Giám đốc điều hành Axie Infinity giải thích lý do tại sao chuyển 3 triệu đô la AXS sang Binance ngay trước vụ tấn công Ronin

Giám đốc điều hành Axie Infinity giải thích lý do tại sao chuyển 3 triệu đô la AXS sang Binance ngay trước vụ tấn công Ronin


Nguyễn Thành Trung – đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Axie Infinity – cho biết những cáo buộc anh tham gia giao dịch nội gián là “vô căn cứ và sai sự thật”. Tuy nhiên, anh ta thừa nhận rằng anh ta đã giao những con số trị giá 3 triệu đô la cho AXS để “đảm bảo rằng những người bán khống không được chơi trước.”

Vào tháng 3 năm nay, Ronin Bridge – sidechain Ethereum được xây dựng cho trò chơi blockchain nổi tiếng Axie Infinity – đã trở thành nạn nhân của một trong những vụ hack tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Kẻ xấu đã đột nhập và rút hơn 173.000 ETH, trị giá hơn 600 triệu đô la vào thời điểm đó.

Vụ tấn công nhanh chóng thu hút sự chú ý của thế giới, trong khi nhiều cơ quan mở cuộc điều tra để tìm ra kẻ đứng sau vụ này. Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho rằng nhóm hacker khét tiếng của Triều Tiên Lazarus Group chính là hung thủ.

Bất chấp vụ trộm hàng trăm triệu đô la, nhóm Axie Infinity hứa sẽ bồi thường cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Ronin Bridge đã được sao lưu và chạy vào tháng trước, với tất cả tiền của người dùng được hoàn lại.

Và khi tất cả chỉ giống như một hồi tưởng, một bài báo gần đây của Bloomberg đã cáo buộc Trung chuyển AXS trị giá 3 triệu đô la từ nền tảng này sang Binance chỉ vài giờ trước khi vụ hack xảy ra.

Giám đốc điều hành đã nhanh chóng phản hồi các cáo buộc. Khi nói đến vụ chuyển nhượng 3 triệu đô la, anh ấy nói điều đó đúng, nhưng mục tiêu của anh ấy không phải là để người bán khống AXS dẫn đầu với tin tức.

“Câu chuyện bao gồm những cáo buộc về giao dịch nội gián. Tuyên bố này là hoàn toàn sai sự thật. Trên thực tế, nhóm sáng lập thậm chí đã chuyển 7,5 triệu đô la từ ví Axie cho một số người đăng ký vào Mạng Ronin để giảm thiểu sự hỗn loạn do vụ hack gây ra.

Giám đốc điều hành sau đó cho biết ông tự hào rằng công việc đã được khôi phục và tất cả những người bị ảnh hưởng đã được đền bù, ám chỉ rằng một số báo cáo truyền thông đã gây hiểu lầm.

“Axie Infinity và cộng đồng mà chúng tôi đã cùng nhau xây dựng là huyết mạch của tôi. Việc hack đã xảy ra, tôi không thể thay đổi sự thật này, nhưng tôi sẽ coi nó như một bài học kinh nghiệm.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.