Dogechain tạm ngừng giao dịch do phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng

Dogechain tạm ngừng giao dịch do phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng


Dogechain đã tạm dừng các giao dịch vào cuối tuần này sau khi các nhà phát triển phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong các hợp đồng cầu nối của dự án.

Vào ngày 11 tháng 9, nhóm phát triển đã báo cáo rằng mạng đã được khôi phục và việc bảo trì đang diễn ra.

Lỗi này có thể cho phép những kẻ tấn công tự do sử dụng DOGE được bao bọc (wDOGE) trong một mạng bắc cầu.

Dự án trích dẫn thực tế rằng mạng hiện đang chạy trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Authority (PoA) cho phép nhóm đảo ngược “việc khai thác wDOGE không chính đáng.” Anh ấy nói thêm rằng anh ấy sẽ vẫn hoạt động trong PoA cho đến khi nhóm hoàn toàn sẵn sàng chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof-of-State (PoS).

Dogechain lưu ý rằng sự cố là do “lỗi nội bộ” chứ không phải “cuộc tấn công khai thác hoặc hack”. Nhóm đảm bảo với công chúng rằng không có Dogecoin (DOGE) nào bị mất hoặc bị đánh cắp. Ông nói thêm rằng không có “quỹ nội bộ” nào bị mất – có lẽ là đề cập đến Dogechain (DC) và wDOGE.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng Dogechain chắc chắn đã lỗ vốn. Nhà nghiên cứu độc lập Crumbs cho rằng kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng để khai thác 9,7 triệu wDOGE (600.000 USD). Kẻ tấn công được cho là đã chuyển đổi tới $ 316,000 thành các tài sản khác; một phần của số tiền này có thể đã được gửi trên Binance.

Thành viên Dogechain, Rock Zacharias đã trả lời Crumbs và phủ nhận hành vi trộm cắp, nói rằng dự án “có lỗi nội bộ và không bị hack.”

Bất chấp những lời từ chối này, có vẻ như một địa chỉ Ethereum bắt đầu bằng 0x78F05… đã bị Dogechain đưa vào danh sách đen. Ngoài ra, tài khoản chính thức của sự kiện Dogechain ngụ ý rằng các khoản tiền được đúc cùng một lúc mà không có bảo mật, mặc dù chúng đã được đảo ngược.

Những dữ kiện này không chứng minh rằng kẻ tấn công đã thực hiện hành vi trộm cắp thành công. Tuy nhiên, có vẻ như cá nhân đã thực hiện các giao dịch có thể dẫn đến mất tiền.

Cần nhấn mạnh rằng lỗ hổng ảnh hưởng đến Dogechain, không phải Dogecoin. Hai dự án không có mối quan hệ chính thức. Dogechain nhằm mục đích xây dựng một mạng lớp 2 cho phép Dogecoin được sử dụng làm cầu nối giữa các ứng dụng mới như sàn giao dịch phi tập trung và thị trường NFT.

Ngoài ra, lỗ hổng được mô tả ở trên hoàn toàn không liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu gần đây ảnh hưởng đến Shiba Inu, một dự án blockchain theo chủ đề DOGE phổ biến khác.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptobriefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *