Fed đang báo hiệu việc tăng lãi suất vượt quá mức “trung lập”

Fed đang báo hiệu việc tăng lãi suất vượt quá mức “trung lập”


Bitcoin đã gây thất vọng sau khi tăng trên 30.000 đô la vào ngày 25 tháng 5, nhưng đã không thể trụ vững và giảm xuống dưới mức đó cả ngày hôm qua và hôm nay. Tiền điện tử lớn nhất vào ngày 26 tháng 5 đã tệ khi giá giảm xuống mức thấp nhất là 28.020 đô la.

Biểu đồ BTC / USDT trong 1 giờ. Nguồn: TradingView

Biên bản cuộc họp FOMC của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ

Bitcoin đã tránh được sự biến động mạnh khi nó phát hành các giao thức của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FOMC).

Dấu hiệu cho thấy các chính trị gia nhận ra sự cần thiết phải tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và dự đoán mức tăng ở mức độ này trong một vài cuộc họp tới.

Họ cũng lưu ý rằng các chính trị gia có thể phải vượt ra ngoài “trung lập”. Theo định nghĩa, mức trung lập được định nghĩa là mức không hỗ trợ hoặc kìm hãm tăng trưởng kinh tế. Các thành viên FOMC đã phát đi tín hiệu rằng “việc chuyển chính sách sang ngăn chặn có thể là hợp lý, tùy thuộc vào triển vọng tương lai của nền kinh tế và những rủi ro đối với triển vọng đó.”

Tại cuộc họp vào ngày 3 và 4 tháng 5 năm 2022, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và vạch ra kế hoạch giảm số dư trên bảng cân đối kế toán (9 nghìn tỷ USD) từ tháng 6 năm 2022, bao gồm chủ yếu là trái phiếu chính phủ Mỹ và thế chấp chứng khoán.

Đây là lần tăng lãi suất lớn nhất trong 22 năm và xảy ra khi Fed cố gắng kiềm chế lạm phát, mức cao nhất trong 40 năm.

Phản ứng của vàng và chứng khoán Mỹ

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.851 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.849 USD / ounce.

Về lâu dài, các nhà đầu tư biết rằng suy thoái kinh tế sắp xảy ra nên tìm kiếm thứ gì đó có giá trị cao có thể giúp họ tồn tại.

Sự gia tăng ngắn hạn của lãi suất và lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ đã làm tăng chi phí cơ hội của việc giữ vàng phi lợi nhuận. Tuy nhiên, vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng tài chính.

Trong khi đó, các thị trường kế thừa vẫn tương đối bình lặng, nhà phân tích Dylan Leclerc mô tả tình hình là “bình tĩnh một cách đáng ngạc nhiên” dựa trên dữ liệu biến động.

Cổ phiếu tăng vào thứ Năm, đưa Phố Wall đi đúng hướng để phá vỡ một đường giảm giá hàng tuần dài. Cụ thể, chỉ số Dow tăng ngày giao dịch thứ năm liên tiếp, thêm 516,91 điểm, tương đương 1,6% lên 32.637. Chỉ số S&P 500 tăng khoảng 2% lên 4.057 và Nasdaq Composite tăng gần 2,7% lên 11.740.

Trước đó, chỉ số Dow đã giảm trong tám tuần qua, trong khi S&P 500 và Nasdaq đã giảm trong bảy tuần. Tuy nhiên, trong tuần này, thị trường có vẻ đã phục hồi một số vị thế khi các nhà đầu tư hy vọng lạm phát đạt đỉnh và tìm kiếm giá trị ở các mức đó.

Còn bitcoin thì sao?

Nhà phân tích thị trường Michael van de Pope nhắc lại rằng còn “tương đối sớm” để dự đoán một bước đột phá từ khu vực giao dịch bitcoin hiện tại.

“Bước đột phá vẫn còn tương đối sớm đối với bitcoin, và nếu bạn kết hợp điều này với FA, người ta có thể cho rằng rõ ràng rằng các báo cáo của PCE về lạm phát và thất nghiệp sẽ là nguyên nhân. Nếu lạm phát chậm lại hoặc tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định, Fed có thể làm chậm lại chính sách ”.

Trong khi đó, theo nhà giao dịch Rekt Capital, các tín hiệu trên chuỗi cho thấy không có động lực cho những thay đổi giá đáng kể. Theo ông, cả người mua và người bán đều không sẵn sàng cho một bước đi táo bạo ở mức hiện tại.

“Trong các giai đoạn trước, lượng mua bắt đầu xuất hiện vài tuần sau khi lượng bán ra nhiều. Nhưng cho đến nay chúng ta thấy rằng a) khối lượng người bán giảm dần theo thời gian. Và b) không có lượng mua hàng nào diễn ra. “

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: Rekt Capital / Twitter

NVT Golden Cross, một chỉ báo dài hạn được thiết kế để nắm bắt mức cao và thấp bằng cách sử dụng khối lượng, đã bùng phát màu đỏ trong tuần này vì các giao dịch của chuỗi dường như không đủ quan trọng để hỗ trợ giá, ngay cả ở mức 30.000 đô la.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.