El Salvador đang hoãn phát hành trái phiếu bitcoin do thị trường không thuận lợi

El Salvador đang hoãn phát hành trái phiếu bitcoin do thị trường không thuận lợi

Alejandro Zelaya, Bộ trưởng Tài chính El Salvador, đã thông báo hoãn phát hành trái phiếu chính phủ được hỗ trợ bởi bitcoin và hy vọng các điều kiện thị trường sẽ được cải thiện.

El Salvador đang hoãn phát hành trái phiếu bitcoin do thị trường không thuận lợi

El Salvador ban đầu dự kiến ​​phát hành 1 tỷ USD trái phiếu cho các nhà đầu tư từ ngày 15 đến 20 tháng Ba. Trong đó, 500 triệu đô la sẽ được chuyển đổi sang bitcoin, và 500 triệu đô la còn lại sẽ được sử dụng để khai thác bitcoin và cơ sở hạ tầng. Các nhà đầu tư đã nắm giữ trái phiếu trong ít nhất năm năm, nhận cổ tức khi El Salvador thanh lý Bitcoin. Kế hoạch này còn được gọi là “kết nối núi lửa” với các đề xuất sử dụng núi lửa Conchagua làm nguồn năng lượng để khai thác.

Zelaya cho biết sự biến động của thị trường và cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã buộc các nhà chức trách phải hoãn ngày ra mắt, có thể sang tháng 9. Tuy nhiên, ông cho rằng việc gia nhập thị trường quốc tế đang được mùa. Việc thu thập rất phức tạp.

“Bây giờ không phải là lúc để phát hành trái phiếu,” Zelaya nói. Anh ấy vẫn bày tỏ hy vọng rằng nó sẽ được phát hành trong nửa đầu.

Với việc ra mắt trái phiếu bitcoin của El Salvador sẽ được phát hành bởi Blockstream, một công ty cơ sở hạ tầng Bitcoin đang tìm cách mở rộng việc chấp nhận Bitcoin thông qua giao thức Liquid. Liquid Network là một cấp độ của Bitcoin-2 cho phép bạn phát hành mã thông báo bảo mật và các tài sản kỹ thuật số khác.

Năm ngoái, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Động thái này cũng đã được những người ủng hộ bitcoin ca ngợi. Tuy nhiên, một số chính trị gia, cơ quan chính phủ và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chỉ trích động thái này. Trong nhiều trường hợp, IMF cho rằng việc El Salvador áp dụng bitcoin đã gây ra “một số vấn đề về kinh tế vĩ mô, tài chính và quy định.”

Và vào tháng trước, ba thượng nghị sĩ lưỡng đảng của Hoa Kỳ đã công bố Đạo luật về trách nhiệm giải trình tiền điện tử El Salvador (ACES), yêu cầu Bộ Ngoại giao phát triển một kế hoạch giảm thiểu rủi ro cho hệ thống kinh tế Hoa Kỳ được tạo ra bởi Đạo luật Bitcoin của El Salvador. Dự luật ghi nhận “những lo ngại đáng kể” về chính sách tiền tệ của El Salvador.

Trong khoảng thời gian kể từ khi El Salvador được áp dụng vào tháng 9 năm 2021, bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là khoảng 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021, nhưng hiện đã giảm xuống còn 41.905 đô la. , Theo CoinMarketCap.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.