Giám đốc điều hành Gerber Kawasaki Wealth khẳng định Terra chỉ là một trò lừa đảo

Giám đốc điều hành Gerber Kawasaki Wealth khẳng định Terra chỉ là một trò lừa đảo


Ross Gerber, chủ tịch và giám đốc điều hành của Gerber Kawasaki Wealth, lập luận rằng Terra chỉ là “một trò lừa đảo tiền điện tử khác” trong một tweet gần đây.

tera

Ross Gerber là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gerber Kawasaki Wealth

Trong khi nhà đầu tư nổi tiếng đang đau buồn cho những người bị ảnh hưởng bởi sự thất bại của dự án, ông tin rằng lòng tham của họ là nguyên nhân.

Những người nắm giữ stablecoin UST tin rằng họ có thể kiếm lợi nhuận khoảng 20% ​​bằng cách vay các mã thông báo mà không phải đối mặt với rủi ro đáng kể.

Binance, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, đã chào mời Terra là một khoản đầu tư an toàn bất chấp những rủi ro tiềm ẩn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã mất gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm sau khi Stablecoin mất chốt vào đầu tháng 5 Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Luna 2.0, một phiên bản mới của mã thông báo, đã bị lỗi hơn 80% vào ngày đầu tiên.

Biểu đồ giá mới LUNA. Nguồn: Bybit

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Marcus, cho biết những người mất tất cả vì LUNA không phải nạn nhân mà là gia đình của họ.

Giao thức Anchor đã bị tấn công và sử dụng khi chạy Luna 2.0

Sau khi ra mắt Luna 2.0, một số người dùng may mắn đã nhận được 800.000 đô la “miễn phí” do lỗi trong nền tảng cho vay và cho vay của Anchor Protocol.

Được biết, giá Oracle cho LUNC (Luna Classic) đã tăng lên $ 5, mặc dù thực tế là nó thấp hơn đáng kể. Một người dùng của nền tảng Anchor đã phát hiện ra lỗi và gửi tới nền tảng khoảng 20 triệu token Lido Bonded Luna (bLUNA), biến chúng thành 100 triệu USD.

Trong khi đó, giá trị thực của các khoản tiền gửi chỉ khoảng 200 nghìn đô la. Nhận thấy vấn đề, một người dùng đã vay 40 triệu đô la và rút chúng với số tiền khổng lồ 800.000 đô la.

Những người dùng khác cũng nhận thấy vấn đề với giá oracle trên nền tảng và cố gắng sử dụng nó, nhưng gần như ngay lập tức gặp lỗi. Nhóm nền tảng đã kịp thời sửa lỗi và tránh bị tổn thất thêm.

Một số người dùng thậm chí còn cáo buộc chính Do Kwon “tập thể dục cho béo” vì anh ấy là người duy nhất có thể cố ý làm điều đó.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đang chờ đợi sự ra mắt của Luna 2.0, nhưng nỗ lực hồi sinh cuộc đời của Kwon đã kết thúc trong một thảm họa khác, vì mã thông báo mới mất 70% giá trị. Ngoài ra, sự kiện này còn gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng khi chỉ một phần nhỏ số token được mở và dự kiến ​​áp lực bán hàng trên thị trường sẽ lớn hơn.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư vẫn giữ người đồng sáng lập Terra chịu trách nhiệm về việc sụt giảm 100% giá trị của mã thông báo Luna và sự mất mát của stablecoin UST.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.