EMA là gì? Các nghiên cứu điển hình phổ biến trên EMA

EMA là gì?  Các nghiên cứu điển hình phổ biến trên EMA

Đối với các nhà đầu tư, một trong những bước quan trọng nhất để thành công là tạo ra lợi nhuận. Và công cụ phổ biến nhất hiện nay để tìm chốt lời là EMA. Vậy đo la cai gi? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi VNCryptos tìm ra ngay bây giờ.

Đường EMA
EMA là gì? Các nghiên cứu điển hình phổ biến trên EMA

EMA là gì?

Khi đó, đường EMA có nghĩa là đường trung bình động hàm mũ, cũng là một đường trung bình động hàm mũ và thay đổi nhanh hơn SMA. Và để hiểu chi tiết chúng ta cùng tìm hiểu về công thức tạo EMA như sau:

EMA [hôm nay]= (Giá đóng cửa [ hôm nay] * K) + (EMA [ngày hôm trước] * (1-K))

trong đó K được tính như sau: K = hệ số làm mịn (số phiên +1). Và vị trí đầu tiên của đường EMA được coi là điểm của đường MA.

So sánh MA với EMA

Để cụ thể, chúng tôi so sánh với MA. Và bạn xem hình ảnh bên dưới.

Đường EMA
Hình để so sánh 2 đường trung bình động

Khi đó, nhìn hình ta có 2 đường EMA30 (đường màu tím) và MA30 (đường màu xanh lam). Chúng tôi thấy rằng điểm đầu tiên được xem xét dựa trên MA30 và có cùng điểm xuất phát.

Tuy nhiên, trong 2 tích tắc tiếp theo, 2 dòng này bắt đầu di chuyển khác nhau và chúng tôi hiểu sự khác biệt giữa 2 dòng như sau:

  • EMA30: Phản ứng nhanh chóng và hiển thị sự thay đổi giá mới nhất bằng cách đưa ra các tín hiệu sớm để mua và bán vì các tín hiệu sớm có thể dễ bị nhiễu loạn và tín hiệu sai.
  • MA30: Hiển thị các đường trung bình động hạn chế tín hiệu sai và dao động bất thường, tín hiệu chậm trễ và bỏ lỡ cơ hội tốt.

Và tại sao lại như vậy là do cách tính 2 dòng. Chúng ta sẽ lấy một ví dụ khi tính MA3 và EMA3 với giá trị của 5 phiên giao dịch lần lượt là 1,2,3,5,7.

Khi tính toán với MA3 chúng ta sẽ thấy như sau:

  • Mục 1: (1 + 2 + 3)÷3 = 2
  • Khoản 2: (2 + 3 + 5)÷3 = 3,33
  • Khoản 3: (3 + 5 + 7)÷3 = 5

Khi tính toán với EMA3 chúng ta sẽ thấy như sau:

  • K = 2÷ (3 + 1) = 0,5
  • Mục 1: Lấy MA = 2
  • Khoản 2: 5 * 0,5 + 2 * (1-0,5) = 3,5
  • Khoản 3: 7 * 0,5 + 3,5 * (1-0,5) = 5,25

Sau đó khi tính toán chúng ta thấy kết quả Điểm 2 Điểm 3 Với đường EMA3 cao hơn, điều này cho thấy EM đã theo dõi biến động giá chặt chẽ hơn so với đường MA3.

Một ví dụ thực tế

Để cụ thể hơn, chúng ta sẽ chuyển sang các nghiên cứu điển hình khi áp dụng đường trung bình theo cấp số nhân này.

Hỗ trợ động và kháng cự

Không giống như đường SMA được sử dụng để đánh giá một xu hướng, thị trường. EMA thường được sử dụng để tìm kiếm hỗ trợ và kháng cự vì tính biến động nhanh của nó. Trước hết, chúng ta hiểu rằng hỗ trợ và kháng cự “động” là sự thay đổi liên tục của giá, khác với hỗ trợ và kháng cự “tĩnh”.

Đường EMA
Hình ảnh động về hỗ trợ và kháng cự

Với xu hướng tăng EMA50 đã đóng vai trò là một đường hỗ trợ động, khi giá liên tục chạm vào đường này sẽ liên tục bật lên.

Và nếu giá có marubozo nến đỏ giảm xuống đường EMA50 thì đây là thời điểm bắt đầu điều chỉnh của giá và xu hướng giảm. Khi giá giảm, đường này hoạt động như một đường kháng cự động.

Nếu giá liên tục chạm vào đường EMA50 thì nó bật xuống, như thể khi giá phá vỡ đường EMA50 thì lúc này đường EMA50 đang chuyển thành một đường hỗ trợ khá tốt.

Vùng hỗ trợ và kháng cự năng động

Cũng có trường hợp giá chạm vào các đường hỗ trợ và kháng cự động phía trên, giá không bật lên mà bị lỗi. Do đó, để giải quyết vấn đề này, một vùng hỗ trợ và kháng cự động cho 2 đường EMA đã được phát minh.

Sau đó, vùng động của hỗ trợ và kháng cự là vùng giá, nơi giá bật lên ở lối vào vùng này. Sau đó, khi giá phá vỡ nghĩa là giá bắt đầu xu hướng mới như hình dưới đây.

Đường EMA
Hình ảnh các vùng hỗ trợ và kháng cự

Cũng giống như các mức hỗ trợ và kháng cự của giá, các vùng hỗ trợ và kháng cự sẽ rộng hơn và dễ xảy ra lỗi. Đường màu vàng là EMA20 và đường màu xanh lam là EMA50.

Nếu ban đầu giá đang có xu hướng tăng và giá chạm vào đường màu vàng – đường màu xanh lam đang có xu hướng tăng thì đó là hỗ trợ. Nếu một cây nến đỏ phá vỡ vùng hỗ trợ, điều đó có nghĩa là giá đã bắt đầu xu hướng giảm.

Khi giá giảm và chạm vào vùng EMA20-EMA50, giá có xu hướng bật lên vì nó chạm vào vùng kháng cự. Cứ như vậy, cây nến tiếp theo xuyên thủng vùng này, một xu hướng tăng mới sẽ tiếp tục.

tóm lược

Vậy là bạn đã hoàn thành việc nghiên cứu EMA của mình. Với công thức hơi khác với MA, EMA có phản ứng giá nhanh hơn, vì vậy nó thường được sử dụng để tìm kiếm hỗ trợ và kháng cự.

Không giống như MA, vì giá phản hồi chậm và có những vi phạm nhỏ nên nó có thể được sử dụng để xác định và phát hiện một xu hướng mới, hoàn toàn chuẩn. Và nếu bạn không biết MA là gì, bạn có thể đọc thêm trên trang web của chúng tôi.

Ngoài ra, công cụ chúng tôi sử dụng để phát triển hình ảnh trên là một chế độ xem giao dịch. Một công cụ phân tích kỹ thuật khá phổ biến mà bạn có thể sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.