Fed bình luận FOMC và Bear Channel có thể khiến bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD

Fed bình luận FOMC và Bear Channel có thể khiến bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD


Tiền điện tử đã được quan sát vào đầu tháng 5, cổ phiếu tiếp tục suy yếu và hiện không có dấu hiệu nào về các yếu tố ngắn hạn có thể đảo ngược xu hướng giảm.

Thị trường chứng khoán cũng đang có xu hướng giảm và theo nhà nghiên cứu Clara Medal, giá cổ phiếu của các công ty có bitcoin cũng bị ảnh hưởng.

Các công ty tiếp xúc với bitcoin và giá trị của bitcoin | Nguồn: Huy chương Clara

Huy chương nhấn mạnh:

“Block, Tesla, Microstrategy và Coinbase giảm 20-50%.”

Dữ liệu của TradingView cho thấy nỗ lực ngày hôm qua của những con bò đực BTC để tăng trên 39.000 đô la đã dễ dàng bị loại bỏ bởi những con gấu, dẫn đến sự quay trở lại khu vực 38.200 đô la.

Biểu đồ chi phí BTC trong 4 giờ Nguồn: TradingView

Vì vậy, các nhà phân tích nói gì về hành động giá hiện tại và những mức giảm nào cần được theo dõi nếu sự sụt giảm tiếp tục?

Gửi hơn 200 EMA trở thành ủng hộ

Theo nhà phân tích thị trường độc lập Rekt Capital, việc theo dõi các lần đóng cửa trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày là một cách dễ dàng để đánh giá điểm yếu hiện tại của Bitcoin. Nhà phân tích mô tả số liệu này là “một chỉ báo về tình cảm của nhà đầu tư dài hạn đối với bitcoin.”

“Kể từ giữa năm 2021, BTC không thể ở trên đường EMA 200 ngày đen quá lâu. Bất cứ khi nào giá phá vỡ trên đường EMA này, BTC sẽ nhanh chóng mất hỗ trợ và quay trở lại mức thấp hơn. ”

Lịch thi đấu BTC 1 ngày | Nguồn: Rect Capital

28.000 USD có thể là đáy vĩ mô

Về những gì có thể xảy ra tiếp theo với giá BTC, nhà giao dịch Cantering Clark đã xuất bản biểu đồ sau đây phác thảo những điểm tương đồng giữa hành động giá hiện tại và tháng 7 năm 2021.

“Mô hình bán hàng mạnh mẽ tương tự sau đó là những nỗ lực yếu ớt để phục hồi, như chúng ta đã thấy vào tháng 7 năm 2021, được lặp lại một lần nữa sau khi giao dịch bên lề dài hạn và đang bắt đầu hình thành ở mức thấp. Có thể đặt bẫy ”.

bitcoin

Biểu đồ BTC 1 ngày | Nguồn: Phi nước đại Clark

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt cũng chia sẻ quan điểm tương tự, lưu ý rằng giá bitcoin có thể giảm xuống mức thấp mới nếu “kênh gấu” hiện tại hoạt động.

“Việc hoàn thành kênh giảm giá thường dẫn đến mức giảm tương đương với chiều rộng của kênh hoặc trong trường hợp này là một bài kiểm tra nghiêm trọng ở mức 32.000 đô la trở xuống – ước tính của tôi là 28.000 đô la.”

bitcoin

Lịch thi đấu BTC 1 ngày | Nguồn: Peter Brandt

Tiếp tục đi tlợi ích lâu dài

Bất chấp sự suy thoái hiện tại, dữ liệu Glasnode cho thấy BTC vẫn tiếp tục tích lũy. Điều này cũng đã được nhấn mạnh bởi tài khoản Twitter của Negentropic.

“Các chủ sở hữu ngắn hạn đang hoảng sợ cắt lỗ, trong khi chỉ báo thay đổi ròng về vị thế của chủ sở hữu dài hạn đang tăng lên.”

bitcoin

Thay đổi vị trí thực của chủ sở hữu bitcoin dài hạn | Nguồn: Nhẹ nhàng

“Thặng dư đầu cơ khổng lồ”

Về lâu dài, các nhà phân tích phổ biến vẫn thích sức mạnh ổn định của bitcoin sau khi bắt đầu một giai đoạn đau đớn.

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình podcast của Wall of All Streets, Scott Melker vào ngày 2 tháng 5, chiến lược gia hàng hóa chính Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống “mới được định nghĩa lại.”

“Đó là dòng chảy của thặng dư đầu cơ khổng lồ trên tất cả các thị trường. Tiền điện tử chỉ là một sự dẫn dắt tuyệt vời và bây giờ chúng tôi đang giải quyết một vấn đề. Tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu? Tuần này, lần đầu tiên trong những năm gần đây, Fed sẽ nâng 50 điểm cơ bản. Tôi đã kiểm tra, nhưng lâu rồi không thấy ”.

Như trước đây, McGlone tiếp tục dự đoán rằng bitcoin cuối cùng sẽ được hưởng lợi từ sự biến động sắp xảy ra.

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ là một phần của sự kích hoạt giúp loại bỏ thặng dư còn lại trên thị trường, đặc biệt là cổ phiếu, và sau đó bitcoin sẽ đưa ra những tín hiệu đầu tiên – điều đó vừa xảy ra.”

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ sẽ thay đổi nhanh chóng?

Bitcoin vẫn chịu áp lực khi thị trường chứng khoán và tiền điện tử đối mặt với sự thay đổi lớn trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Fed, dự kiến ​​sẽ được công bố trong tuần này, dự kiến ​​sẽ kết thúc kỷ nguyên “tiền tự do” sau sự sụp đổ của COVID vào tháng 3 năm 2020 một lần và mãi mãi. Theo đó, tài sản rủi ro phải gánh chịu ngay từ đầu.

Do sự sụp đổ của chỉ số COVID-19 US Dollar Index (DXY) đã tăng lên mức đỉnh và giảm sau khi bitcoin đưa thị trường tiền điện tử lên mức cao mới.

Mối tương quan nghịch đảo lại quay trở lại và bây giờ DXY đang ở mức cao nhất trong 20 năm, tiền điện tử đang phải gặm nhấm nỗi đau.

Tuy nhiên, Van de Popp lưu ý rằng so với các cuộc biểu tình DXY trước đó, bitcoin giảm ít hơn nhiều so với đồng đô la. Ví dụ, vào năm 2014 BTC đã giảm hơn 80%, trong khi mức giảm của ATH vào tháng 11 năm 2022 cho đến nay chỉ là 55%.

“Bây giờ chúng tôi thấy một lực lượng tiềm năng, và tôi nghĩ rằng đồng đô la đang gần kết thúc chuyển động này”, ông nhận xét và nói thêm rằng sự đảo chiều đã “gần hơn”.

bitcoin

Biểu đồ BTC Chỉ số đô la Mỹ (DXY) | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, Van de Pope nói rằng “thị trường gấu đối với bitcoin có thể tiếp tục,” và nếu vậy, mục tiêu giảm hiện vượt quá 30.000 đô la đến 25.000 đô la.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.