Đây là những gì bitcoin nên được theo dõi, vì gần 41% tổng doanh thu bị mất tiền

Đây là những gì bitcoin nên được theo dõi, vì gần 41% tổng doanh thu bị mất tiền


Tuần thứ hai của tháng 5 năm 2022, bitcoin bắt đầu, mang bóng ma gấu từ quá khứ trở lại. Liệu tình hình có trở nên tồi tệ hơn đối với Hodler?

Sau khi giảm xuống gần 33.000 đô la, tiền điện tử lớn nhất đặt ra một thách thức nghiêm trọng cho những người tham gia thị trường, cả mới và cũ. Đồng thời, nỗi sợ hãi rõ ràng bao trùm toàn bộ không gian.

Các macro chặt chẽ hơn tiếp tục kết hợp trong tuần này. Hơn nữa, nó đặt nền tảng cho một số bước kiểm tra lại biểu đồ lịch sử mà không ai muốn xem lại.

Khi các dự đoán về đầu cơ tiếp tục lan rộng, vẫn chưa có sự thống nhất về việc giá BTC sẽ giảm bao nhiêu để thiết lập đáy dài hạn thuyết phục.

Hãy cùng xem xét các yếu tố có thể kích thích chuyển động thị trường trong những ngày tới khi bitcoin đóng cửa ở mức thấp nhất năm 2022.

Sáu tuần khép lại trong màu đỏ

Dù sao, khi nói đến biểu đồ bitcoin trong tuần này, hầu như không có tâm lý lạc quan.

Việc đóng cửa của tuần vào ngày 8 tháng 5 ở mức 34.000 đô la sẽ có nghĩa là BTC đã thiết lập cây nến đỏ hàng tuần thứ sáu liên tiếp.

Loại biểu đồ này đã không xuất hiện trong gần 8 năm. Theo TradingView, lần cuối cùng theo dõi 6 cây nến hàng tuần màu đỏ liên tiếp bắt đầu vào tháng 8 năm 2014.

Sau đó, tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã ở năm thứ hai trong chu kỳ bốn năm của nó tăng gấp đôi và tháng 11 năm 2013 là lần suy thoái cao đầu tiên chỉ hơn 1.000 đô la. Tuy nhiên, chu kỳ này lại khác vì đỉnh của suy thoái đã không xảy ra hoặc không quá rầm rộ như các chu kỳ trước.

Lịch trình hàng tuần của nến BTC | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, các điều kiện vĩ mô đang thúc đẩy hầu hết các nhà phân tích mong đợi một động thái muộn. Giờ đây, họ dự đoán rằng việc thắt chặt ngân sách của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang kìm hãm các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

Quay trở lại biểu đồ, BTC đã mất hơn 4.000 đô la, tương đương 11,1%, vào tháng 5 năm 2022.

Trên thực tế, tháng 5 tồi tệ nhất trong lịch sử được ghi nhận là vào năm ngoái, trong đó cặp tiền này đã mất 35,3% theo một nguồn giám sát trong chuỗi Coinglass.

Tuy nhiên, sau bài phát biểu vào tháng 4 năm 2022, khả năng trở lại là rất nhỏ. Trong 4 năm liên tiếp cho đến năm 2022, bitcoin đã tăng ít nhất 32% vào tháng 4, nhưng năm nay nó đã giảm 17,3% – con số thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Bảng thu nhập hàng tháng từ BT | Nguồn: Coingglass

Nửa đường Trung bình động trong 100 tuần

Vì vậy, khi nói đến hành động giá ngắn hạn của bitcoin, các nhà phân tích nhất trí khuyến cáo rằng khi tuần mới bắt đầu, hãy cẩn thận.

Sau cuối tuần, BTC tiếp tục đạt mức 30.000 đô la vào thời điểm báo chí, tìm cách kiểm tra 33.000 đô la và mức thấp nhất trong tháng 1 là 31.800 đô la.

“Chờ cho đến khi giá giảm”, tài nguyên phân tích chuỗi Chỉ số Vật liệu cảnh báo cùng với biểu đồ cho thấy tỷ lệ hỗ trợ đang biến mất khỏi sổ đặt hàng của Binance.

bitcoin

Nguồn: chỉ số vật liệu

Sổ lệnh cho ngày 8 tháng 5 cho thấy một mức cược lớn là $ 33,000. Nó được đặt ở đó khi một bức tường quan tâm khác của người tiêu dùng trị giá khoảng 33.800 đô la nhanh chóng được thị trường xóa bỏ, cho thấy tính xác thực của áp lực từ người bán trong môi trường hiện tại.

Dữ liệu sổ sách đặt hàng BTC Nguồn: Các chỉ số của vật liệu

“Về mặt lịch sử, tỷ lệ thanh khoản 69,5 triệu đô la của BTC được cho là đóng vai trò hỗ trợ, nhưng nó cũng có tính thanh khoản đáng kể. Ở đây có vẻ như đã sai ”, Chỉ số vật chất nói thêm trên tuyến phòng thủ đầu tiên.

Cây nến hàng tuần vào tuần trước cũng chứng kiến ​​Bitcoin giảm xuống dưới mức trung bình động 100 tuần (WMA) lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020.

Sau đó, giống như một số lần giảm xuống dưới 100 WMA trước đó, BTC tiếp tục kiểm tra 200 WMA làm hỗ trợ. Đối với tài khoản Twitter phổ biến Bitcoin Quay lại hậu quả lần này là quá rõ ràng.

Bitcoin đã đóng cửa một tuần dưới 100 WMA. Cả hai lần trước đều dẫn đến đầu hàng Con đường Đường trung bình động 200 tuần trong năm 2014 và 2018. Lịch trình của ngày hôm nay có nhiều điểm khác biệt giữa hai thời điểm này và hai thời gian nó rất giống. Ngày mai sẽ giảm mạnh“.

