Dogecoin giảm gần 40% sau khi Elon Musk lên sóng truyền hình

Dogecoin giảm gần 40% sau khi Elon Musk lên sóng truyền hình

Trong chương trình truyền hình “Saturday Night Live” ngày 8/5, tỷ phú Elon Musk cho biết ông là cha đẻ của Dogecoin (Bố già) và thậm chí còn hét lên “vì mặt trăng”, một câu nói phổ biến của những kẻ muốn đẩy giá đồng tiền. .

Theo CoinGecko, Dogecoin, một loại tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013, đã tăng hơn 20.000% trong năm qua. Musk cũng góp phần vào sự gia tăng này cùng với Mark Cuban, Snoop Dogg và Gene Simmons. Các nhà đầu tư Dogecoin trên khắp thế giới đã tổ chức tiệc tùng để xem buổi biểu diễn do Elon Musk tham gia vào ngày hôm qua.

Nhiều người mong đợi Musk sẽ tiếp tục huy động vốn. Tuy nhiên, mọi thứ đã đảo lộn hoàn toàn. Từ mức cao nhất là hơn 0,7 đô la trước buổi biểu diễn, giá Dogecoin đã giảm xuống còn 0,51 đô la trong suốt chương trình.

Musk tham gia chương trình vào ngày 8/5 với phong cách của một chuyên gia tài chính trong trang phục vest và đeo kính. Ảnh: NBC.

Theo Coinmarketcap, tiền điện tử lớn thứ tư thế giới đã giảm gần 40% trong 24 giờ qua, làm giảm vốn hóa thị trường của nó hơn 20 tỷ đô la. Hiện tại, mỗi Dogecoin có giá khoảng $ 0,44.

Trong chương trình, Musk cũng đã nói về nhiều loại tiền điện tử theo phong cách của một chuyên gia tài chính. Khi được hỏi liệu Dogecoin có gây ồn ào hay không, tỷ phú trả lời: “Vâng, đó là một điều phiền phức.” Đồng thời, Musk cũng gọi Dogecoin là “tương lai của tiền tệ, nó là một phương tiện tài chính không giới hạn sẽ chiếm lĩnh thế giới”.

Gần đây, Musk đã thổi phồng giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin, Dogecoin đã liên tục lập mức cao kỷ lục với các bài đăng trên Twitter. Vào ngày 7 tháng 5, Giám đốc điều hành Tesla đã cảnh báo các nhà đầu tư nên cẩn thận, bất chấp lời hứa về tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.