Elon Musk tự tay đâm một nhát dao chết người vào bitcoin

Elon Musk tự tay đâm một nhát dao chết người vào bitcoin

Trong ngày, bằng cách đưa ra một vài dòng tweet trên mạng xã hội, Elon Musk đã thực hiện một bước chuyển mình trên thị trường bitcoin.

Rạng sáng ngày 17/5 (giờ Việt Nam), CEO của Tesla tiết lộ rằng công ty đã bán hết số bitcoin đã mua từ đầu năm đến nay. Chỉ một tuyên bố “có” của Ilona Maska đã dẫn đến thực tế là giá trị của bitcoin đã giảm từ hơn 47.000 USD xuống còn dưới 44.000 USD, tức khoảng 8%.

Vài giờ sau, giá bitcoin tăng trở lại sau khi Elon Musk xác nhận trên Twitter rằng Tesla không bán một bitcoin nào. Tuy nhiên, giá trị của bitcoin vẫn thấp hơn khoảng 20.000 USD so với mức đỉnh vào tháng Tư.

Elon Musk có gian lận để thao túng bitcoin?

Cách đây chưa đầy một tuần, Elon Musk cũng đã khiến thị trường bitcoin sụt giảm mạnh khi thông báo rằng Tesla đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Trong một tuyên bố trên trang cá nhân của mình, CEO của Tesla cho biết công ty nhận thấy việc khai thác bitcoin đang có tác động tiêu cực đến môi trường do lạm dụng quá nhiều nguồn năng lượng đốt, chủ yếu là than đá.

Những tuyên bố mà Elon Musk liên tục đưa ra trên trang cá nhân của mình đã khiến giá trị bitcoin giảm từ 52.000 USD vào ngày 12/5 xuống chỉ còn khoảng 43.000 USD vào ngày 18/5.

Có thể bàn cãi rằng các tuyên bố của Ilona Mask thường mâu thuẫn với nhau. Mặc dù Tesla đã mua bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền đó từ tháng 3, nhưng công ty đã bất ngờ tuyên bố rằng việc khai thác bitcoin có hại cho môi trường.

Vance Casares, Giám đốc điều hành của ngân hàng tiền điện tử Xapo cho biết: “Tôi không hiểu tại sao Musk lại nói như vậy vì tôi nghĩ anh ấy cần hiểu cách khai thác bitcoin. CNBC.

Nhiều nhà đầu tư cũng tỏ ra lúng túng trước bình luận sáng 17/5. Khi tài khoản Twitter CryptoWhale, tự xưng là một nhà phân tích tiền điện tử, gợi ý rằng những người hâm mộ Bitcoin sẽ hối tiếc vì Tesla đã bán hết số bitcoin của mình, Elon Musk dường như đồng ý.

“Tôi sẽ không trách Mask khi tưởng tượng ra sự thù hận mà anh ta đang gây ra”, tài khoản này nói. Đáp lại tuyên bố trên, Elon Musk chỉ nói “có”.

Vài giờ sau, Musk nói rõ một lần nữa rằng Tesla đã không bán một đồng bitcoin nào.

Một tài khoản trực tuyến cho thấy rằng 10.000 bitcoin, tương đương gần 500 triệu đô la, đã được bán ngay trước khi Elon Musk xuất bản một bài đăng tiêu cực về bitcoin. Ảnh: Đây là Bullish.

Ngoài những phát ngôn gây hiểu lầm và tranh cãi, Elon Musk còn khiến nhiều người nghi ngờ động cơ của ông. Ngay sau khi Musk đăng một bài đăng chỉ trích bitcoin phá hủy môi trường, tài khoản này đã chỉ ra rằng có một “con cá mập” đã bán 10.000 bitcoin vài phút trước đó.

Nếu báo cáo tài chính của Tesla cho quý tiếp theo cho thấy họ đã bán được 10.000 bitcoin, đừng ngạc nhiên khi biết rằng Elon Musk là một kẻ lừa đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.