Doanh nhân tiền điện tử Jeff Huang bị cáo buộc đã đánh cắp 22.000 ETH từ Formosa Financial và khởi động hơn 10 dự án swing và dump

Doanh nhân tiền điện tử Jeff Huang bị cáo buộc đã đánh cắp 22.000 ETH từ Formosa Financial và khởi động hơn 10 dự án swing và dump


Jeffrey Huang là một doanh nhân công nghệ, cựu nhạc sĩ và là một trong những chủ sở hữu lớn nhất của câu lạc bộ du thuyền NFT Bored Ape. Thông tin gần đây từ Thám tử Twitter ZachXBT đã cáo buộc anh ta biển thủ 22.000 ETH từ công ty ngân khố Formosa Financial vào năm 2018.

Doanh nhân người Mỹ gốc Đài Loan, được biết đến rộng rãi với biệt danh trực tuyến “Machi Big Brother”, bị cáo buộc điều hành “hơn 10 dự án pump & dump và NFT thất bại” trong bốn năm tiếp theo. Bài báo cũng tiết lộ câu chuyện của Jeffrey trong không gian tiền điện tử, các dự án và những người mà anh ấy đã liên hệ, cũng như bằng chứng hỗ trợ một giao dịch mờ ám.

Juan ban đầu nổi tiếng với tư cách là thành viên sáng lập của ban nhạc pop / rap LA Boyz vào những năm 90. Sau đó, anh thành lập nhóm hip-hop Machi vào năm 2003, cũng như nhãn hiệu MACHI Entertainment.

Mặc dù khởi nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc, Juan đã chuyển sang lĩnh vực công nghệ khi thành lập 17 Media (M17) vào năm 2015, trở thành một trong những ứng dụng phát sóng trực tiếp phổ biến nhất ở châu Á, bài báo cho biết.

Dự án 1: Bí ngân

Juan gia nhập không gian tiền điện tử vào năm 2017 khi anh ra mắt Mithril, công ty đầu tiên của anh trong danh sách dài các dự án tiền điện tử thất bại. Mithril là một trang web mạng xã hội phi tập trung thưởng cho người dùng mã thông báo MITH gốc của nó.

Vào tháng 2 năm 2018, dự án đã huy động được 60.000 ETH (51,6 triệu đô la), với 30% số lượng giao hàng được bán thông qua bán hàng riêng. Các mã thông báo này bị chặn trong một thời gian, 70% trước sự kiện tạo mã thông báo (TGE) và phần còn lại sẽ được mở khóa trong 3 tháng tới.

MITH được niêm yết bởi Bithumb vào tháng 4 năm 2018. Chỉ một tháng sau, các mã thông báo bán riêng đã có hiệu lực đầy đủ, cho phép các nhà đầu tư rút tiền. Các mã thông báo này chiếm 89% các phiếu mua hàng lưu hành, gây ra áp lực bán hàng lớn.

Dự án 2: Formosa

Formosa Financial (FMF), một nền tảng quản lý quỹ dành cho các công ty blockchain, đã huy động được 22.000 ETH trong Vòng tài trợ thiên thần, tiếp theo là một vòng riêng tư huy động được 22.000 ETH khác. Binance, Block One, Mithril / Jeffrey Huang… là những nhà đầu tư tiêu biểu. Điểm hấp dẫn của các nhà đầu tư dự án là việc nó được niêm yết “song song” trên một sàn giao dịch cấp cao tập trung.

Giao dịch bắt đầu trên IDEX vào năm 2018 và sau đó giá giảm dần. Vào ngày 22 tháng 6 năm 2018, hai lần rút 11.000 ETH từ ví Formosa Financial đã được thực hiện từ người đồng sáng lập George C. (tổng cộng 22.000 ETH). Cả Juan và những người đồng sáng lập đều từ chức. George Xi đã chuyển 10.500 ETH cho Binance và Juan đã đóng góp nhiều hơn vào các tài khoản và ví Binance khác nhau. Từ dữ liệu trong chuỗi, có thể thấy rằng nhiều bản dịch và loại bỏ đã được thực hiện từ Huang.

Theo ZachXBT, ngày 22 tháng 6 năm 2018 là ngày Juan và Xie bán cổ phần của họ trong công ty.

ETH

Hồ sơ công ty Formosa Financial với thỏa thuận mua lại cổ phần ngày 22 tháng 6 năm 2018. | Nguồn: ZachXBT

Bài báo cũng chứa một đoạn âm thanh của SoundCloud, trong đó người đồng sáng lập Formosa Financial Ryan Teribilini nói về những gì đã xảy ra với quỹ vào ngày 22 tháng 6 năm 2018.

