Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch ký quỹ vẫn kỳ vọng bitcoin sẽ sớm đạt 50.000 đô la

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch ký quỹ vẫn kỳ vọng bitcoin sẽ sớm đạt 50.000 đô la

Vào ngày 11 tháng 4, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 39.373 đô la và ngừng tăng ba tuần trước khi giá ngày 28 tháng 3 đạt đỉnh 48.200 đô la.

Nguồn: Tradingview

Theo giới phân tích, quyết định giảm số dư của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm tăng áp lực lên cổ phiếu và các tài sản rủi ro, khiến Bitcoin mất dần sức hấp dẫn.

Người đồng sáng lập của Decentrader, filbfilb, đồng ý với những yếu tố rất tiêu cực này và lập luận rằng hành động của Fed có thể ảnh hưởng đến hướng giá BTC “trong những tháng tới”.

Bitcoin đã phản ứng tiêu cực khi đồng đô la Mỹ hồi sinh và Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) lần đầu tiên trở lại trên 100 kể từ tháng 5 năm 2020. Trong khi một số người cho rằng sự kiện DXY thể hiện sức mạnh tạm thời, tác động của nó đối với thị trường tiền điện tử là rõ ràng.

Các giao dịch ký quỹ là một người lạc quan

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để sử dụng các vị trí giao dịch của họ với hy vọng tăng lợi nhuận. Các nhà giao dịch có thể vay USDT để mở các vị thế đòn bẩy dài, trong khi những người vay bitcoin chỉ có thể bán khống vì họ đang đặt cược vào giá giảm. Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa tỷ suất lợi nhuận dài và ngắn không phải lúc nào cũng khớp nhau.

bitcoin

Tỷ lệ tín dụng lề USDT / BTC với OKEx | Nguồn: OKEx

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch chỉ mới vay USDT trong thời gian gần đây, với tỷ lệ tăng từ 9,6 vào ngày 8 tháng 4 lên 15,9 hiện tại, mức cao nhất trong hai tháng.

Mặc dù thực tế là vào ngày 28 tháng 3 cho vay ký quỹ đạt mức 5, chỉ báo vẫn có lợi cho việc vay stablecoin.

Nhìn chung, các nhà giao dịch lạc quan nên tỷ lệ ký quỹ dưới 3 được coi là bất lợi. Vì vậy, mức độ hiện tại vẫn tích cực, chỉ kém tự tin hơn so với tuần trước.

Giá trị từ dài đến ngắn giảm nhẹ

Tỷ lệ nhà giao dịch ròng dài hạn và ngắn hạn loại trừ nhiều yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến các công cụ tương lai dài hạn. Bằng cách phân tích các vị thế này trên hợp đồng giao ngay, hợp đồng tương lai và hợp đồng tương lai, người ta có thể hiểu rõ hơn liệu một nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay xu hướng giảm.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi quá trình thay đổi hơn là hiệu suất tuyệt đối.

bitcoin

Giá trị các nhà giao dịch hàng đầu từ dài đến ngắn Bitcoin trên các sàn giao dịch Nguồn: Coingglass

Ngoại trừ bitcoin OKX nhảy vọt từ dài sang ngắn vào ngày 6 tháng 4, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã giảm nhẹ các vị thế mua (tăng) của họ kể từ ngày 31 tháng 3. Động thái này trái ngược với các thị trường ký quỹ đã thảo luận ở trên, cho thấy sự cải thiện đáng kể trong tâm lý trong tuần đầu tiên của tháng Tư.

Lý do rất có thể là giá bitcoin giảm 32% trong 12 tháng. Ngay cả khi ngày 29 tháng 3 BTC đạt 48 nghìn đô la, các nhà giao dịch tương lai vẫn chưa sẵn sàng để xây dựng các vị thế tăng bằng cách sử dụng đòn bẩy.

Mặt khác, giá bitcoin đã giảm 15% kể từ ngày 29 tháng 3 và không có dấu hiệu giảm giá từ giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai trên BTC. Về phái sinh, các nhà giao dịch đang sử dụng chứng khoán, nhưng vẫn mong đợi giá sẽ sớm đạt 50.000 đô la.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.