Giải thích tại sao bitcoin lại nằm dưới phạm vi 30.000 đô la

Giải thích tại sao bitcoin lại nằm dưới phạm vi 30.000 đô la


Câu chuyện về bitcoin dường như vô tận, khi đồng tiền mã hóa hàng đầu một lần nữa giảm xuống dưới mốc 30 nghìn đô la. Vua tiền điện tử đã nhận thấy những dấu hiệu phục hồi sau sự sụp đổ của Terra, nhưng có vẻ như ông không may mắn. Bây giờ câu hỏi là tại sao BTC lại giảm và các nhà đầu tư có bất kỳ bước phục hồi ngắn hạn nào không?

Điểm nổi bật của vua tiền điện tử

Giá trị của bitcoin một lần nữa giảm xuống dưới 29 nghìn đô la sau sự sụp đổ của Terra. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng các yếu tố vĩ mô bất lợi khiến giá BTC giảm xuống mức hỗ trợ.

Đáng chú ý là chỉ số S&P 500 và NASDAQ kết thúc tuần thứ 7 liên tiếp với mức giảm điểm. Đây là chuỗi thua lỗ dài nhất kể từ khi bong bóng dotcom năm 2001 kết thúc. Ngoài ra, chỉ số Dow cũng đang giảm trong 8 tuần liên tiếp – dài nhất kể từ cuộc Đại suy thoái năm 1932.

Tình cảm quá cho xem Mối tương quan giữa chỉ số BTC – S&P 500 và biến động giá BTC đã bị chặn bởi cổ phiếu. Các chỉ số chính đang rơi tự do với những dấu hiệu cảnh báo về suy thoái và lạm phát trên diện rộng.

Mặc dù vậy, vua tiền điện tử đã chứng kiến ​​phe bò đẩy giá lên 30.000 đô la, nhưng cuối cùng đã thua phe gấu. Tại thời điểm viết bài, chỉ số sợ hãi và tham lam là 13 cho biết “Sợ hãi tột độ”.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Các bạnLịch trình nói lên điều gì?

Các con số cũng tương ứng với thông tin được đề cập ở trên, điều này đưa ra nhiều báo động trong mạng lưới Bitcoin. Sự lo sợ của các nhà đầu tư được phản ánh qua khối lượng giao dịch thấp.

Dựa theo báo cáo Glassnode, ngày 21 tháng 5, khối lượng giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng. Mức thấp bất thường này cũng xảy ra vào tháng 3 năm 2022, khi khối lượng giao dịch chỉ đạt 145.015,1 BTC.

Bitcoin 1

Nguồn: Glassnode

Một chỉ báo khác nhấn mạnh vị thế giảm là tín hiệu NVT. Theo dõi tín hiệu NVT vào ngày 21 tháng 5, Bitcoin đã ghi nhận mức thấp nhất trong 4 năm đáng ngạc nhiên là 235,2.

Điều này cho thấy bitcoin đang tiến gần đến đáy của thị trường địa phương, đây là giai đoạn tích lũy lịch sử. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang có tâm lý với FUD khi giá giảm.

Bitcoin 2

Nguồn: Glassnode

Bạn có định đảo ngược xu hướng của giá bitcoin không?

Thật thú vị, nhà phân tích Plan B nổi tiếng gần đây đã dự đoán sự đảo ngược của xu hướng giá BTC.

“Giá thực / Trung bình động (RPMA, Màu tím) cho thấy chu kỳ Bitcoin tốt nhất. Thống kê sức mạnh tTương đối (RSI, màu vàng) cũng tương tự, nhưng có thể gây hiểu lầm ở những điểm chính (ví dụ: nửa cuối năm 2021). Tin tốt là: thị trường gấu sắp kết thúc. Chúng tôi đang chờ RPMA và RSI bắt đầu phát triển trở lại. “

Kế hoạch B đã sử dụng các chỉ báo “Giá thực / Trung bình động (RPMA)” và RSI để kết luận rằng thị trường con gấu sắp kết thúc. Ngày càng có nhiều niềm tin vào khả năng phục hồi của BTC và Kế hoạch B đưa ra RPMA là chỉ báo “tốt nhất” cho Bitcoin. Bất chấp tất cả các tín hiệu giảm giá, nhà phân tích phổ biến hy vọng vào một sự phục hồi nhanh chóng.

Bất kể các chỉ số hoặc nhà phân tích nói gì, chỉ có thời gian mới có thể tiết lộ quỹ đạo tương lai của giá Bitcoin.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.