã có một số sự cố đáng ngờ liên quan đến giao dịch nội gián trong lĩnh vực NFT.

Ví dụ: khi Yuga Labs mua lại quyền IP đối với Meebits và CryptoPunks vào tháng 3, đã có tin đồn về giao dịch nội gián.

Một vài tuần sau, người ta suy đoán rằng Alexander Arno có thể có thông tin nội bộ khi giao dịch trên HypeBears NFT hiếm nhất.

Giao dịch nội gián trong NFT và không gian tiền điện tử nói chung không phải là “bất hợp pháp” về mặt kỹ thuật vì nó phần lớn không được kiểm soát nhưng vẫn được coi là rất phi đạo đức. Trong khi đó, Coinbase là một công ty đại chúng, có nghĩa là nó có khả năng phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.