Dòng tiền của thị trường tiền điện tử là gì? 3 cách xác định dòng tiền

Dòng tiền của thị trường tiền điện tử là gì?  3 cách xác định dòng tiền

Một cách hiệu quả để đầu tư là theo dõi dòng tiền của thị trường tiền điện tử và lợi nhuận từ dòng tiền. Vậy đo la cai gi? Các loại dòng tiền tồn tại? Hôm nay VNCryptos Tôi sẽ tìm hiểu về điều này với bạn

Dòng tiền tiền điện tử
Dòng tiền tiền điện tử là gì? 3 Cách xác định dòng tiền

Dòng tiền của thị trường tiền điện tử là gì?

Tất nhiên, đây là dòng tiền trong thị trường tiền điện tử. Chúng tôi sẽ xác định dòng tiền đang chảy để tìm hiểu tiền của nhà đầu tư đang ở đâu và xác định xem nhà đầu tư có quan tâm đến loại tài sản này hay không.

Cũng để tìm hiểu xem nhà tạo lập thị trường có giới thiệu tiền dự án này hay không. Sau đó, để xác định dòng tiền chúng ta hiểu như sau. Khi một người mới tham gia thị trường, anh ta tìm hiểu về tài sản đầu tiên, đó là Bitcoin.

Khi đó, theo tâm lý của những người mới bắt đầu chơi, vì ngại rủi ro, họ sẽ biết đến những đồng tiền như Top, vì những đồng tiền này đã được công nhận giá trị. Tiếp theo Trung bình và Thấp.

Và chúng ta có quy trình dòng tiền thị trường như sau:

Fiat bitcoin Từ phía trên Trung bình Thấp

Tất nhiên, quy trình sẽ không tuân theo quy tắc này. Cũng có trường hợp bơm từ giữa. Tuy nhiên, đây là trường hợp phổ biến nhất khi tiền mới được đổ vào thị trường.

3 cách để xác định dòng tiền của thị trường tiền điện tử

.Và với quy trình trên chúng ta có thể có các cách sau:

Phân tích altcoin / BTC

Với quy trình này, chúng ta có thể xem BTC như một tiêu chuẩn chung để tăng và giảm thị trường khi hầu hết tất cả các đồng tiền đều tăng và giảm theo BTC.

Ví dụ: trong hình bên dưới, altcoin này được so sánh với các altcoin khác dựa trên tiêu chuẩn chung của BTC và con số theo quan điểm giao dịch.

Dòng tiền tiền điện tử
Hình ảnh về dòng tiền của thị trường tiền điện tử với Alt / BTC

Sau đó, như hình trên, bên trái là DOT / BTC và bên phải là GẦN / BTC, đến ngày 21/02/2022 đột ngột tăng mạnh hơn tức là dòng tiền ở GẦN bị đẩy sớm hơn DOT.

Và nếu đầu tư, hãy chọn biểu đồ Alt / BTC chưa được bơm, chẳng hạn như GẦN / BTC, sau đó chúng ta nên đợi một vị trí tốt hơn. Có thể GẦN / BTC có thể tiếp tục phát triển, nhưng xác suất dao động ở mức tối đa cao hơn so với việc bạn đầu tư vào các biểu đồ chưa tích lũy.

Và hình tiếp theo dưới đây là sự so sánh của dòng tiền altcoin với giá của BTC khi nó giảm.

Dòng tiền tiền điện tử
Hình ảnh về dòng tiền của thị trường tiền điện tử khi giá trị của BTC giảm

Và, như hình trên, phần bên trái là FTM / BTC và phần bên phải là BTC / USD. Và ngày 13 tháng 12 năm 2021, khi thị trường nói chung đang suy giảm.

Tuy nhiên, có một FTM coin đã tăng giá mạnh và bất ngờ xuất hiện một cây nến tăng mạnh trên biểu đồ FTM / BTC cho thấy tiền đang đổ vào đây bất chấp xu hướng giảm của thị trường.

Ví dụ mới nhất là altcoin so với giá BTC đang tăng.

Dòng tiền tiền điện tử
Hình ảnh về dòng tiền của thị trường tiền điện tử khi giá trị của BTC đang tăng lên

Ở bên trái – LINK / BTC và ở bên phải – BTC / USD. Tuy nhiên, vào ngày 19 tháng 7 năm 2021, khi giá BTC bắt đầu tăng, LINK đã không tăng trưởng mạnh hơn BTC.

Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư không còn chú ý đến LINK, vì vậy giá của LINK đã tăng yếu hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Điều này cho thấy dòng tiền trong LINK đang bị mất.

Mặc dù đã sử dụng ở trên Alt / BTC để xem dòng tiền, nhưng nên sử dụng khi mua sắm Alt / USD theo dõi các điểm mua và điểm bán. Bởi vì BTC là một công cụ phổ biến cho chúng ta thấy dòng tiền của altcoin so với thị trường chung.

Đô la Mỹ là tài sản ít biến động nhất, vì vậy chúng ta có thể tạo điểm mua bán thông minh và xem lãi lỗ chính xác là bao nhiêu. Và vì cuối cùng chúng ta sẽ sử dụng USD để quy đổi sang VND chứ không phải BTC.

Dòng tiền theo xu hướng

Như tôi đã nói ở trên, không phải lúc nào tiền vào thị trường cũng theo tiêu chuẩn trên, sẽ có lúc chúng đến từ mức trung bình, thậm chí là thấp.

Đó là khi tiền trên thị trường tiền điện tử chảy vào một xu hướng, cho dù thị trường tốt hay xấu.

Dòng tiền tiền điện tử
Hình ảnh dòng tiền của thị trường tiền điện tử phù hợp với xu hướng

Hình ảnh trên cho thấy khi Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10, tạo ra xu hướng Metaverse trên thị trường tiền điện tử.

Do đó, vào ngày 18 tháng 10 năm 2021, MANA và SAND là các đồng tiền vốn hóa Trung bình, đã được tăng lên do dòng tiền mới. Tại thời điểm này, giá BTC chưa tăng mạnh nhưng giá SAND và MANA đã tăng mạnh.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang vội vàng đầu tư theo xu hướng.

Thị phần BTC

Ngoài ra, để xác định dòng tiền, chúng ta có thể sử dụng BTC.D làm thị phần BTC, USDT.D làm thị phần USDT hoặc Total2 làm tổng vốn hóa thị trường trừ đi BTC.

Lấy ví dụ bên dưới để xác định xem có dòng tiền bằng BTC hoặc altcoin hay không.

Dòng tiền tiền điện tử
Hình ảnh về dòng tiền thị trường tiền điện tử từ BTC.D.

Chụp ảnh bên trái – đó là BTC.D và bên phải – USDT.D. Sau đó, vào ngày 28 tháng 9 năm 2020, đã có một sự đột biến trên thị trường. Tuy nhiên, theo dòng tiền nói trên thì dòng tiền vào BTC trước.

Nếu ngày 28 tháng 9 năm 2020 BTC.D tăng cho đến nay, dòng tiền tập trung vào BTC để đẩy BTC về phía trước để thu hút người mới. Sau đó, tiền được chuyển đến Altcoins vào ngày 15 tháng 3 năm 2021.

Bởi vì hầu hết các nhà đầu tư có xu hướng thích đầu tư vào các altcoin. Bây giờ BTC.D đang giảm mạnh và chúng ta có mùa altcoin vào năm 2021.

Dòng tiền tiền điện tử
Hình ảnh về dòng tiền thị trường tiền điện tử từ BTC.D.

Và bằng chứng là vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, như hình trên, khi giá BTC chững lại, giá các altcoin đã tăng mạnh. Và nếu bạn kết hợp 4 biểu đồ BTC.D, USDT.D, BTC / USD, Total2, kết quả là bạn có thể thấy dòng tiền của thị trường tiền điện tử như trên.

tóm lược

Vì vậy, bạn đã biết dòng tiền của thị trường tiền điện tử được quản lý như thế nào như sau:

Fiat bitcoin Từ phía trên Trung bình Thấp

Ngoài ra, có 3 cách khác để xác định dòng tiền: Alt / BTC, dòng tiền theo xu hướng và cuối cùng là thị phần BTC. Tuy nhiên, nếu chúng tôi sử dụng BTC làm tiêu chuẩn chung để xác định dòng tiền, chúng tôi sẽ mua và bán trên Alt / USD.

Cảm ơn vì đã đọc toàn bộ bài viết. Bạn có thể đọc thêm về Tokenomics để bổ sung kiến ​​thức phân tích cơ bản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.