Fed “quyết định số phận của thị trường”

Fed “quyết định số phận của thị trường”


Bitcoin đang bắt đầu một tuần mới với rất nhiều thứ để bù đắp sau tháng 4 tồi tệ nhất.

Việc đóng cửa hàng tháng chắc chắn đưa BTC vào phạm vi giao dịch năm 2022 và lo ngại rằng trong những ngày tới, mức tiếp theo sẽ là 30.000 đô la hoặc thậm chí thấp hơn.

Kể từ đầu tháng 5, tâm lý đã được cải thiện phần nào và mặc dù tiền điện tử có xu hướng vẫn bị chi phối bởi các yếu tố vĩ mô, nhưng dữ liệu trong chuỗi sẽ làm hài lòng các nhà phân tích chứ không phải lo sợ.

Tuy nhiên, với quyết định về chính sách kinh tế của Mỹ vào ngày 4/5 sắp tới sẽ có nhiều kỷ niệm khi các thị trường cố gắng thích ứng với chính sách của ngân hàng trung ương.

Dưới đây là các yếu tố sẽ định hình hành động của giá bitcoin trong tuần này.

Fed trở lại tâm điểm

Các thị trường vĩ mô đang căng thẳng trên biên giới trong tuần này liên quan đến cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Khi lạm phát gia tăng trên khắp thế giới, Chủ tịch Jerome Powell dự kiến ​​sẽ thực hiện các cam kết trước đó và thông báo về một đợt tăng lãi suất lớn.

“Thứ Tư sẽ là một bước ngoặt. FED dự kiến ​​sẽ thông qua chương trình bán hàng trị giá 95 tỷ USD / tháng chưa được đưa ra thị trường ”, Charles Edwards, người sáng lập Capriole Investments, cho biết. tweet.

Mức độ nghiêm trọng và tốc độ của việc hoạch định chính sách là một vấn đề cần tranh luận. Đồng thời cũng hiểu được liệu thị trường có “đánh giá cao” các phương án khác nhau hay không.

Bất kỳ cú sốc nào cũng có thể gây ra ít nhất sự biến động tạm thời trên thị trường và tiền điện tử cũng không ngoại lệ trong 6 tháng qua.

Do đó, trọng tâm là cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), sẽ được tổ chức vào ngày 3 và 4/5.

“Đầu tiên, đó là Fed. Sau đó là Netflixpocalypse. Tiếp theo là cuộc xâm lược của Nga. Các biện pháp trừng phạt. Fed và bãi rác lớn nhất của Kho bạc. Tuần này là lương. Fed tiếp tục làm việc vào tuần tới. Thông báo của Fed QT vào thứ Tư sẽ quyết định số phận của thị trường, ”- nhà phân tích vĩ mô Alex Kruger cho biết. tóm lược cuối tuần trước.

Kruger đề cập đến một chính sách được gọi là Tăng cường định lượng (QT), một chính sách đối lập với nới lỏng định lượng (QE), mô tả tốc độ mà Fed rút hỗ trợ kinh tế trong một nỗ lực để giảm số dư 9 nghìn tỷ đô la.

Các nhà khai thác bitcoin tin rằng tài sản rủi ro, nhạy cảm với môi trường bảo thủ, sẽ bị thiệt hại lớn trong những tháng tới, dẫn đến sự sụt giảm của tiền điện tử.

“Thật dễ hiểu, với sự điều phối rộng rãi của thị trường vào tuần trước, nhưng: cùng với cổ phiếu của các memes, cổ phiếu nhạy cảm với bitcoin, đã đạt mức thấp mới” – vị giám đốc cho biết. nhận xét.

Cùng với dòng tweet trên, anh ấy trình bày một biểu đồ của chỉ số chứng khoán Goldman Sachs nhạy cảm với Bitcoin – 19 cổ phiếu vốn hóa lớn với sự cụ thể hóa tiền điện tử nói lên nỗi đau tương đối mà các tài sản đang phải gánh chịu. Nó phải mang theo.

Biểu đồ nhạy cảm của chỉ số chứng khoán Goldman Sachs đối với Bitcoin | Nguồn: Jurrien Timmer

Tuần này, thị trường sẽ trở lại chú ý do lạm phát do công bố dữ liệu về Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI) cho tháng 4.

