Dữ liệu về các dẫn xuất bitcoin và ETH cho thấy hy vọng sau một tuần khó khăn

Dữ liệu về các dẫn xuất bitcoin và ETH cho thấy hy vọng sau một tuần khó khăn


Tuần này, giá trị thị trường của tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase báo cáo khoản lỗ ròng hàng quý là 430 triệu đô la và Hàn Quốc đã công bố kế hoạch áp thuế 20% đối với bitcoin từ tiền điện tử.

Trong thời điểm tồi tệ nhất, tổng vốn hóa thị trường đã giảm 39% từ 1,81 nghìn tỷ USD xuống 1,1 nghìn tỷ USD trong 7 ngày. Đây là một sự điều chỉnh ấn tượng ngay cả đối với một loại tài sản không ổn định. Lần giảm tương tự xảy ra lần cuối vào tháng 2 năm 2021, mang lại cơ hội tốt cho những người có nguy cơ.

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử (tỷ đô la) Nguồn: TradingView

Bất chấp sự biến động trong tuần này, đã có một vài mức tăng nhẹ khi bitcoin tăng 18% từ mức thấp 25.400 đô la lên 30.000 đô la và giá ETH cũng phục hồi lên 2.100 đô la sau khi giảm xuống mức thấp lịch sử 1.700 đô la một năm.

Trong khi đó, theo Purpose Bitcoin ETF, các nhà đầu tư tổ chức đã mua vào mùa thu. Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) này được niêm yết ở Canada và đã thêm 6903 BTC vào ngày 12 tháng 5, khiến nó trở thành quỹ mua lớn nhất trong một ngày.

Vào ngày 12 tháng 5, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết thị trường stablecoin vẫn không đủ để đe dọa sự ổn định tài chính của đất nước. Tạp chí Bitcoin đã báo cáo. Trong các phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Helen nói thêm:

“Họ có cùng một loại rủi ro mà chúng ta đã biết trong nhiều thế kỷ liên quan đến các đợt điều hành ngân hàng.”

Tổng giới hạn tiền điện tử giảm 19,8% trong 7 ngày

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm 19,8% trong 7 ngày qua và hiện ở mức 1,23 nghìn tỷ. Tuy nhiên, một số altcoin vốn hóa trung bình đã bị giết một cách dã man và giảm hơn 45% trong một tuần.

Dưới đây là các khoản lãi và lỗ chính trong số 80 cổ phiếu lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

bitcoin

Nguồn: Nomics

MKR sẽ được hưởng lợi từ việc ngừng cạnh tranh với stablecoin thuật toán UST. Trong khi UST đã không chống chọi nổi với sự suy thoái của thị trường, mất điểm và giảm xuống dưới $ 1, DAI vẫn hoạt động bình thường.

LUNA đang chìm xuống mức đáng kinh ngạc 100% sau khi sự bảo vệ của Quỹ Luna (LFG), chịu trách nhiệm quản lý các nguồn dự trữ của hệ sinh thái, buộc phải mất vị thế bitcoin khi bị thua lỗ và phát hành hàng nghìn tỷ mã thông báo LUNA để bù đắp cho stablecoin. UST đã mất chốt dưới $ 1.

Tổng giá trị bị chặn của Fantom (FTM) hoặc số lượng FTM coin được gửi trong các hợp đồng thông minh của hệ sinh thái cũng giảm 15,3% trong một ngày. Fantom đã gặp vấn đề kể từ khi các thành viên nổi tiếng của Fantom Foundation là Andre Cronier và Anton Nell rời dự án.

Chênh lệch USDT cho thấy nhu cầu thông minh từ người buôn bán bán lẻ

OKX Tether Spreads (USDT) đo lường gián tiếp nhu cầu bán lẻ ở Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa giao dịch ngang hàng USDT ở Trung Quốc và đồng đô la Mỹ chính thức.

Việc mua quá nhiều sẽ đẩy chỉ số lên trên giá trị hợp lý 100%. Mặt khác, khi Tether được sử dụng tích cực trong thị trường gấu, nó gây ra mức giảm từ 2% trở lên.

bitcoin

Giao dịch USDT ngang với USD / CNY | Nguồn: OKX

Hiện tại, chênh lệch USDT là 101,3%, điều này hơi lạc quan. Hơn nữa, không có hoảng loạn trong 2 tuần gần đây. Dữ liệu như vậy cho thấy nhu cầu từ các nhà bán lẻ châu Á đang giảm ổn định, báo hiệu tâm lý lạc quan khi tổng vốn hóa giảm 19,8% trong bảy ngày qua.

Tỷ lệ tài trợ của các Altcoin cũng đã giảm xuống mức báo động. Hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi ngược) có tỷ giá thường được tính 8 giờ một lần. Các nhà bán lẻ thường thích sử dụng công cụ này vì giá của chúng có xu hướng phù hợp chặt chẽ với thị trường giao ngay thông thường.

Các sở giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro giao dịch. Tỷ lệ tài trợ dương cho thấy Long (người mua) cần nhiều đòn bẩy hơn. Ngược lại, những người bán khống (người bán) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn khi tỷ lệ tài trợ trở nên âm.

bitcoin

Hợp đồng tương lai về tỷ lệ tài trợ tích lũy liên tục trên 7 ngày | Nguồn: Coingglass

Lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ tích lũy trong 7 ngày chủ yếu là số âm. Theo đó, dữ liệu cho thấy đòn bẩy cao hơn từ người bán (Ngắn hạn). Ví dụ, lãi suất SOL hàng tuần -0,9% là 3,7% mỗi tháng – một gánh nặng đáng kể đối với các nhà giao dịch nắm giữ các vị thế tương lai.

Tuy nhiên, hai loại tiền điện tử hàng đầu không phải đối mặt với áp lực quá lớn khi cho vay bán hàng, dựa trên tỷ lệ tài trợ tổng hợp. Thông thường, nếu không cân đối được số dư do quá bi quan, tỷ lệ này có thể dễ dàng dịch chuyển xuống dưới -3% mỗi tháng.

Sự thiếu hụt đòn bẩy (người bán) trên thị trường tương lai Bitcoin và ETH, cũng như tâm lý tăng giá vừa phải của các nhà giao dịch bán lẻ châu Á nên được hiểu là cực kỳ lành mạnh, đặc biệt là sau khi có kết quả. -19,8% hàng tuần.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.