Trong hồ sơ của Teribili, anh ta nói, “Tôi không lấy tiền, George và Jeffrey đã nhận tiền” lúc 0:37. Terbilini trở thành Giám đốc điều hành của Formosa Financial sau một cáo buộc lãng phí.

“Kể từ khi tôi trở thành Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của công ty, không có ETH nào bị mất, vì vậy khi nói đến những gì đã giúp George và Jeff, tôi nghĩ đó là trách nhiệm của cơ quan quản lý.”

Terbilini hiện đang làm việc với Algorand (ALGO) và Formosa Financial dường như là dự án MachiBigBrother duy nhất mà anh ấy tham gia.

Dự án 3: Nước tiểu X

Jeff Huang và Leo Cheng thành lập Machi X vào tháng 10 năm 2018. Đó là một thị trường xã hội về quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong việc xin tài trợ do dự án Mitril trước đây của Huang và sự cố Formosa. Gần một năm sau, các nhà đầu tư của Formosa đã bị phanh phui trong một email về việc tiêu tốn 22.000 ETH.

Dự án 4: Cream Finance

Năm 2020, Jeff và Lea Cheng thành lập Cream Finance (CREAM), một nhánh của Compound Finance (COMP). Hơn 192 triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi dự án thông qua một cuộc tấn công khai thác.

Dự án 5: Tài chính vợ

Wifey Finance là một nhánh của Yearn Finance (YFI) và được thành lập bởi một nhóm “ẩn danh”. Machi, Leo Cheng và Wilson Huang là một trong những thành viên ban đầu của kênh Discord. Hồ sơ giao dịch cho thấy rằng tiền đã được gửi đến Wilson Huang từ người triển khai Wifey nhiều lần. 4 ngày sau, Wifey Finance bị tháo dỡ.

Dự án 6: Swag Finance

Vào tháng 10 năm 2020, trang web giải trí dành cho người lớn Swag.live được ra mắt. Khi Cream Finance lặng lẽ niêm yết Swag như một tài sản thế chấp, việc thiếu thông tin về danh sách đã gây ra phản ứng lớn trên Twitter Crypto. Tất cả các mã thông báo đã được tạo, đặt lại và xóa khỏi Cream trong vòng vài tuần.

Dự án 7: Tiền thịt

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, nhóm “ẩn danh” đã ra mắt Mith Cash – một nhánh của giao thức Basis Cash (BAC – Algorithmic Stablecoin) với Huang là cố vấn. Tổng giá trị bị phong tỏa (TVL) của Mith Cash đã tăng lên 1 tỷ đô la chỉ trong vài ngày sau khi phát hành, nhưng sau đó bị thất bại nghiêm trọng khi chủ sở hữu lấy đi giải thưởng.

Dự án 8: Typhoon Cash

Typhoon Cash được ra mắt như một nhánh của Tornado Cash (TORN). Có một nhóm ẩn danh trong dự án, nhưng người ta tin rằng Juan và các cộng sự của anh ta đã đứng sau nó. Dự án đã bị dừng lại chỉ vài tuần sau khi bắt đầu trang trại chính thức.

Dự án 9: Trò chơi bụi bẩn

Huang đã ra mắt Heroes of Evermore – ngã ​​ba của một trò chơi nổi tiếng khác dựa trên chiến lợi phẩm. Dự án có một nhóm ẩn danh và đã kiếm được hơn 533,92 ETH lợi nhuận. Các thành viên trong nhóm đã bí mật đúc NFT hiếm nhất.

Dự án 10: Dao cắt mực

Squid DAO được ra mắt bởi một nhóm “vô danh” với tên gọi là ngã ba của Olympus DAO (OHM), và Juan là một trong những chủ sở hữu đầu tiên (bí danh MachiBigBrother.eth). Juan đã dừng dự án vào tháng Giêng năm nay.

Bài báo cho biết thêm Jeffrey Huang hiện đang tham gia vào nhiều dự án khác bao gồm X Finance, XY Finance và Ape Finance. Bài đăng trên blog lưu ý rằng tất cả họ đều có nhóm ẩn danh, dự án fork, ví được tài trợ thông qua FTX và vòng đời dự án ngắn. Ở cuối tin nhắn, ZACHXBT cho biết họ đã liên hệ với Huang và anh ta bác bỏ các cáo buộc trong tin nhắn.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.