Dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi Bitcoin đang bán hàng tích cực

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi Bitcoin đang bán hàng tích cực

Một chỉ số hoàn toàn mới từ các nhà phân tích dữ liệu trên chuỗi Glassnode xem xét quy mô tương đối của các thực thể đang tích cực tích lũy hoặc phân phối nắm giữ Bitcoin. Nói tóm lại, “điểm xu hướng tích lũy” đo lường hoạt động của cá voi.

Điểm số xu hướng tích lũy hiện tại cho thấy những con cá voi đang hoạt động phân phối Bitcoin, cho thấy xác suất thấp về sự đảo ngược xu hướng giảm giá gần đây, nếu mô hình này vẫn tồn tại.

Bitcoin đang trong xu hướng giảm sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021. Vào đầu tháng 2, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự đột phá giảm giá, nhưng nó đã đi ngang. kể từ đó, chạm mức thấp nhất là $ 34.300.

Sự lấp lửng này đã gây chia rẽ ý kiến ​​về việc liệu chúng ta có đang ở trong thị trường giá xuống hay không. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn, tâm lý nhà đầu tư dao động.

Hành động giá Bitcoin hôm nay tăng 3% cùng với sự gia tăng của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), lên 46% vào thời điểm báo chí, chuyển động lượng về phía vùng quá mua, nhưng vẫn còn nhiều khả năng để đi. xem liệu phe bò có thể phá vỡ xu hướng giảm hay không.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi Bitcoin đang bán hàng tích cực

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi Bitcoin đang tích cực bán

Biểu đồ giá bitcoin | Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu, vì cá voi đang trong giai đoạn phân phối, các dấu hiệu cho thấy giá có khả năng tiếp tục dao động nếu không phải là giảm từ đây.

Điểm xu hướng tích lũy là gì?
Điểm số xu hướng tích lũy thể hiện quy mô số dư của các thực thể (điểm số tham gia của họ) và số lượng tiền xu mới được mua / bán trong tháng trước (điểm số thay đổi số dư của họ).

Điểm giảm theo thang điểm từ 0 đến 1. Điểm gần 0 có nghĩa là các thực thể lớn hơn đang phân phối đều đặn, không tích lũy, trong khi điểm gần 1 cho biết các thực thể lớn hơn đang tích lũy chứ không tích lũy. phân bổ.

Tuy nhiên, điểm gần 1 không nhất thiết tương quan với giá tăng hoặc ngược lại. Ví dụ: vào giữa tháng 4 năm 2021, giá BTC đạt đỉnh ở mức 65.000 đô la, nhưng điểm số xu hướng tích lũy dao động ở mức thấp, gần bằng không.

Bắt đầu từ năm 2022 với số điểm khoảng 0,7, cho thấy cá voi đang tích lũy hầu hết. Điểm số hiện tại là 0,027 cho thấy sự thay đổi trong tình cảm.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi Bitcoin đang bán hàng tích cực

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi Bitcoin đang tích cực bán

Nguồn: Studio.glassnode.com

Cá con đang tích lũy Bitcoin
Dữ liệu từ các nhà phân tích trên chuỗi Ecoinometrics hỗ trợ quan điểm rằng cá voi đang phân phối. Tuy nhiên, phân tích của họ cũng bao gồm việc kiểm tra xem “cá con” đang làm gì và ngược lại với cá voi, chúng hiện đang tích cực tích lũy Bitcoin.

Kinh tế lượng kết luận rằng khả năng giá Bitcoin tăng là thấp vì cá voi không tham gia.

“Cá voi bitcoin và cá con hiện đang ở hai thế giới khác nhau. Cá con đang tích lũy nhanh chóng trong khi cá voi đang phân phát. Nếu không có cá voi, tôi nghi ngờ có đủ động lực cho một xu hướng tăng bền vững ”.

Cuộc họp FOMC sẽ diễn ra vào hôm nay hoặc ngày mai. Các nhà phân tích kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ tăng thêm 0,25% -0,5%. Trong khi một số người cho rằng điều này sẽ ít ảnh hưởng đến lạm phát gia tăng, Fed cũng phải xem xét tác động của việc tăng lãi suất quá cao.

Mọi con mắt đang đổ dồn vào những gì Fed sẽ làm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.