Đã đến lúc bitcoin quay trở lại mốc 28.000 USD?

Theo TradingView, mức đóng cửa tháng 4 là khoảng 37.600 USD, được cho là không hấp dẫn đối với những người nắm giữ bitcoin.

Lịch trình nến hàng tháng của BTC Nguồn: TradingView

Mặc dù nó đã phục hồi từ một số mức cao hơn kể từ đó, nhưng bitcoin đã xác nhận xu hướng giao dịch ngắn hạn của nó trong một phạm vi hẹp, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh của hành lang thương mại năm 2022 ở mức 46.000 đô la.

Trước đây, đã có nhiều người đặt kỳ vọng rất cao rằng tháng 4 sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn, nhưng cuối cùng lại trở thành tháng 4 tồi tệ nhất trong lịch sử bitcoin với tổng mức lỗ 17,3%.

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng BTC | Nguồn: Coingglass

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các nhà phân tích cũng thận trọng như vậy.

“Biểu đồ BTC hiện rất khó và việc phá vỡ dưới 35.000 đô la có thể khuyến khích các nhà giao dịch bỏ cuộc … Nhưng tôi không tin rằng có những thất bại trong phạm vi đó. Trong năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​những đợt co ngắn và bẫy đột phá ATH. Dự đoán là rủi ro, tốt hơn là nên phản ứng… Tôi muốn thấy thị trường bán ra với giá 26.000 đô la và nhảy trở lại từ đó, ”nhà giao dịch Chris Dunn nói. tweet vào ngày 1 tháng Năm.

bitcoin

Nguồn: Chris Dan

Dan không phải là người duy nhất dự đoán sự đầu hàng sẽ đẩy thị trường lên 30.000 đô la hoặc thấp hơn.

“Để nói về sự đầu hàng, tôi tin rằng nó sẽ đẩy bitcoin xuống dưới 30.000 USD. Khối lượng giao dịch thấp kể từ tháng 5 năm ngoái đã làm giảm BTC xuống còn 30.000 đô la. Khối lượng thấp = doanh thu của người mua và người bán thấp. Dưới 30.000 đô la để giải phóng 65.000 đô la trước khi mua vào đầu năm 2021, ”nhà phân tích Matthew Highland tranh luận trong các tweet về bản ghi Bitcoin.

Highland giải thích rằng các thị trường có khối lượng nhỏ có xu hướng trải qua biến động giá lớn hơn và giá BTC có thể giảm đáng kể để thu hút các nhà giao dịch trong bối cảnh nói chung thiếu sự tham gia ở các cấp độ hiện tại.

“Để mở khóa khối lượng lớn, bitcoin phải giảm xuống dưới 30.000 USD. Dựa trên mức khối lượng trong khoảng 20.000-30.000 (mà BTC đã sử dụng dưới 3 tuần), tôi không mong đợi nó sẽ phù hợp với hồ sơ khối lượng đã thấy vào tháng 5 năm ngoái, tuy nhiên nó sẽ nổi bật hơn so với khối lượng hiện tại ” .

Trong khi đó, các dự báo cuối tuần trước đề xuất giảm chuyến đi ngắn hạn xuống còn 35.000 USD.

Đồng đô la Mỹ mạnh lên tiếp tục nhấn

Tháng 4 đã qua, nhưng chỉ số US Dollar Index (DXY) vẫn vững chắc.

DXY hợp nhất trong một ngày vào ngày 29 tháng 4 và tiếp tục nỗ lực đột phá khi vào ngày 2 tháng 5, sức mạnh của đồng đô la đạt mức cao nhất kể từ năm 2002.

Ở mức 103,4 tại thời điểm báo chí, DXY không có dấu hiệu giảm đáng kể, gây thất vọng nhiều cho các Bitcoiners vì mối tương quan nghịch.

bitcoin

Biểu đồ nến 1 tháng DXY | Nguồn: TradingView

“Hiện tại, mối quan hệ nghịch đảo giữa bitcoin và DXY cho thấy rằng nếu chỉ số được duy trì trên ngưỡng kháng cự của DXY 102, nó có thể làm suy yếu bitcoin và đẩy giá xuống vùng 35.000 đô la hoặc thấp hơn, đặc biệt nếu DXY tăng, nó có thể là do thắt chặt chính sách tiền tệ. ”- giải thích bản tin mới nhất Uncharted từ công ty phân tích Glassnode.

