Đây là cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng các tùy chọn Bitcoin để kiếm lợi nhuận, ngay cả khi thị trường đang ở bên lề

Đây là cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng các tùy chọn Bitcoin để kiếm lợi nhuận, ngay cả khi thị trường đang ở bên lề

Biến động giá Bitcoin (BTC) có thể không thể đoán trước được, nhưng có một chiến lược thường được các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng để đảm bảo lợi nhuận cao với chi phí tối thiểu.

Thông thường, các nhà giao dịch bán lẻ dựa vào các hợp đồng tương lai đòn bẩy bị loại bỏ nhiều. Tuy nhiên, giao dịch quyền chọn trên Bitcoin mang lại cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận bằng cách hạn chế thua lỗ.

Sử dụng nhiều thử thách có thể tạo ra một chiến lược có khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn sáu lần so với những khoản lỗ tiềm năng. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng trong cả tình huống thị trường tăng và giảm, tùy thuộc vào kỳ vọng của nhà đầu tư.

Sự không chắc chắn về quy định đối với tiền điện tử từ lâu đã trở thành một trở ngại lớn đối với các nhà đầu tư. Do đó, các chiến lược trung lập với thị trường đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch sau khi đợt tăng giá ngày 30 tháng 3 của bitcoin dừng lại ở khoảng 47.000 USD.

Cách kiếm lợi nhuận trong thị trường phụ

Chiến lược con bướm dài cho phép các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận ngay cả khi giá bitcoin đi ngang. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các tùy chọn có ngày hết hạn. Điều này có nghĩa là kết quả giá mong muốn phải xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Tùy chọn bitcoin có hiệu lực cho đến ngày 29 tháng 4, nhưng chiến lược này cũng có thể được sử dụng trên các tùy chọn Ether (ETH) hoặc các khung thời gian khác. Phân tích này sẽ đưa giá bitcoin ở mức 47.370 đô la và mặc dù chi phí sẽ khác nhau, nhưng hiệu suất tổng thể của chúng sẽ không bị ảnh hưởng.

bitcoin

Tính toán lãi / lỗ | Nguồn: Deribit Position Builder

Chiến lược tăng giá được đề xuất liên quan đến việc mua quyền chọn mua ở mức 7,3 BTC với giá 46.000 đô la để hưởng lợi từ việc tăng giá. Trong khi đó, việc bán các tùy chọn 16 BTC với giá 50.000 đô la tạo ra chênh lệch tiêu cực trên mức đó.

Các nhà giao dịch phải mua 4,8 BTC với giá 52.000 đô la với quyền chọn mua và 3,9 BTC với giá 55.000 đô la để cân bằng rủi ro trên mức giá đó.

Lợi nhuận có thể gấp bốn lần tổn thất tiềm năng

Theo ước tính ở trên, bất kỳ kết quả nào từ 46.700 đô la (giảm 1,5%) đến 53.500 đô la (tăng 12,9%) đều mang lại lợi nhuận ròng. Kết quả tốt nhất có thể là 50.000 đô la và lợi nhuận ròng là 0,47 BTC. Trong khi đó, mức lỗ tối đa của chiến lược này là 0,11 BTC nếu giá ngày 29 tháng 4 đang giao dịch dưới $ 46,000 hoặc trên $ 55,000.

Sự hấp dẫn của chiến lược đầu cơ con bướm này là nhà giao dịch có thể đảm bảo lợi nhuận gấp 6 lần mức lỗ tối đa. Nhìn chung, điều này mang lại phần thưởng rủi ro tốt hơn nhiều so với giao dịch hợp đồng đòn bẩy tương lai.

Giao dịch với chiến lược quyền chọn này có lợi nhuận, ngay cả khi giá bitcoin không đổi và phí ban đầu duy nhất là 0,11 BTC, tương ứng với mức lỗ tối đa.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.