Điểm lại vụ hacker Nhâm Hoàng Khang tống tiền chủ sàn T-Rex 500 triệu đồng

Điểm lại vụ hacker Nhâm Hoàng Khang tống tiền chủ sàn T-Rex 500 triệu đồng


Vào giữa năm 2021, Nhâm Hoàng Khang, 35 tuổi, ngụ tại quận Thanh Bình, đã hack dữ liệu mạng máy tính liên quan đến giao dịch tiền điện tử, thu thập thông tin của gần 30.000 khách hàng. Sau đó hacker yêu cầu chủ nhân của trang đó phải đưa 500 triệu đồng nếu không sàn sẽ sập.

Đến ngày 12/7, Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng và nộp toàn bộ hồ sơ để Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử Khẩn về tội Tham ô tài sản.

Nhâm Hoàng Khang khi bị bắt – Ảnh: AXE

Theo cáo trạng, từ giữa năm 2018, ông Vũ Ngọc Châu là chủ sở hữu trang web https://t-rex.exchange (gọi tắt là T-Rex Exchange) tại Việt Nam, mục đích là tạo lập gian Đối với mọi người mua và bán tiền xu.

Theo đó, khách hàng vào website, cung cấp các thông tin như số CMND / CCCD, số điện thoại hoặc địa chỉ email, ảnh hoặc thông tin cá nhân để đăng ký, mở tài khoản.

Nếu người bán muốn bán tiền điện tử, sàn giao dịch T-Rex sẽ giữ tiền điện tử của người bán và bán lại cho người mua. Khi có người cần mua, người bán và người mua gọi video cho nhau để xác nhận việc mua bán giữa hai bên.

Sau khi người mua chuyển tiền cho người bán, người bán sẽ xác nhận rằng đã nhận được tiền, sàn giao dịch T-Rex sẽ chuyển tiền mã hóa này vào tài khoản của người mua.

Là người hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin như thiết kế website, biên tập video, sửa chữa điện thoại di động, Nhâm Hoàng Khang có kiến ​​thức sâu rộng và am hiểu về công nghệ thông tin.

Khoảng trong ca

Sau khi tạo tài khoản, Khang phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi lấy thông tin tài khoản của người khác (lỗi nhận hết tiền về ví điện tử, lỗi nhận ID khách hàng trên sàn, lỗi lộ thông tin tài khoản). thông tin từ cơ sở dữ liệu …) nên ngày 1/11/2020, Khang đã tấn công chiếm đoạt tài khoản của nhân viên sàn T-Rex, chiếm đoạt 29.672.36.126 USDT (giá trị giao dịch quy đổi tại thời điểm viết bài). điểm này là 685 triệu đồng).

Sau khi phát hiện giao dịch bất thường, nhân viên kỹ thuật sàn T-Rex đã phong tỏa tài khoản của Khang để phi tang số tiền 29.672,36.126 USD đã chiếm đoạt.

Sau khi tài khoản bị treo, Khang đăng nhập vào T-Rex Exchange Telegram Group để yêu cầu mở tài khoản, trả lại số tiền mà Khang đã nạp để mở tài khoản, đồng thời yêu cầu trả lại 29.672.36.126 USD đã chiếm đoạt. nhưng đã không thể. được chấp thuận, sàn giao dịch yêu cầu Khang xác thực thông tin cá nhân cho tài khoản này.

Để lấy thông tin xác thực tài khoản, Khang thuê người quen chuyên làm các dịch vụ trên mạng xã hội như tăng lượt theo dõi, khôi phục mật khẩu tài khoản Facebook… chụp ảnh CCCD, quay clip CCCD để xác thực tài khoản. đã chấp thuận việc mở lại tài khoản.

Kể từ đó, Khang liên tục liên hệ với T-Rex Exchange để lấy thông tin về 29.000 khách hàng của T-Rex Exchange (bao gồm thông tin tên tài khoản, địa chỉ email, số ví điện tử, mã OTP, số tiền điện tử trong ví dùng chung); tạo ra một lượng lớn quyền truy cập giả mạo, liên tục thực hiện lệnh gỡ xuống từ T-Rex và gửi tin nhắn văn bản đến T-Rex Telegram Group với những lời đe dọa và đe dọa đóng cửa T-Rex, yêu cầu 20.000 đô la NZD để biết thông tin để sửa lỗi, nếu không , nó sẽ thông báo cho khách hàng rằng sàn giao dịch T-Rex đã bị tấn công.

Từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, phía ông Châu đã chuyển cho Khang tổng cộng 433,6 triệu đồng.

Ngày 16/6/2021, ông Châu có báo cáo gửi Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an, lên án hành vi của Nhâm Hoàng Khẩn.

Ngày 4/10/2021, Khang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nguồn: Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.