Đây là mức cần được quan sát nếu BTC phá vỡ dưới 40.000 đô la

Đây là mức cần được quan sát nếu BTC phá vỡ dưới 40.000 đô la

Trong tuần qua, giá bitcoin đã đi xuống cùng với sự sụt giảm mạnh, dẫn đến sự phá vỡ của SMA 50 ngày và 100 ngày, cho thấy những con gấu hiện đang kiểm soát thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Thời khoá biểu hàng ngày

Tuy nhiên, hành động giá gần đây cho thấy đà giảm đã yếu đi. Giá đã sống sót sau một đợt tăng ngắn hạn lên 41,6 nghìn đô la và bị từ chối. Đây có thể được coi là sự quay trở lại vùng kháng cự $ 41-42K.

Trong bức tranh lớn hơn, khu vực nhu cầu 37.000 đô la vẫn là vùng hỗ trợ mạnh mẽ tiếp theo của bitcoin. Với động lực và tâm lý giảm giá trên thị trường, một đợt giảm xuống mức hỗ trợ $ 37,000 nữa dường như không thể tránh khỏi.

Nếu giá nằm dưới mức hỗ trợ đã nêu, thì kịch bản rất có thể xảy ra là rơi vào vùng có nhu cầu quan trọng ở mức 33 nghìn đô la.

btc-pha-vo

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4H

Bulls đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 42.000 đô la, nhưng không thành công.

Trong ngắn hạn, hai đường xu hướng tạo thành một tam giác đối xứng. Một bước đột phá trong mỗi hướng có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên mức hỗ trợ / kháng cự tiếp theo.

Bitcoin hiện có ba phạm vi giá trong khung thời gian thấp hơn: đầu tiên là phạm vi 37 nghìn đô la – 42 nghìn đô la, hiện đang hợp nhất trong đó. Phạm vi thứ hai là $ 34-37 nghìn, và thứ ba – $ 42-45 nghìn.

Dựa trên các điều kiện thị trường hiện tại và sự không chắc chắn hiện có, Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục củng cố trong ba phạm vi giá này trong trung hạn.

btc-pha-vo

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Phân tích chuỗi: Tỷ giá hối đoái của cá voi

Tỷ giá hối đoái cá voi là một chỉ báo hữu ích để dự đoán sự biến động trong ngắn hạn. Nó được tính bằng cách chia lượng BTC hàng ngày được liệt kê trên sàn giao dịch của 10 dòng hàng đầu cho tổng số tiền được liệt kê mỗi ngày. Giá trị cao được coi là giảm giá vì nó cho thấy rằng cá voi có thể tạo ra áp lực bán hàng và có thể dẫn đến sự sụt giảm trong ngắn hạn.

Đường EMA 14 ngày đã được áp dụng cho dữ liệu để làm cho lịch trình trôi chảy hơn. Nhìn vào biểu đồ sau, các giá trị trên 0,5 đã dẫn đến sự sụt giảm trong vài tháng qua.

Hiện tại, con số này một lần nữa cho thấy các giá trị cao như vậy, có thể cho thấy sự giảm giá trong ngắn hạn.

btc-pha-vo

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.