Dữ liệu trên chuỗi cho thấy tiềm năng lớn đối với bitcoin, nhưng mức đáy có thể dưới 20.000 đô la

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy tiềm năng lớn đối với bitcoin, nhưng mức đáy có thể dưới 20.000 đô la


Mọi nhà đầu tư bitcoin đều đang tìm kiếm các tín hiệu cho thấy thị trường đang chạm đáy, nhưng hành động giá của tuần này cho thấy chúng ta vẫn chưa ở đây.

Theo Blockware Solutions Market Intelligence, bằng chứng có thể được tìm thấy khi xem xét khả năng sinh lời hàng tháng của Bitcoin (BTC), vốn đã phải chịu một trong những đợt sụt giảm lớn nhất và nhanh nhất mà thị trường từng thấy.

bitcoin

Lợi nhuận hàng tháng Bitcoin | Nguồn: Giải pháp phần mềm khối

Bitcoin tiếp tục giao dịch trong một phạm vi ngày càng hẹp, dần dần đi xuống khi căng thẳng kinh tế toàn cầu gia tăng.

Liệu giá có tiếp tục giảm hay không là chủ đề thảo luận phổ biến giữa các nhà phân tích mật mã và hầu hết các ý kiến ​​đều cho rằng suy thoái sẽ tiếp tục.

Thị trường vẫn giảm giá cho đến khi BTC tăng $ 45,000

Theo Blockware Solutions, có một số chỉ báo cho thấy triển vọng giảm giá vì BTC vẫn đang giao dịch dưới phạm vi $ 45,000- $ 47,000.

Điều này bao gồm thực tế là bitcoin bắt đầu năm 2022 với 46.200 đô la, trong khi đường trung bình động theo cấp số nhân trong 180 tuần cho thấy BTC đang có xu hướng giảm và chỉ báo hiện ở mức 47.166 đô la.

bitcoin

Giá BTC / USD với đường trung bình động theo cấp số nhân trong 180 tuần Nguồn: Giải pháp phần mềm khối

Chủ sở hữu ngắn hạn, được định nghĩa là những người đã có mặt trên thị trường dưới 155 ngày, đã bị suy yếu thị trường với giá cơ sở của chủ sở hữu ngắn hạn hiện tại là $ 45.038.

Tất cả các tín hiệu trên cho thấy tâm lý đối với BTC sẽ vẫn giảm miễn là giá dưới 45.000 đô la.

Đáy ở đâu?

Bất chấp phân tích về sự sụp đổ hiện tại, có một số dấu hiệu cho thấy thị trường có thể đang trong quá trình tìm đáy.

Theo Glassnode Uncharted, sau khi bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD vào đầu tháng 5, “hoạt động mạng tăng lên cùng với các giao dịch bitcoin và giá trị mạng giảm”.

bitcoin

Chỉ báo NVT được điều chỉnh cho Bitcoin | Nguồn: Uncharted

Theo Glassnode:

“Hiện tượng này trong lịch sử đã báo hiệu một cơ hội lớn để mua.”

Hỗ trợ thêm cho khẳng định rằng bitcoin hiện đang ở trong vùng mua tốt, báo cáo lưu ý rằng chỉ báo dòng chảy bình tĩnh được điều chỉnh bằng chất đang củng cố trong vùng trước đây được coi là vùng mua tối ưu. .

bitcoin

Lưu lượng của trạng thái nghỉ được điều chỉnh cho bản chất và các chỉ số của trạng thái nghỉ được điều chỉnh cho bản chất | Nguồn: Uncharted

Tương tự, theo Blockware Solutions, một số dữ liệu cho thấy thị trường có thể ở mức đáy, bao gồm cả tỷ lệ Mayer Multiple, một chỉ số so sánh giá thị trường hiện tại với đường trung bình động 200 ngày, hiện “gần như gần đạt được” thấp kỷ lục. ».

bitcoin

Nhiều chỉ báo Mayer Bitcoin | Nguồn: Giải pháp phần mềm khối

Trong khi vô số dữ liệu xác nhận rằng thị trường tiền điện tử đang ở trong thị trường giá xuống, có những dấu hiệu cho thấy các nhà cung cấp đã cạn kiệt và thị trường đang tìm kiếm đáy. Trong khi vẫn chưa xác định được mức đáy, một số chỉ báo hiện chỉ ra mức hỗ trợ vững chắc quanh mức 21.000 đô la.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.