Đề xuất thay đổi mã Bitcoin để thân thiện hơn với môi trường?

Đề xuất thay đổi mã Bitcoin để thân thiện hơn với môi trường?

Greenpeace cùng với các nhóm khí hậu khác và người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Ripple Chris Larsen đã khởi động một chiến dịch mới để thay đổi bitcoin sang một mô hình đồng thuận sạch hơn.

gợn sóng

Chris Larsen là người đồng sáng lập Ripple

Chiến dịch “Change the Code, Not Climate” nhằm mục đích gây áp lực lên các nhà lãnh đạo chủ chốt trong ngành, Thợ đào Bitcoin và KOL như Elon Musk, Jack Dorsey, để chuyển sang một mô hình đồng thuận mới.

“Nếu 30 người – những người khai thác lớn, sàn giao dịch và nhà phát triển lớn, những người tạo và đóng góp vào mã Bitcoin – đồng ý tái cấu trúc sự đồng thuận về khai thác PoW hoặc chuyển sang một giao thức năng lượng rẻ tiền, Bitcoin sẽ ngừng gây ô nhiễm cho hành tinh.”

Greenpeace đề cập đến thực tế là năng lượng cần thiết để khai thác bitcoin chủ yếu đến từ nhiên liệu hóa thạch và các thợ mỏ sử dụng chất thải than và khí tự nhiên đi kèm để cung cấp nhiên liệu cho các hoạt động của họ.

Greenpeace đã chấp nhận quyên góp bitcoin trong 7 năm từ 2014 đến tháng 5 năm 2021, trước khi thông báo sẽ ngừng nhận quyên góp với lý do lo ngại về môi trường. Cũng trong khoảng thời gian đó, CEO Elon Musk của Tesla đã ngừng nhận bitcoin cho ô tô của mình.

Ethereum hiện đang hoạt động trên cơ chế PoW giống như Bitcoin và đang trong giai đoạn cuối của quá trình chuyển đổi phức tạp kéo dài sang cơ chế PoS mới. Greenpeace cho biết PoS ít gây hại cho môi trường hơn vì tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

“Giờ đây, với sự thay đổi của Ethereum, Bitcoin thực sự là một ngoại lệ. Một số giao thức mới, chẳng hạn như Solana và Cardano, được xây dựng dựa trên sự đồng thuận năng lượng thấp, ”Larsen nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn được công bố ngày 29 tháng 3.

Người đồng sáng lập Ripple cho biết anh ấy sở hữu bitcoin, ETH và muốn cả hai loại tiền điện tử này thành công, nhưng bitcoin đang đi trên một con đường không bền vững.

Một số chủ sở hữu lớn nhất của Miner Bitcoin nắm giữ hơn 5.000 BTC (237 triệu đô la theo giá hiện tại) và dữ liệu cho thấy những người có trữ lượng Bitcoin nhiều nhất đang tăng tỷ lệ băm của họ.

Greenpeace hiểu rằng các bên liên quan đến bitcoin muốn phần thưởng được giữ nguyên, vì việc thay đổi bitcoin sẽ khiến thiết bị đắt tiền của họ giảm giá trị hơn nhiều, có nghĩa là họ phải chịu thêm bất lợi hoặc thực hiện các kỹ thuật sáng tạo khác.

Báo cáo trích dẫn các nhà nghiên cứu bitcoin Chris Bendixen của CoinShares:

“Tôi nghĩ xác suất bitcoin chuyển sang PoS là 0%. Bitcoiners không muốn phá hủy tính bảo mật của giao thức bằng cách thực hiện một bước như vậy. “

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.