Curtis Tyn của Kraken nói rằng những kẻ gian lận xứng đáng có một vé xuống địa ngục.

Curtis Tyn của Kraken nói rằng những kẻ gian lận xứng đáng có một vé xuống địa ngục.

Curtis Ting, cựu đặc vụ FBI và giám đốc cấp cao của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, đã cảnh báo các nhà đầu tư nên cẩn thận hơn khi giao dịch tài sản kỹ thuật số vì có rất nhiều kẻ lừa đảo trong khu vực. Theo ông, những tên tội phạm cố gắng ăn cắp tiền của người già và những người dễ bị tổn thương, xứng đáng nhận được một tấm vé “xuống thẳng địa ngục.”

Kraken

Giám đốc cấp cao của Kraken là Curtis Ting

Những kẻ lừa đảo đáng phải xuống địa ngục

Castis Ting lập luận rằng những ai muốn tham gia vào không gian tiền điện tử nên biết rằng không gian đầy rẫy những kẻ lừa đảo đang cố gắng cướp các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Giám đốc điều hành của Kraken phụ trách châu Âu, Trung Đông và châu Phi cho biết đây là một trong những hành động khắc nghiệt đáng bị lên án.

“Bản thân tôi là một cựu nhân viên thực thi pháp luật, thẳng thắn mà nói, những kẻ lừa đảo và lừa đảo cố gắng ăn cắp tiền từ tay của những người già yếu và dễ bị tổn thương đáng phải xuống địa ngục.”

Trong bình luận của Ting, có một vụ lừa đảo đã giết chết Graham Steg, 77 tuổi, người gần đây đã mất hơn 1.000.000 đô la. Người lính cũ này đã sử dụng nền tảng Kraken để gửi tiền cho bọn tội phạm.

Giám đốc điều hành giải thích rằng công ty của ông đã thiết lập quyền kiểm soát đối với việc xác định danh tính của những người trong một độ tuổi nhất định.

Ông nói thêm: “Chúng không chỉ được liệt kê mà còn nằm trong số lượng các giao dịch liên quan đến tài khoản trong một nhóm rủi ro đặc biệt cao.

Ngoài ra, khi Kraken nhận thấy các giao dịch được thực hiện bởi những người cao niên, ông yêu cầu các cá nhân viết một ghi chú cho biết rằng giao dịch thanh toán này đang được thực hiện theo quyết định của họ.

Bất chấp những tính năng này, Graham vẫn bị thu hút bởi những kẻ lừa đảo chuyển hơn 650.000 đô la vào các ví không xác định thông qua dịch vụ Kraken trong vòng chưa đầy một tháng. Sau đó anh ta đã gửi thêm tiền cho họ. Tổng số tiền trộm được khoảng 1 triệu USD.

Hy sinh vui vẻ

Thông thường, nạn nhân của gian lận tiền điện tử sẽ mất tất cả tài sản của họ. Tuy nhiên, một người dân lớn tuổi ở Asheville, Bắc Carolina, đã rất may mắn khi lấy lại được thứ mà ông cho rằng đã “bốc hơi”.

Năm ngoái, người đàn ông này đã chuyển hơn 500.000 đô la bitcoin cho một người đàn ông tự giới thiệu là cố vấn đầu tư. Số tiền này là toàn bộ số tiền tiết kiệm được mà nạn nhân tích góp được cả đời.

Tuy nhiên, may mắn thay, Coinbase và FBI đã phát hiện ra kẻ lừa đảo và bắt giữ hung thủ. Luật sư Hoa Kỳ Dan J. King phán quyết rằng số tiền nên được tịch thu và trả lại cho nạn nhân.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo CryptoPotato

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.