Giá bitcoin giảm xuống còn 26.700 đô la khi USDT mất chốt ở mức 0,96 đô la

Giá bitcoin giảm xuống còn 26.700 đô la khi USDT mất chốt ở mức 0,96 đô la


Giá bitcoin thoát ra khỏi biên độ giao dịch dài hạn vào ngày 12/5 do áp lực bán hàng trên thị trường tiếp tục giảm. Tình hình không khả quan như năm 2020.

Tether và Bitcoin biến động sau sự cố UST

Cặp giao dịch BTC / USD đang được theo dõi chặt chẽ khi chúng thoát ra khỏi phạm vi đã được giao dịch từ đầu năm 2021. Cặp tiền này đạt 26.700 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 12 năm 2020. Sự sụt giảm giá này là do cuộc khủng hoảng Terco stemcoin, với tin đồn rằng ngay cả các quỹ đầu cơ chuyên nghiệp cũng đang gặp vấn đề về khả năng thanh toán do thua lỗ từ LUNA và UST.

Biểu đồ BTC / USD 4H | Nguồn: TradingView

LUNA hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,21 đô la. Trong khi đó, vào đầu tháng 5, cặp LUNA / USD giao dịch ở mức 80 đô la. UST, hiện đang là điểm nóng của các giám đốc điều hành Terra, đang tìm cách khôi phục tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, nó hiện đang ở mức 0,60 đô la, vẫn còn xa so với 1 đô la, nhưng hơn hai lần mức thấp kỷ lục trong tuần.

Tuy nhiên, căng thẳng trên thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên rõ ràng. Kể từ khi bản thân đồng tiền ổn định lớn, Tether (USDT), đã bắt đầu có những dấu hiệu đáng báo động rằng nó có khả năng xảy ra sau sự sụp đổ của UST …

USDT đã giảm xuống dưới 0,96 đô la vào chiều nay như một dấu hiệu của sự căng thẳng hơn nữa trong thị trường tiền điện tử với Mức tối thiểu trong 24 giờ là $ 0,956 trên FTX. Bitfinex USDT đang giao dịch ở mức $ 0,998. Bitfinex và Tether thuộc sở hữu của cùng một công ty chủ quản.

Các stablecoin khác trên thị trường đang giao dịch ở mức cao hơn USDT tại thời điểm báo chí. Binance USD (BUSD) và USD Coin (USDC) đang giao dịch ở mức $ 1,01 thông qua các cặp giao dịch trên Binance.

Nguồn: Coinmarketcap

Không giống như UST, USDT được hỗ trợ bởi một nhóm tài sản được đầu tư và các nhà đầu tư được cho là có thể đổi một USDT lấy 1 USD bất kỳ lúc nào.

Paola Ardoina, CTO của Tether, đã tweet rằng nhà điều hành stablecoin “mua USDT với giá 1 đô la” và hơn 300 triệu đô la đã kiếm được trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, trước tình hình này, giới phân tích vẫn cho rằng mức giá hiện tại vẫn là một cơ hội đầu tư tiềm năng. Mức độ thua lỗ của nhà đầu tư cũng được phản ánh trong các “giai đoạn thanh lý” khó khăn. Dữ liệu của Coinglass cho thấy tổng chi phí thanh lý trong 24 giờ qua là 1,28 tỷ USD tại thời điểm công bố.

Nguồn: Coingglass

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.