Điều gì giữ cho bitcoin ở mức 38.000 đô la?

Điều gì giữ cho bitcoin ở mức 38.000 đô la?


Bitcoin (BTC) đã không thể thoát ra khỏi đường xuống trong 26 ngày. Các nhà đầu tư đang cảm thấy không thoải mái khi nắm giữ các tài sản dễ bay hơi sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hứa cắt giảm 9 nghìn tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của mình.

Khi lạm phát trên toàn thế giới gia tăng, những dấu hiệu suy thoái đầu tiên bắt đầu xuất hiện, khi doanh số bán lẻ ở Anh đã giảm 1,4% trong tháng Ba. Ngoài ra, sản xuất công nghiệp của Nhật Bản giảm 1,7%. Cuối cùng, tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ đã giảm 1,4% trong quý đầu tiên của năm 2022.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC / USD | Nguồn: TradingView

Suy thoái kinh tế vĩ mô là điều đã dẫn đến bitcoin có xu hướng giảm kể từ đầu tháng 4. Tuy nhiên, cần phân tích cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp định vị bản thân và một số chỉ báo trên thị trường phái sinh.

Phí bảo hiểm thấp cho hợp đồng tương lai bitcoin

Để hiểu liệu xu hướng giảm giá hiện tại có phản ánh tâm lý của các nhà giao dịch hàng đầu hay không, cần phải phân tích phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai bitcoin, còn được gọi là “cơ sở”.

Không giống như các hợp đồng vĩnh viễn, các hợp đồng tương lai có thời hạn cố định không có tỷ lệ tài trợ, vì vậy giá của chúng sẽ rất khác so với các giao dịch giao ngay thông thường. Tâm lý thị trường gấu đang buộc các hợp đồng tương lai ba tháng phải giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% trở xuống (dựa trên).

Mặt khác, thị trường trung lập sẽ có cơ sở dao động từ 5% đến 12%, phản ánh sự miễn cưỡng của những người tham gia thị trường trong việc chặn bitcoin với giá rẻ cho đến khi giao dịch trở nên ổn định.

bitcoin

Hợp đồng tương lai 3 tháng trên bitcoin premium | Nguồn: laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm tương lai của bitcoin đã xuống dưới 5% kể từ ngày 6 tháng 4, có nghĩa là những người tham gia thị trường tương lai không muốn mở các vị thế mua (mua) dài bằng đòn bẩy.

Các nhà giao dịch quyền chọn vẫn “sợ”

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là đối với các công cụ tương lai, các nhà giao dịch cũng nên phân tích thị trường quyền chọn. Độ lệch delta 25% so sánh các quyền chọn mua (gọi) và bán (đặt). Chỉ báo sẽ dương nếu “nỗi sợ hãi” chiếm ưu thế, vì phí bảo vệ cùm cao hơn tiền đặt cọc.

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường lạc quan, khiến độ lệch 25% đi vào vùng tiêu cực. Kết quả từ -8% đến 8% thường được coi là trung tính.

bitcoin

Đồng bằng độ lệch 25% của các tùy chọn Bitcoin 30 ngày | Nguồn: laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn bitcoin đã “sợ hãi” kể từ ngày 8 tháng 4 và BTC đã giảm xuống dưới 42.500 đô la sau khi giảm 10% trong bốn ngày. Tất nhiên, con số này có thể phản ánh số liệu về giá của BTC là -16% trong tháng trước, vì vậy, mức giá khá thấp của BTC sẽ không quá ngạc nhiên.

Thị trường ký quỹ vẫn lạc quan

Biên lợi nhuận giao dịch cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử và sử dụng các vị trí giao dịch của họ, do đó có khả năng tăng lợi nhuận. Ví dụ: các nhà giao dịch có thể mua tiền điện tử bằng cách vay Tether (USDT) để tăng hoạt động thị trường của họ.

Mặt khác, những người đi vay bitcoin chỉ có thể mua ngắn nếu họ đang đặt cược vào việc giảm giá của nó. Không giống như hợp đồng tương lai, biên độ dài và ngắn không phải lúc nào cũng bằng nhau.

bitcoin

Biên USDT / BTC Nguồn: OKEx

Biểu đồ trên cho thấy rằng các nhà giao dịch gần đây đã vay nhiều bitcoin hơn, vì tỷ lệ này đã giảm từ ngày 20 tháng 4 xuống còn 12,5 hiện tại. Con số này càng cao, nhà giao dịch chuyên nghiệp càng tự tin với giá Bitcoin.

Mặc dù đã có thêm các khoản vay bằng bitcoin để đặt cược chống lại giá giảm, dựa trên tỷ lệ cho vay USDT / BTC, các nhà giao dịch ký quỹ vẫn được điều chỉnh trên thị trường.

Các nhà giao dịch bitcoin lo ngại một đợt điều chỉnh tiếp theo khi các chỉ số kinh tế vĩ mô xấu đi sẽ gây thiệt hại cho các tài sản rủi ro. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào về tỷ lệ đòn bẩy ngắn sử dụng ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai, có nghĩa là người bán thiếu niềm tin với 38.000 đô la.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.