Lịch trình 1 tuần của BTC WMA 100 | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, nhiều người thậm chí còn dự đoán rất lâu trước khi kết thúc tuần rằng trong những tuần tới bitcoin sẽ giảm xuống 30.000 USD hoặc thấp hơn.

Chỉ số CPI của Mỹ đang chuẩn bị tiếp tục kết nối Môn lịch sử lạm phát

Sự sụt giảm của bitcoin trong tuần đầu tiên của tháng 5 là do sự suy yếu trên diện rộng của vĩ mô trên các thị trường toàn cầu.

Cổ phiếu đặc biệt có vấn đề về mặt này, vì mối tương quan liên tục của tiền điện tử với các chỉ số này tạo ra một chuyến đi nghiệt ngã cho các nhà đầu tư.

Vụ việc được đưa ra hồi đầu tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ xác nhận việc thắt chặt khi S&P 500 dừng đà giảm 5 tuần đầu tiên kể từ năm 2011.

Giờ đây, trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra và những áp lực tài chính liên quan, một động lực khác đang quay trở lại.

Lạm phát ở Mỹ, vốn đã ở mức cao nhất kể từ đầu những năm 1980, chỉ có thể trở nên trầm trọng hơn do gián đoạn thương mại và các lệnh trừng phạt chống lại Nga.

Dữ liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 4 sẽ được công bố trong tuần này và có khả năng những con số này sẽ phản ánh mức độ bất ổn địa chính trị, không giống như bất kỳ cuộc khủng hoảng nào khác.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ phát biểu vào ngày 10/5 về lạm phát trước khi công bố báo cáo CPI vào ngày 11/5.

Chỉ số CPI trong tháng 3 là 8,5%, trong khi các nhà phân tích thảo luận rằng lạm phát có thể đạt đỉnh ngay bây giờ hoặc sớm.

“Chúng tôi dự báo lạm phát sẽ đạt đỉnh vào mùa hè này từ 6-7% và giảm xuống 3-4% vào năm sau nếu không có suy thoái … Chúng ta có thể đã nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của đỉnh lạm phát, đạt đến mức thấp hơn trong cao hơn ba tháng so với một số biện pháp giá cả và tiền lương ».

Giao dịch tiền điện tử Daan tranh luận:

“Trường hợp tốt nhất đối với tôi sẽ là sự đầu hàng đôi khi trong vài ngày tới, tiếp theo là CPI thấp hơn dự kiến ​​vào thứ Tư. Đó là tín hiệu của tôi để đặt cược lớn.”

Các sự kiện CPI, dù lớn hay nhỏ, thường gây ra những biến động ngắn hạn về giá BTC trong những tháng gần đây.

Gần 41% tổng nguồn cung bị thua lỗ

Về chủ đề “đầu hàng” – một đợt bán hàng loạt, khi các nhà đầu tư đang hoảng sợ bán bitcoin, dữ liệu cho thấy sự cám dỗ bắt đầu có thể rất mạnh.

Hiện tại, hơn 40% nguồn cung bitcoin đang bị thua lỗ và đây là tỷ lệ phần trăm cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, ngay sau khi COVID-19 sụp đổ.

“7,7 triệu bitcoin hiện đang thua lỗ. Cái này số liệu cao nhất kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2020 Tương đương với gần 41% tổng doanh thu. “

Vào thời điểm đó, việc giao hàng thực tế đã diễn ra, bằng chứng đầu tiên và quan trọng nhất về giá cả.

Theo công ty phân tích Glassnode, một phân tích về lãi và lỗ chưa thực hiện của những người nắm giữ cũng xác nhận việc đầu hàng vào ngày 16 tháng 3 năm 2020.

Chỉ trong vòng 9 ngày, chỉ số lãi / lỗ ròng chưa thực hiện đã rời khỏi vùng “đầu hàng” và chạm tới vùng “hy vọng-sợ hãi” – vùng hướng đến sự phục hồi.

Hiện tại, chỉ số đo lường “sự lạc quan – lo lắng” và chuyển sang lãnh thổ của “hy vọng-sợ hãi”.

bitcoin

Biểu đồ lãi / lỗ chưa thực hiện Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tâm trạng sa sút

Không có gì ngạc nhiên khi tâm lý chung của thị trường tiền điện tử vẫn chưa được hưởng lợi từ các sự kiện của tháng Năm.

Tuy nhiên, theo Crypto Fear & Greed Index, tình hình thực tế đã giúp các nhà đầu tư hiểu rõ vấn đề này.

Tính đến ngày 9 tháng 5, cảm biến tâm trạng cổ điển đo được 11 điểm trong số 100, nằm trong ngưỡng “sợ hãi tột độ” cũng như ở các mức đã chạm mức thấp nhất trong lịch sử.

Chỉ trong hai ngày, giá trị của Fear & Greed đã giảm đi một nửa.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử Nguồn: alternative.me

Trong các thị trường tài chính truyền thống, chỉ số sợ hãi và tham lam bắt đầu tách khỏi tiền điện tử, ổn định ở mức 30/100, hay còn gọi là “sợ hãi” vào ngày 9 tháng 5, ngay cả sau cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại. Sự hỗn loạn của tuần trước.

“Bitcoin hiện đang giảm xuống 33.$ 900, tâm lý của nhà giao dịch trượt về mức thấp nhất trong 6 tuần. Chúng tôi thường thích nhìn thấy những dấu hiệu đầu hàng như vậy bởi vì tay yếu rời đi không gian nói chung, cần thiết cho một sự phục hồi thực sự tuyệt vời“.

bitcoin

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Nguồn: CNN

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.