Trong trường hợp DXY vượt qua mốc 102, có khả năng chỉ số này sẽ tăng hơn nữa nếu quyết định tăng lãi suất của Fed được thực hiện.

“Sự phát triển của đồng USD phần lớn phụ thuộc vào quá trình hoạt động của Fed. Lạm phát gia tăng và tăng tỷ giá lên 50 điểm cơ bản vào đầu tháng 5 có thể tiếp thêm sức mạnh cho DXY, ”Glassnode nói thêm.

Cùng với tiền điện tử trong những tuần gần đây đã ảnh hưởng đến các loại tiền tệ lớn khác trên thế giới, đặc biệt là đồng yên Nhật. Không giống như Hoa Kỳ, Nhật Bản tiếp tục in ra một lượng lớn thanh khoản, khiến đồng nội tệ của nước này mất giá hơn nữa.

Các ưu đãi chưa được giải quyết cho thấy tia hy vọng sau khi giá giảm đáng kể

Tuần trước, một kỷ lục mới đã được thiết lập về tỷ lệ phần trăm giao dịch bitcoin, tỷ lệ này không thay đổi trong ít nhất một năm – 64%.

Những địa chỉ này thuộc sở hữu của những chủ sở hữu có kinh nghiệm hoặc ít nhất là những người đã mua với mức tối thiểu vào tháng 7 năm 2021 là khoảng 28.000 USD. Vì vậy, họ quyết định không bỏ cuộc.

Theo chỉ báo Glassnode “Thay đổi nguồn cung cấp chất lỏng”, trong những tuần gần đây đã có tốc độ tăng trưởng nguồn cung BTC này. Ưu đãi kém thanh khoản là những bitcoin không còn có sẵn để mua.

Kết quả là, sự thay đổi nguồn cung kém thanh khoản đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ cuối năm 2020, khi BTC bắt đầu có dấu hiệu “sốc nguồn cung” khi tất cả những người tham gia thị trường đổ xô mua các tài sản vốn có tính bền vững.

“Con số này đạt đến đỉnh cao nhất mà chúng tôi cũng quan sát được vào năm 2020 (đang tăng lên). Cuối cùng, có một số lượng lớn các đồng tiền “kém thanh khoản”, điều này càng làm tăng khả năng cung cấp sốc “- Michael van de Poppe nói.

Đi xa hơn, Van de Pope lập luận rằng chỉ báo này “nói lên rất nhiều điều” và thậm chí có thể làm giảm bớt một số lo ngại nếu BTC giảm xuống còn 30.000 đô la.

“Đúng vậy, thị trường vẫn có thể tạo đáy mới khi thị trường gấu tiếp tục (tương đối thị trường gấu altcoin đã hoạt động trong một năm nay, có nghĩa là bán lẻ đang biến mất) và có thể đã đạt 30.000 đô la. Nhưng về nguyên tắc, dữ liệu nói lên rất nhiều điều. “

bitcoin

Biểu đồ thay đổi nguồn cung thanh khoản kém Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tâm lý tiền điện tử “cao hơn” so với các yếu tố vĩ mô

Trong hoàn cảnh hiện tại, tiền điện tử cao hơn trong tuần này, ngay cả khi tâm lý thị trường truyền thống vẫn còn bồn chồn.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 20/100 vào tuần trước, nhưng hiện đã bước ra khỏi vùng “sợ hãi tột độ”.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử Nguồn: alternative.me

Ở vị trí 28/100, chỉ số này thậm chí còn cao hơn so với thị trường tài chính truyền thống được đo lường vào ngày 2 tháng 5 27/100.

bitcoin

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Nguồn: CNN

Nếu tiền điện tử tiếp tục hoạt động tốt khi đối mặt với một số biến động của thị trường mới nổi, có thể dữ liệu sẽ báo hiệu sự cứu trợ.

28/100 là giá trị tốt nhất kể từ ngày 17 tháng 4.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.