Giá trị đồng xu hôm nay, ngày 28 tháng 5: DOGE tăng 15% khi bitcoin giảm xuống dưới 29.000 đô la

Giá trị đồng xu hôm nay, ngày 28 tháng 5: DOGE tăng 15% khi bitcoin giảm xuống dưới 29.000 đô la


Bitcoin đang cố gắng bám vào mức 29.000 đô la sau khi Phố Wall sống sót sau một tuần tăng giá khi sự biến động giảm trở lại trong bối cảnh hành động giá đáng thất vọng trong tuần.

Vàng và chứng khoán Mỹ

Kết quả của phiên giao dịch ngày thứ Sáu, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 575 điểm, tương đương gần 1,8%, lên 33.212 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 2,5% lên 4158. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 3,3% lên 12,131, nhờ doanh thu mạnh mẽ từ các công ty phần mềm và lợi nhuận thấp hơn của Kho bạc Hoa Kỳ trong 10 năm.

Cả ba chỉ số chính đều tăng trong tuần qua. Chỉ số Dow Jones tăng 6,2% trong một tuần và chấm dứt chuỗi giảm dài nhất (8 tuần) kể từ năm 1923. S&P 500 tăng 6,5% và Nasdaq Composite tăng 6,8% trong tuần. Cả hai chỉ số đã ngừng chuỗi giảm 7 tuần. Một phần của động lực trong tuần xảy ra vào thứ Năm và thứ Sáu, khi cả ba chỉ số chính đều tăng nhờ kết quả thu nhập bán lẻ tăng mạnh và các báo cáo về lạm phát chậm lại đã thúc đẩy tâm lý thị trường.

Báo cáo cho thấy lạm phát giảm nhẹ, đã hỗ trợ cho các cổ phiếu tăng giá vào thứ Sáu. Chỉ số giá cho chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản trong tháng 4 đã tăng 4,9% so với mức 5,2% của tháng trước. Báo cáo này được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giám sát chặt chẽ trong việc hoạch định chính sách.

Trong khi đó, giá đô la tiếp tục giảm vào tuần trước khi thông tin về nền kinh tế Hoa Kỳ không mấy khả quan. Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD trong tuần giảm thêm 1,01 điểm xuống 101,86 điểm.

Đồng USD giảm trên thị trường quốc tế sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý đầu tiên giảm 1,5% so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn mức dự báo 1,3. % và mức giảm 1,4% được công bố vào cuối tháng Tư.

Tất nhiên, khi đồng đô la Mỹ suy yếu, vàng sẽ chiếm ngôi vương. Giá vàng tăng trong ngày thứ Sáu, đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp thị trường hạ kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.853 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.851 USD / ounce. Tuần trước, vàng đã tăng 0,5%.

Biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed về chính sách, được công bố vào ngày 25/5, cho biết hầu hết những người tham gia ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp vào tháng 6 và tháng 7.

Lãi suất ngắn hạn và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn đã làm tăng chi phí cơ hội của việc giữ vàng không sinh lời.

Bitcoin và các loại tiền thay thế

Tiền điện tử lớn nhất đang giao dịch trong một phạm vi hẹp vào ngày này và nhà phân tích Michael van de Pope sẽ không mất nhiều thời gian để phá vỡ hiện trạng. Các mức được duy trì đã gần kề – 28.600 đô la và 28.200 đô la để tránh một trận tái đấu với mức thấp hàng tuần là 28.000 đô la và có nguy cơ từ bỏ cơ hội tạo đáy cao hơn.

“Nếu tôi mất mức đó, tôi sẽ kỳ vọng giá sẽ giảm xuống còn 26.000 USD.”

Nhà bình luận Bob Lucas quan sát sự biến động của Dải Bollinger trong ngày để cảnh báo về những cú sốc có thể xảy ra.

Hiệu ứng từ tính của giá bitcoin khoảng 41.300 USD và 39.700 USD là một tín hiệu tăng giá. Có vẻ như tiền thông minh đã giữ giá BTC quanh mức này để khuyến khích các nhà giao dịch mở một vị thế mua. Bây giờ tam giác tăng dần tương phản không hợp lệ, mục tiêu tiếp theo là một trò chơi dự đoán.

TM / BTC / 5/27/33

Biểu đồ BTC / USDT trong 3 giờ. Nguồn: TradingView

Hiện tại, $ 32,630 sẽ là mức quan trọng giúp đảo ngược xu hướng giảm. Nếu mức này được vượt qua, phe bò sẽ có đủ động lực để đẩy giá BTC lên 38.000 đô la, dẫn đến giá bitcoin hiện tại tăng 30%.

Trong khi đó, các altcoin được giao dịch không rõ ràng hàng ngày, với ETH là một trong những đồng tiền tệ nhất trong top 20. Tiền điện tử lớn thứ hai đã đạt mức thấp nhất trong ngày là 1.703 đô la trước khi phục hồi. Cấp độ hiện tại.

Không giống như ETH, DOGE đang tăng trưởng và đạt tốc độ nhanh nhất trong 50 đồng tiền hàng đầu. Lý do cho sự tăng vọt 15% của memecoins đến từ thực tế là Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk thông báo mà khách hàng hiện có thể mua hàng hóa của công ty bằng Dogecoin. SpaceX, một nhà sản xuất vũ trụ do Mask dẫn đầu, cũng sẽ sớm có thể thanh toán tiền hàng tại DOGE.

Vào tháng 1, gã khổng lồ ô tô điện đã thông báo rằng khách hàng có thể bắt đầu mua một số hàng hóa nhất định, bao gồm cả Cyberquad for Kids, từ DOGE. Tuy nhiên, cho đến nay có vẻ như tất cả các sản phẩm đều có thể được mua bằng memecoin.

Ngoài ra, DOT cũng đang theo dõi chặt chẽ DOGE với mức tăng gần 4% mỗi ngày.

Thị trường tiền điện tử vào ngày 28 tháng 5. Nguồn: Coin360

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.