Điều này có thể khiến bitcoin giảm xuống 38.500 USD, gây ra nỗi sợ hãi lớn

Điều này có thể khiến bitcoin giảm xuống 38.500 USD, gây ra nỗi sợ hãi lớn

Giá trị bitcoin chiều nay trên Sàn giao dịch Binance giảm xuống còn khoảng 38.500 USD, đạt mức thấp nhất kể từ ngày 15/3.

Mất mốc 39.000 đô la, Bitcoin đã di chuyển xuống dưới đường hỗ trợ, đóng vai trò là đáy trong khoảng 80 ngày.

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, các nhà giao dịch đã không thể chịu được mức hỗ trợ được thiết lập trước đó, dẫn đến giá giảm xuống dưới 39.000 đô la. Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ trước đó, nhưng chỉ ở dạng nến, thường không được coi là điểm phá vỡ hỗ trợ.

Biểu đồ bitcoin

Nguồn: TradingView

Trong trường hợp này, bitcoin được mở ngay trên đường xu hướng nên nó vẫn có thể bật lên, khiến hỗ trợ không thể xuyên thủng.

Một số lý do tiềm năng

Tiền điện tử đã phải chịu áp lực khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhanh chóng thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát.

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt gần đây đã dự đoán rằng giá trị của bitcoin có thể tiếp tục đổi sang một bên trong nhiều năm cho đến khi bắt đầu một đợt phục hồi lớn có thể xảy ra vào năm 2024.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử, một chỉ báo tâm lý được quan sát rộng rãi, cho thấy các nhà giao dịch bitcoin vẫn “rất sợ hãi”.

Nguồn: alternative.me

Không có lý do cơ bản hoặc bất kỳ lý do cụ thể nào khác đằng sau sự sụt giảm có thể buộc các nhà giao dịch phải bán tài sản của họ ngay lập tức. Nhưng chúng ta có thể làm nổi bật các xu hướng bất thường đã được quan sát thấy vào tuần trước, khi các nhà giao dịch tích cực chuyển thanh khoản khỏi các sàn giao dịch.

Ngoài số lượng lớn bitcoin rời khỏi sàn giao dịch, các loại tiền điện tử khác như Etherium cũng phải đối mặt với những hạn chế về nguồn cung sau khi các nhà giao dịch chuyển 4,3 tỷ đô la mã thông báo từ các sàn giao dịch. Nếu bạn thêm việc đốt cháy ether liên tục và số lượng coin bị loại bỏ khỏi nhóm thanh khoản, bạn thực sự có thể thấy các vấn đề thanh khoản trong tương lai và cú sốc nguồn cung tiếp theo.

Một khía cạnh khác có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử là hoạt động khai thác. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​nền tảng phân tích blockchain Glassnode, độ khó khai thác Bitcoin cho đến nay đã mất hơn 1,26% sau khi tăng khoảng 4,13% vào cuối tháng 3 năm nay.

Sự phức tạp của việc khai thác Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ băm của bitcoin cũng chịu những tác động tương tự, giảm xuống còn 202 EH / s kể từ mức cao nhất mọi thời đại của nó được thiết lập vào ngày 14 tháng 2 ở mức 248,11 EH / s.

Tỷ lệ băm của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, Kazakhstan đang thực hiện các biện pháp tăng thuế đối với các tổ chức tiền mã hóa tại nước này. Theo Bộ trưởng Bộ Kinh tế, kế hoạch cuối cùng là thu thuế dựa trên giá trị thị trường của tiền điện tử được chiết xuất.

Chính phủ lưu ý rằng việc thực hiện kế hoạch như vậy sẽ làm tăng thu ngân sách. Ngoài ra, các thợ mỏ làm việc tại Kazakhstan cũng phải trả phụ phí cho lượng điện tiêu thụ. Thuế quan đã được tăng thêm 1 tenge Kazakhstan (khoảng 0,0022 đô la) cho mỗi kilowatt giờ điện được sử dụng.

Các thợ mỏ ở đây đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi bạo loạn và biểu tình, cũng như thiếu điện. Người này rời khỏi đất nước trước làn sóng di cư tiếp theo.

Ngoài ra, những người khai thác tiền điện tử ở Iran phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc hơn do chính phủ nước này giám sát chặt chẽ các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Cấm sử dụng điện cho các thuê bao sinh hoạt và công nghiệp. Đầu tháng 5, chính phủ Iran đã công bố lệnh cấm 4 tháng đối với hoạt động khai thác tiền điện tử. Vào tháng 9, nó tạm thời bị hủy bỏ.

Altcoin cũng rất hấp dẫn

Đối với các altcoin, hầu hết chúng đã không hoạt động trong 24 giờ qua, điều này thường xảy ra trong các đợt điều chỉnh trên diện rộng của thị trường.

Avalanche (AVAX), Cardano (ADA) và Terra (LUNA) đã giảm hơn 6% trong 24 giờ qua.

Decred (DCR) là một trong số ít 100 loại tiền điện tử tốt nhất trên thị trường, tăng hơn 28%.

Nguồn: TradingView

Theo Coinglass, hơn 234 triệu đô la tiền điện tử đã được thanh lý trong ngày, thị phần của các vị thế mua là 88,72%.

Nguồn: Coingglass

Tổng vốn hóa thị trường hiện là 1,8 nghìn tỷ đô la và vị trí thống trị thị trường bitcoin vẫn ở mức 41%.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.