Elon Musk dự đoán cuộc suy thoái sẽ kéo dài 12-18 tháng

Elon Musk dự đoán cuộc suy thoái sẽ kéo dài 12-18 tháng


Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu ổn định trở lại khi các nhà đầu tư tin rằng đợt bán tháo do sự cố Terra (LUNA) dường như đã kết thúc. Nhìn vào biểu đồ Bitcoin cho thấy rằng mặc dù sự sụt giảm diễn ra phổ biến và tàn phá đối với các altcoin, nhưng BTC thực sự đã giữ khá tốt.

Ngay cả khi giảm xuống còn $ 26,697 vào ngày 12 tháng 5, đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2020, nhiều số liệu cho thấy giá BTC hiện tại là điểm vào lệnh tuyệt vời.

Bitcoin được giao dịch với mức chiết khấu gần với giá

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Việc quay trở lại mức thấp nhất của BTC đến năm 2020 là đáng chú ý vì nó đã kiểm tra lại đường trung bình động hàm mũ 200 tuần ở mức 26.990 đô la – một khu vực lịch sử quan trọng đối với mức thấp trước đó, theo công ty nghiên cứu. Cứu vớt tiền điện tử Delphi Digital.

Bitcoin được giao dịch với mức chiết khấu gần với giá

BTC / USD so với EMA 200 tuần so với RSI 14 tuần | Nguồn: Delphi Digital

Ngày 12 tháng 5 không chỉ đối mặt với BTC. Thị trường stablecoin cũng cảm thấy biến động cao và lệch khỏi mức neo 1 đô la khi Terra bắt đầu phá vỡ và Tether (USDT) đã chứng kiến ​​sự phân kỳ lớn giữa các dự án stablecoin lớn, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin được giao dịch với mức chiết khấu gần với giá

Giá trị của stablecoin trong cuộc khủng hoảng Terra | Nguồn: Glassnode

Tất cả bốn stablecoin cao nhất về giá trị vốn hóa thị trường đều quay trở lại với đồng đô la, nhưng niềm tin của những người nắm giữ chắc chắn đã bị lung lay bởi các sự kiện trong hai tuần qua.

Bitcoin đang tiến gần đến giá thực tế

Do thị trường giảm, giá BTC hiện đang giao dịch gần với giá thực tế từ năm 2020.

Bitcoin được giao dịch với mức chiết khấu gần với giá

Giá thực tế của BTC | Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, giá thực tế trong lịch sử đã “hỗ trợ mạnh mẽ trong thời kỳ thị trường giá xuống, cũng như tín hiệu hình thành đáy thị trường khi giá giao dịch dưới mức này”.

Trong các thị trường gấu trước đây, giá BTC giao dịch dưới giá thực tế trong một khoảng thời gian dài, nhưng khoảng thời gian này thực tế giảm theo từng chu kỳ và chỉ thấp hơn 7 ngày so với giá thị trường gấu thực tế trong năm 2019-2020.

Bitcoin được giao dịch với mức chiết khấu gần với giá

Số ngày BTC được giao dịch thấp hơn giá thực tế trong các thị trường gấu trước đó | Nguồn: Glassnode

Vẫn còn phải xem liệu BTC có giảm xuống dưới mức giá thực tế của nó hay không nếu các điều kiện thị trường gấu hiện tại vẫn tồn tại và nếu vậy, nó sẽ kéo dài bao lâu.

Một trong những yếu tố vĩ mô đáng lo ngại có thể khiến bitcoin sụt giảm là tỷ lệ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng và suy thoái kéo dài.

Fed đã tăng lãi suất thêm 0,5% vào đầu tháng 5, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000 kể từ khi tăng lãi suất thêm 0,25% vào tháng 3. Nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng Sáu. Điều này đã làm dấy lên lo ngại trong giới đầu tư.

Không chỉ vậy, mới đây, CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX cho biết nền kinh tế Mỹ có thể suy thoái và duy trì trạng thái “khó khăn” trong 12-18 tháng.

“Chúng ta có thể suy thoái và cuộc suy thoái này sẽ trở nên tồi tệ hơn, nhưng rồi mọi thứ sẽ qua đi và sẽ có những thời điểm bùng nổ trở lại … Nó có thể khó khăn, tôi không biết là bao lâu, có thể là 12-18 tháng.”

Ông nói thêm rằng 12 đến 18 tháng là thời gian để việc điều chỉnh diễn ra. Lo ngại về suy thoái đã leo thang gần đây khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ để giúp hạ nhiệt lạm phát.

Dữ liệu trên chuỗi trình diễn Nhiều nhà đầu tư không thể cưỡng lại sự cám dỗ mua BTC dưới 30.000 đô la, dẫn đến sự tích lũy tăng vọt bắt đầu vào ngày 12 tháng 5 và kéo dài đến ngày 15 tháng 5, nhưng một số nhà phân tích vẫn cảnh giác. Điều quan trọng là không coi đây là dấu hiệu của một sự phục hồi nhanh chóng

“Khi lịch sử xoay vần, hầu hết đáy của BTC trong thị trường giá xuống được hình thành nhanh chóng, theo cách không ổn định. Nhưng các phạm vi tích lũy được hình thành cần có thời gian. Rất có thể, sẽ có đủ thời gian để tích lũy với mức giá rất giảm. “

Delphi Digital cũng có quan điểm tương tự, lưu ý rằng “Bitcoin xây dựng nền tảng ở những khu vực này càng lâu thì khả năng mở rộng càng cao”.

Nếu điều này xảy ra, hãy tìm các mức sau: 1) Hỗ trợ cấu trúc hàng tuần và cấu trúc khối lượng ở mức $ 22,000 – $ 24,000; 2) Các bài kiểm tra lặp lại trong năm 2017 – $ 19,000 – $ 20,000.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.