Giải mã vụ hack dự án Cashio stablecoin tại Solana

Giải mã vụ hack dự án Cashio stablecoin tại Solana

Các vụ hack DeFi đã trở thành một vấn đề lớn đối với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Gần đây, dự án stablecoin Solana Cashio đã mất 50 triệu đô la do bị hack. Hàng chục nạn nhân đã bị sốc sau khi CASH stalkcoin ngay sau đó giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,00005.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Theo CashioApp, hacker đã hack một lỗ “vô tận” trên mạng để tạo mã thông báo CASH giả mạo. Kẻ tấn công đã tạo ra khoảng hai tỷ mã thông báo bổ sung, sau đó được đổi lấy các loại tiền ổn định khác thông qua CashioApp.

Theo nghiên cứu của TRM Labs, hacker đã chuyển tiền bằng cách sử dụng Cầu sao Mộc và Hố sâu bọ. Các khoản tiền sau đó được chuyển từ Solana sang Ethereum và đổi lấy TH. Kẻ tấn công sau đó quyết định trả lại số tiền cho các tài khoản có dưới 100.000 USD và thông báo “Tất cả các khoản tiền khác sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện”.

Vào ngày 15 tháng 3, nền tảng tiền điện tử Deus Finance cũng bị tấn công, kết quả là hơn ba triệu USDC đã bị đánh cắp khỏi Deus. Được biết, hacker đã rửa tiền từ Tornado Cash sau khi chuyển chúng đến Fantom (FTM) thông qua Multichain. Rõ ràng, số lượng các dự án DeFi bị tấn công ngày càng tăng, buộc hầu hết mọi người phải tham gia vào tiền điện tử.

Hình ảnh

Nguồn: Twitter

Tiền điện tử có phải là một xu hướng đang phát triển?

Theo “Báo cáo về Tội phạm tiền điện tử năm 2022”, Chainalysis tuyên bố rằng tội phạm liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng lên đáng kể vào năm 2021.

“Năm 2021 sẽ là một năm thành công đối với những tên trộm kỹ thuật số. Trong năm, 3,2 tỷ đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp từ các cá nhân và dịch vụ – nhiều hơn gần sáu lần so với năm 2020. Khoảng 2,3 tỷ đô la trong số tiền này đã bị đánh cắp, đặc biệt là từ các nền tảng DeFi và giá trị bị đánh cắp từ các giao thức này là 1,330% ”.

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển, các nhà đầu tư dường như không được yên tâm trước sự gia tăng của tiền điện tử. Mặc dù vậy, việc kiểm tra cẩn thận các giao thức chắc chắn sẽ giúp ngăn chặn hack.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.