Đây là một gợi ý rằng “sự biến động cao hơn là không thể tránh khỏi” với Bitcoin

Đây là một gợi ý rằng “sự biến động cao hơn là không thể tránh khỏi” với Bitcoin

Thực tế là các nhà giao dịch dựa vào sự biến động để kiếm tiền. Kết quả là, sự biến động giảm sẽ khiến họ rời xa thị trường và ngược lại. Vì vậy, các nhà giao dịch tương lai có thoải mái với Bitcoin trong môi trường thị trường hiện tại không?

Hoạt động của mạng Bitcoin vẫn trong thị trường gấu, mặc dù thực tế là nó là 3,5% trong 24 giờ. Báo cáo mới nhất từ ​​công ty phân tích blockchain Glassnode về hoạt động hàng tuần của mạng Bitcoin cho thấy rằng sự biến động sắp tăng lên. Điều này chủ yếu là do Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất (từ 0,25% lên 0,5%) trong tháng 3. Tương tự, thị trường kỳ hạn và quyền chọn bắt đầu đánh giá cao với khả năng biến động cao hơn trong ngắn hạn.

Theo dữ liệu, sự biến động chính của bitcoin đã tăng lên, khi các nhà giao dịch tạo vị thế trên các quyền chọn sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi về giá. Kết quả là, mặc dù thực tế là giá đang giao dịch trong phạm vi đi ngang, sự biến động chính trên thị trường quyền chọn hòa vốn đang tăng lên, như thể hiện trong hình bên dưới.

bitcoin

Khả năng biến động của các tùy chọn hòa vốn Nguồn: Glassnode

“Mức độ biến động tiềm tàng trên thị trường quyền chọn dao động từ mức tương đối thấp, từ 60% đến 80%. Về mặt lịch sử, điều này được theo sau bởi các giai đoạn biến động cực độ. Những sự kiện đầy biến động như vậy vào năm 2021 bao gồm doanh số bán hàng vào tháng Năm, một đợt giảm nhẹ vào tháng Bảy và một cuộc biểu tình vào tháng Mười trước ATH ”.

Do nhu cầu về chênh lệch kỳ hạn tăng trong mùa thu này, cuộc đảo chính kéo dài 3 tháng có thể được nén xuống mức lợi nhuận hàng năm chỉ là 3,5%. Sự sụt giảm như vậy ở phía trước xảy ra vào tháng 9 năm 2020 và giá đạt mức thấp nhất vào tháng 6 đến tháng 7 năm 2021 trước khi có những đợt phục hồi rất khó khăn.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Sự sụt giảm dữ liệu lặp đi lặp lại từ Skew là minh chứng cho một câu chuyện tương tự. Ví dụ: Binance, có phí bảo hiểm tương lai 3 tháng là 3,54%, đã giảm mạnh từ 13,71% vào ngày 1 tháng 11 năm 2021.

bitcoin

Phí chênh lệch của hợp đồng tương lai thay đổi hàng năm trong 3 tháng Nguồn: Skew

Ngoài ra, Chỉ số Biến động Bitcoin (BVIN) cũng đã tăng vọt. Tại thời điểm viết bài, nó là 78,69% theo Glassnode.

Vậy, tất cả điều này có ý nghĩa gì? Tóm lại những điều trên, sự biến động tiềm ẩn đã tăng lên và đòn bẩy trên thị trường kỳ hạn đã đạt đến mức quá nóng. Cấu trúc thị trường như vậy đi trước thời kỳ biến động rất cao và do đó “một chế độ biến động cao hơn có thể là điều không thể tránh khỏi”.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.