ETH mất nhiều hơn 13% so với BTC và có thể giảm sâu hơn nữa

ETH mất nhiều hơn 13% so với BTC và có thể giảm sâu hơn nữa


ETH đã giảm xuống mức thấp nhất gần 2 tháng trước bitcoin khi thị trường tiền điện tử tăng cường bán tháo vào ngày 12 tháng 5.

ETH/BTC cũng không ngoại lệ

Cặp giao dịch ETH / BTC giảm 4,6% xuống 0,068 BTC trong 24 giờ qua. Phong trào giảm giá này là một phần của sự điều chỉnh bắt đầu vào ngày 11 tháng 5, khi cặp tiền này giao dịch ở mức cao nhất địa phương là 0,0768 BTC. Như vậy, giá trị của ETH đã giảm 13,75% so với BTC ở trên.

fl

Biểu đồ giá ETH / BTC Hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thị trường tiền điện tử đã căng thẳng trong những tuần gần đây cùng với thị trường chứng khoán. Cần lưu ý rằng các nhà quản lý, thương nhân và nhà đầu tư đang có dấu hiệu “giảm thiểu rủi ro” cho danh mục đầu tư của họ trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ngày càng lo ngại.

ETH, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng phải chịu các yếu tố vĩ mô tiêu cực tương tự và hiện đang giao dịch dưới 60% mức cao kỷ lục khoảng $ 4,891 vào tháng 11 năm 2021. Tương tự, bitcoin giảm 63% so với ATH xuống còn 69.000 USD so với cùng kỳ.

Bởi vì ETH không trượt giá mạnh như Bitcoin, ETH / BTC đang cho thấy khả năng phục hồi bất chấp sự suy thoái của thị trường vào năm 2022. Tuy nhiên, hiện tại cặp đôi này đang có dấu hiệu bắt chẹt, báo hiệu nhiều điều đáng lo ngại.

TẨYtăng phản ứng nêm

Sự sụt giảm cuối cùng của ETH / BTC đã phá vỡ dưới nêm tăng, cho thấy rằng mục tiêu kỹ thuật cho sự sụt giảm có thể thấp hơn nhiều so với mức thấp cục bộ của ngày 12 tháng 5.

Điều này là do một nêm đang phát triển là một sự đảo chiều giảm giá thường đẩy giá xuống thấp hơn nhiều so với chiều cao tối đa của nó được đo từ điểm phá vỡ.

Do đó, mục tiêu phân tích nêm tăng lên gần 0,064 BTC sau khi thêm chiều cao thiết kế tối đa khoảng -0,009 BTC vào điểm phân tích 0,073 BTC.

fl

Biểu đồ chi phí ETH / BTC hàng ngày và cài đặt phân tích đang tăng lên Nguồn: TradingView

Ngược lại, ETH / BTC đã kiểm tra đường xu hướng tăng được đánh dấu là “hỗ trợ khung thời gian thấp” trong biểu đồ trên, đã hoạt động dưới dạng hỗ trợ kể từ tháng 6 năm 2021. Nỗ lực phá vỡ dưới mức ngày 12 tháng 5 đã thất bại khi các nhà giao dịch tập trung vào việc mua vào mùa thu. Điều này buộc ETH phải phục hồi 3,5% từ mức thấp nhất trong ngày là 0,066 BTC.

Nhưng ETH phải đối mặt với một số mức kháng cự khi xu hướng tăng giá tiếp tục diễn ra trong những ngày tới. Các mức này bao gồm giá trần tạm thời là 0,069 BTC, được xác định bởi đường Fib 0,236 trên biểu đồ điều chỉnh Fibonacci, được lấy từ mức tối đa 0,087 BTC đến mức dao động tối thiểu là 0,064 BTC, tiếp theo là 200 ngày trung bình động theo cấp số nhân (200- 2000). EMA ngày, sóng xanh) khoảng 0,073 BTC.

Giá trị Sự thống trị thị trường bitcoin đang ở mức cao nhất 6 tháng

Giá trị của ETH / BTC đã giảm và chỉ số thống trị bitcoin (đo lường thị phần của thị trường bitcoin so với altcoin) vào ngày 12 tháng 5 đã tăng lên gần 45%, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Điều này cũng có thể chỉ ra rằng các nhà giao dịch xem Bitcoin – “vàng kỹ thuật số” là một tỷ giá an toàn hơn trong điều kiện thị trường đầy biến động hiện nay.

fl

Mức thống trị BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.